HỌC TẬP TẠI THÀNH PHỐ LỚN THỨ 2 ANH QUỐC - MANCHESTER

26/10/2023 - Cẩm nang du học
HỌC TẬP TẠI THÀNH PHỐ LỚN THỨ 2 ANH QUỐC - MANCHESTER

DU HỌC ANH QUỐC TẠI THÀNH PHỐ MANCHESTER CÙNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Nếu như nhắc đến Anh, bạn sẽ nghĩ ngay đến thành phố London - là thành phố lớn nhất ở Anh. Nhưng hôm nay có sự khác biệt hơn, CHD xin giới thiệu đến các bạn về thành phố Manchester - là thành phố lớn thứ 2 tại Anh thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Hãy cùng tìm hiểu chương trình du học Anh tại thành phố này qua bài viết dưới đây nhé!

du học anh quốc tại thành phố manchester

1. Một vài nét về thành phố Manchester, Anh

Manchester là một thành phố lớn và khu đô thị ở Đại Manchester, Anh, với dân số 514.414 người vào năm 2013. Nó nằm trong khu vực đô thị đông dân thứ hai của Vương quốc Anh, với dân số 2,55 triệu người. Manchester được bao quanh bởi Đồng bằng Cheshire ở phía nam, dãy Pennines ở phía bắc và phía đông và một vòng cung các thị trấn nơi nó tạo thành một khu đô thị liên tục. Chính quyền địa phương là Hội đồng thành phố Manchester.

Đáng chú ý về kiến trúc, văn hóa, xuất khẩu âm nhạc, liên kết truyền thông, sản phẩm khoa học và kỹ thuật, tác động xã hội, câu lạc bộ thể thao và kết nối giao thông. Ga đường sắt Manchester Liverpool Road là ga đường sắt chở khách liên thành phố đầu tiên trên thế giới và tại thành phố này, các nhà khoa học lần đầu tiên phân tách nguyên tử và phát triển máy tính lưu trữ chương trình.

>>> Tham khảo thêm: HỌC BỔNG LÊN TỚI 4.000 BẢNG ANH/NĂM TẠI ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD - TOP 6% TRƯỜNG KINH DOANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

2. Tại sao nên lựa chọn học tại thành phố Manchester

Là thành phố hiện đại và phát triển công nghiệp và dịch vụ nổi tiếng ở Anh. Manchester không chỉ là thành phố hiện đại mà còn mang những ưu tiên của thiên nhiên và tạo hóa ở Anh. Vậy bạn sẽ được gì khi chọn học tại thành phố Manchester?

2.1. Học phí các trường ở thành phố Manchester thấp

♦ Đối với chương trình dự bị đại học: Học phí từ 10.000 bảng Anh

♦ Đối với chương trình đại học: Học phí từ 13.000 – 15.000 bảng Anh

♦ Đối với chương trình thạc sĩ: Học phì từ 12.000 -19.000 bảng Anh

Một số ngành bạn có thể lựa chọn như sau: Kinh tế, tài chính, Ngân hàng, Luật, Marketing, Kỹ sư, truyền thông, báo chí, tự động hóa,...

2.2. Chi phí sinh hoạt ở thành phố Manchester thấp hơn các thành phố khác tại Anh Quốc

Là một thành phố được đánh giá là sôi động và phát triển, nhưng chi phí sinh sống ở đây thấp hơn nhiều so với London. Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở đây ước tính khoảng 600 bảng Anh/tháng. Nếu bạn muốn học tập tại một thành phố sôi động không kém gì London nhưng chi phí thấp thì thành phố Manchester là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

>>> Thông tin chi tiết: TỔNG CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

2.3. Chất lượng giáo dục tại thành phố Manchester được đảm bảo

Thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau. Tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học khá là cao, đặc biệt từ 2 trường đại học lớn đó là đại học Manchester và đại học Manchester Metropolitan.

2.4. Cơ hội định của tại thành phố Manchester cao

Theo như chính sách mới của visa du học Anh, sinh viên vừa mới tốt nghiệp có thể được ở lại lên đến 2 năm để tìm việc không như trước đây bạn chỉ được ở lại 4 - 6 tháng. Đây là một cơ hội để nhiều bạn mong muốn được ở lại tại đất nước này.

Ngoài ra là thành phố phát triển công nghiệp nặng, vì thế cơ hội tìm kiếm việc làm tại thành phố Manchester sẽ cao hơn khi so sánh tại thành phố London. Với những điều kiện thuận lợi trên thì cơ hội được làm việc và định cư tại thành phố Manchester nói chung khá là dễ dàng.

3. Một số trường nổi tiếng tại thành phố Manchester

3.1. Đại học Manchester - University of Manchester

đại học manchester anh quốc

Là một trong những trường đại học lớn nhất  và  Nhóm các trường đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh. Các công trình nghiên cứu của trường có tác động rất lớn đến toàn cầu, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm chương trình giảng dạy xuất sắc.

University of Manchester với sự nổi tiếng trong nghiên cứu và giảng dạy, trường  được thể hiện qua nhiều bảng xếp hạng học thuật năm 219 của các trường đại học trên thế giới ( đứng thứ 33 trên thế giới và thứ 6 tại Vương quốc Anh).

3.2. Đại học Manchester Metropolitan University

đại học manchester metropolitan anh quốc

Là trường đại học khá là nổi tiếng tại  Vương quốc Anh nói chung và thành phố Manchester nói riêng. Là ngôi nhà chung của hơn 40.000 sinh viên với hơn 130 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới

Manchester Metropolitan University tự hào là môi trường để sinh viên có thể phát triển, học hỏi để đạt được kết quả tốt nhất như bản thân mình mong đợi. Các cơ sở giảng dạy trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất cần thiết cùng với không gian hiện đại. Đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng để các bạn có thể lựa chọn.

3.3. Đại học Salford - University of Salford

Đại học Salford anh quốc

Theo ước tính, hiện nay trường có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế theo học, bao gồm 7 cơ sở trong khuôn viên trường học. Trường có rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại và trường là đại học duy nhất có mặt tại Media City UK. Nếu bạn là sinh viên của trường bạn sẽ được quyền sử dụng các cơ sở  như là phòng sản xuất, xưởng truyền hình, tin tức và studio màn hình xanh.

Và nếu bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo hay trở thành y bác sĩ, hoặc là trở thành một nhà nghiên cứu xuất  sắc thì University of Salford sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC ANH QUỐC

Để biết thêm thông tin về thành phố Manchester hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Và đừng bỏ lỡ những thông tin mới về du học Anh tại CHD.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỌC TẬP TẠI THÀNH PHỐ LỚN THỨ 2 ANH QUỐC - MANCHESTER