DU HỌC ANH QUỐC TẠI BIRMINGHAM - THÀNH PHỐ TRẺ NHẤT CHÂU ÂU

02/11/2023 - Cẩm nang du học
DU HỌC ANH QUỐC TẠI BIRMINGHAM - THÀNH PHỐ TRẺ NHẤT CHÂU ÂU

DU HỌC ANH QUỐC TẠI BIRMINGHAM - THÀNH PHỐ TRẺ NHẤT CHÂU ÂU - NÊN HAY KHÔNG?

du học anh quốc tại thành phố birmingham

Thành phố Birmingham được xem là một trong những cánh tay quan trọng để phát triển của Vương Quốc Anh. Được đánh giá là trung tâm công nghiệp lớn nhất thế giới. Hãy cùng CHD tìm hiểu thêm về những điều thú vị thành phố này nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: HỌC BỔNG LÊN TỚI 4000 BẢNG/NĂM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD

1. Một vài nét về thành phố Birmingham

Birmingham là  thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Anh và là một quận đô thị ở quận đô thị West Midlands. Nó nằm gần trung tâm địa lý của nước Anh, tại các điểm giao cắt của hệ thống đường sắt và đường cao tốc quốc gia. Birmingham là thành phố lớn nhất của khu đô thị West Midlands - một trong những khu vực công nghiệp và thương mại chính của nước Anh - nơi đây đóng vai trò là trung tâm hành chính, giải trí và văn hóa. Thành phố nằm cách London khoảng 161 km về phía tây bắc.

Nếu như London là thành phố cổ kính và trầm mặc thị thành phố Birmingham khá sôi động, nơi có nhiều trung tâm thương mại chọc trời. Có khí hậu ôn đới hải dương, mùa hè khá là mát mẻ, mùa đông có sương mù và tuyết rơi, nhưng rất ít xảy ra tình trạng lạnh giá.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ANH QUỐC NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO? TOP 5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT

2. Tại sao du học Anh nên chọn thành phố Birmingham?

thành phố birmingham về đêm

Thành phố Birmingham về đêm

2.1. Birmingham là thành phố công nghiệp đa ngành nghề

Thành phố Birmingham là trung tâm công nghiệp hàng đầu thế giới, năm giữa thành phố London cổ kính và thành phố Liverpool  sôi động sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, hành chính công, các dịch vụ tài chính và kinh doanh.

2.2. Chất lượng giáo dục

Theo ước tính thành phố Birmingham thu hút gần 25.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại Anh  luôn nhận được lời khen từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, thời gian học tập ngắn giúp cho sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí và có thêm thu nhập nhờ vào tốt nghiệp và tìm việc sớm hơn.

2.3. Chi phí phù hợp

Nếu như sao sánh với London thì chi phí sinh hoạt tại thành phố Birmingham sẽ thấp hơn khoảng 22%. So với London, Oxford bạn phải mất tới khoảng 1400 – 2000 bảng Anh cho chi phí sinh hoạt/ tháng, trong khi đó ở Birmingham bạn chỉ tốn khoảng 1.000 bảng Anh.

Tùy vào chương trình bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau

♦ Dự bị đại học khoảng 8000 – 22.000 bảng Anh/ năm

♦ Đại học khoảng 9.000 đến 25.000 bảng Anh/ năm

♦ Sau đại học 12.000 đến 25.000 bảng Anh/ năm

>>> Thông tin thêm: CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

2.4. Cơ hội tìm được việc sau khi tốt nghiệp tại thành phố Birmingham

Theo đánh giá, nền kinh tế tại thành phố Birmingham đứng thứ 2 tai Anh , chủ yếu bị chi phối bởi lĩnh vực dịch vụ. Với  sự phát triển của các trung tâm thương mại lớn như Selfridges,  đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn học tập và làm việc.

Như đã nói trên với thế mạnh trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, thành phố Birmingham sẽ là nơi giúp bạn dễ dàng tìm việc  sau khi tốt nghiệp.

2.5. Chính sách định cư của thành phố Birmingham

Với chính sách thay đổi visa du học Anh dành cho sinh viên quốc tế, bạn sẽ được phép ở lại lên đến 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Là một thành phố phát triển công nghiệp hiện đại với mật độ dân cư đông đúc. Nên cơ hội tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên quốc tế khá là cao. Vì thế nếu bạn muốn có một tấm vé ở lại tại Anh, nên chọn thành phố này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ANH NGÀNH GÌ DỄ ĐỊNH CƯ?

3. Một số trường đại học nổi tiếng tại thành phố Birmingham

3.1. Đại học Aston University

Đại học Aston University

Là  một trong những trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Được đánh giá cao về không gian giảng đường đẳng cấp, thân thiện, hiện đại, mang lại cho sinh viên môi trường học tập tốt.

Nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu tại Anh, ngoài ra còn là 1 trong 12 học viện nhận được giải Regius Professorship ( là giải thưởng hiếm gặp và cao quý). Có thể nói rằng  Aston University là một trong những trường đáng  mơ ước của sinh viên quốc tế.

3.2. Đại học Birmingham - University of Birmingham

Đại học Birmingham, University of Birmingham

Được thành lập vào năm 1990, Đại học Birmingham là  một trong những thành viên của Russell Group, dẫn đầu trong các nhóm ngành về cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian,...

Vào năm 2017, trường được nhận giải thưởng Queen's Anniversary Prize of Higher Education về những đóng góp đường sắt trên thế giới. Với những đóng góp của mình trường đại học Birmingham được xếp hạng Vàng cho chương trình giảng dạy chất lượng tại Anh.

3.3. Đại học Birmingham City University

Đại học Birmingham City University

Là một trong những trường được đánh giá có cơ sở vật chất hiện đại nhất ở Vương Quốc Anh. Birmingham City University xếp thứ 7 ở Anh về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt trường có nhiều đối tác lớn như: BBC, the NHS, Jaguar Land Rover. Theo ước tính DLHE survey 2016/2017 có trên 97% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm hoặc học cao hơn sau 6 tháng.

Là một thành phố phát triển công nghiệp hiện đại với mật độ dân cư đông đúc. Nên cơ hội tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên quốc tế khá là cao. Vì thế nếu bạn muốn có một tấm vé ở lại hay du học tại Anh, nên chọn thành phố này nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ANH QUỐC TẠI BIRMINGHAM - THÀNH PHỐ TRẺ NHẤT CHÂU ÂU