18/07/2024 - Cẩm Nang Du Học

các trường đại học có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất

DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN TRƯỜNG NÀO - TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HÀN QUỐC CÓ NHIỀU DU HỌC SINH VIỆT NAM THEO HỌC NHẤT

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Bởi nền kinh tế của Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ cũng như chất lượng giáo dục top đầu châu Á, đang dần phát triển ra thế giới. Các du học sinh thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng đang tìm kiếm cho mình một ngôi trường đại học để học tập, phát triển bản thân. Vậy đâu là trường đại học mà các du học sinh người Việt Nam học nhiều nhất?

>>> Tìm hiểu thêm: TỪ A ĐẾN Z DU HỌC HÀN QUỐC: THÔNG TIN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, TRƯỜNG, NGÀNH, VISA… MỚI NHẤT 2024

1. Đại học Korea University - KU

đại học hàn quốc - Korea University

Đại học Korea là trường đại học công lập danh giá nhất ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1905, điểm đầu vào của trường này tương đối cao và tỷ lệ chọi khá lớn. Chương trình đào tạo của Đại học Korea khá đa dạng với nhiều ngành khác nhau được đánh giá cao trong khu vực châu Á và thế giới như kinh tế, truyền thông, giáo dục, y tế,...

Học phí của đại học Korea có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo, cấp độ học vụ và quốc tịch của sinh viên, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW với ngành nhân văn và 4.201.000 KRW với ngành khoa học.

2. Đại học Yonsei

đại học Yonsei

Đại học Yonsei là trường đại học uy tín, chất lượng cao hàng đầu ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1938. Đây là trường đại học nằm ở Seoul, có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại.

Học phí của trường:

♦ Hệ đại học: 3.537.000 KRW - 6.052.000 KRW/ kỳ (phí nhập học là 669.000 KRW)

♦ Hệ sau đại học: 4.854.000 KRW - 6.624.000 KRW (phí nhập học là 1.028.000 KWR)

>>> Thông tin thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC - CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI - THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT 2024

3. Đại học Chung Ang

đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang là trường tư thục lâu đời và nổi tiếng ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1918 tại thủ đô Seoul. Trường nổi tiếng đào tạo các ngành nghệ thuật và truyền thông.

Chung Ang được biết đến với chất lượng đào tạo tốt, là cái nôi đào tạo ra các sao Hàn. Điều đó đã thu hút được các du học sinh Việt Nam và quốc tế theo học ngôi trường này nhiều

Học phí của Chung Ang:

♦ Nhân văn và Khoa học Xã hội: 6,812,000  – 7,855,000 won/ năm

♦ Khoa học tự nhiên: 6,812,000 – 7,938,000 won/ năm

♦ Nghệ thuật và giáo dục: 8,433,000 won – 8,940,000 won/ năm

♦ Kỹ thuật: 9,036,000 won/năm

♦ Y học: 10,992,000 won/ năm

4. Đại học Sun Moon

Đại học Sun Moon

Đại học Sun Moon nằm tại trung tâm của thung lũng Tangjung Crystal và thành phố Asan, được thành lập vào năm 1985. Sun Moon được bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đặc biệt trường còn có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phận chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế tạo một môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh.

5. Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là ngôi trường danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều sao Hàn của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Du học sinh Việt Nam có cơ hội apply 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ 50% đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên.

>>> Tham khảo thêm: CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

6. Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường công lập danh giá nhất Hàn Quốc với điểm đầu vào cao và tỷ lệ chọi lớn. Vì thế, khi đặt chân vào ngôi trường này là một điều vinh dự, rất đáng để tự hào.

Nếu được tốt nghiệp trong trường này thì tỷ lệ có việc làm cao, sẽ đảm bảo cho bạn sự thành công trong tương lai. Hiện nay, trường đã có hơn 2.000 sinh viên học tại đây.

7. Đại học Konkuk

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là trường có đại học có nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất tại Hàn Quốc. Đại học này thường có các chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nhập học tại trường. Tùy theo từng ngành trong trường sẽ có các mức học bổng khác nhau.

8. Đại học Inha

Đây là ngôi trường đào tạo nổi trội về công nghệ và khoa học tự nhiên, được thành lập vào năm 1945, với sự thành lập lâu đời như thế thì đó cũng là ưu điểm  hoàn hảo cho các sinh viên. Inha có thể mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành.

9. Đại học Wonkwang

Đại học Wonkwang Hàn Quốc này là trường đại học nằm ở Ikasan, trường chuyên đào tạo các khối chuyên ngành nhân văn như ngữ văn anh, Văn học - ngôn ngữ, và âm nhạc, ngày càng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế du học. Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam là 850 sinh viên.

10. Đại học Ansan

Đại học Ansan

Ngôi trường này thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến theo học. Trường này nằm ở thành phố Ansan - thành phố có nhiều người Việt sinh sống nhất ở Hàn Quốc. Thế mạnh đào tạo của Đại học Ansan là điều dưỡng, làm đẹp và du lịch khách sạn

Tóm lại, đây là 10 ngôi trường đại học ở Hàn Quốc có nhiều du học sinh người Việt theo học nhất, việc sống ở nơi có nhiều người cùng quê hương sẽ giúp cho bạn có thêm tinh thần, có thể chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngôi trường đúng với nhu cầu, kinh tế của mình là một điều hết sức là quan trọng, vì thế bạn nên chọn nơi học tập sao cho thích hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 8 CÁC NGÀNH HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN TRƯỜNG NÀO - TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HÀN QUỐC CÓ NHIỀU DU HỌC SINH VIỆT NAM THEO HỌC NHẤT

0.20097 sec| 2259.938 kb