DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ NOTTINGHAM - 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT

11/11/2023 - Cẩm nang du học
DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ NOTTINGHAM - 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT

DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ NOTTINGHAM: TỔNG QUAN, CHI PHÍ, CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CƠ HỘI VIỆC LÀM

du học anh quốc tại thành phố nottingham

Là một thành phố được đánh giá bình yên và trong lành, Nottingham được thế giới biết đến với huyền thoại nổi tiếng về Robin Hood. Được đánh giá là trong những thành phố sáng tạo và thịnh vượng nhất, thuộc top 10 thành phố lớn tại Vương Quốc Anh. Sau đây, cùng chúng tôi hãy tìm hiểu rõ hơn về cơ hội du học Anh tại thành phố Nottingham đầy thú vị này nhé!

1.  Một vài nét về thành phố Nottingham

Thời tiết: Có khí hậu đại dương ôn hòa với mùa hè khá là dễ chịu, mùa đông mát mẻ khá là phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam. Thành phố Nottingham tuy cũng có tuyết rơi nhưng rất hiếm khi xảy ra.

Văn hóa: Nottingham tuy là thành phố yên bình nhưng không kém phần sôi động với những góc cà phê đậm chất Châu Âu, Rock City sôi động. Nổi tiếng với ngành công nghệ sản xuất ren, xe đạp thuốc lá.

Kinh tế: Vào năm 2015 Nottingham được xếp hạng là một trong 10 thành phố hàng đầu tại Vương Quốc Anh về tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công cộng và tư nhân (từ năm 2004 đến năm 2013). Ngoài ra, trong cùng thời gian đề cập trên, nhiều công ty thành lập với mức tăng 68% hàng năm.

Tìm hiểu thêm:

>>> DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ BIRMINGHAM

>>> DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ MANCHESTER

2. Những lý do bạn nên chọn du học Anh tại thành phố Nottingham

thành phố nottingham anh quốc

♦ Chi phí sinh hoạt tại thành phố Nottingham thấp

♦ Được xếp hạng là thành phố tốt thứ 6 dành cho sinh viên tại Anh theo QS Best Student Cities 219

♦ Đứng thứ 48 trên thế giới về chất lượng giáo dục, môi trường sống và cơ hội việc làm

♦ Được mệnh danh là thành phố tốt nhất và an toàn nhất tại Anh. Vì vậy bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn khi sinh sống ở đây.

♦ Có rất nhiều địa điểm tham quan và vui chơi giải trí như là Quảng trường Old Market, Chợ Ren, Lâu đài Nottingham,…

3. Chi phí du học Anh tại thành phố Nottingham

Học phí đối chương trình cử nhân khoảng từ 10.000 đến 25.000 Bảng Anh. Chương trình thạc sĩ khoảng từ 10.000 đến 30.000 bảng Anh.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại thành phố Nottingham so với London, ước tính trung bình 1 bạn sinh viên  bỏ ra khoảng từ 500-600 bảng Anh/ tháng.

>>> Thông tin chi tiết: CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC MỘT NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

4. Một số trường nổi tiếng tại thành phố Nottingham

4.1. Đại học Nottingham Trent University

Nếu bạn yêu thích các lĩnh vực liên quan đến Nghệ thuật và thiết kế, Luật, Báo chí, Truyền thông, Kinh doanh  thì đây là là một lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên. Thành lập vào năm 1843 với hơn 40.000 sinh viên  theo học hàng năm, là một trong những trường đại học có sự ảnh hưởng nhất tại Anh.

4.2. Đại học Nottingham - University of Nottingham

đại học nottingham anh quốc

Được thành lập vào năm 1881, trường cách trung tâm thành phố Nottingham chỉ mất 30 phút đi xe buýt. Trường University of Nottingham được vinh sự xếp vào một trong 18 trường đại học tốt nhất tại Vương Quốc Anh. Ngoài ra một điều đáng chú ý hơn dành cho sinh viên Việt Nam đó là trường nằm trong top 2 trường đại học được các nhà tuyển dụng tại Anh săn đón. Bạn có thể lựa chọn học tại trường với một số lĩnh vực như sau: nông nghiệp, giáo dục, toán, khoa học máy tính,..

5. Cơ hội việc làm tại Nottingham

Với 2,5% tăng trưởng kinh tế hàng năm, có thể ngang bằng với thành phố Manchester và cao hơn Birmingham, Leeds, Bristol, Liverpool,… Xét về mức độ tăng trưởng việc làm, thành phố Nottingham đứng thứ 4 tại Vương Quốc Anh.

Hơn thế nữa với nền kinh tế vững mạnh và có nhiều công ty lớn tại thành phố Nottingham như là Capital One, National Health Service, Rolls-Royce, sẽ tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng khi du học Anh Quốc cùng các trường Đại học tại thành phố Nottingham này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: HỌC BỔNG LÊN TỚI 4.000 BẢNG ANH TẠI ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ NOTTINGHAM - 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT