x
Đăng ký nhận tư vấn

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC - CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI - THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT 2024

01/11/2023 - Cẩm Nang Du Học
ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC - CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI - THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT 2024

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

điều kiện du học hàn quốc cập nhật mới nhất 2024

Du học Hàn Quốc năm 2024 cần những điều kiện gì? Đối với tất cả sinh viên Việt Nam quan tâm đến du học Hàn Quốc, điều kiện là yếu tố cực kỳ quan trọng phải được nghiên cứu kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước bước ngoặt này của cuộc đời. Trong bài viết này CHD sẽ chia sẻ đầy đủ các điều kiện cần thiết để du học Hàn Quốc: giáo dục, y tế, chứng chỉ tài chính, tiếng Hàn,... Chính sách du học Hàn Quốc mới nhất trong năm 2024, có những thay đổi lớn về điều kiện du học tại Hàn Quốc. 

Qua bài viết dưới đây, CHD sẽ cung cấp câu trả lời toàn diện, rõ ràng và cập nhật những thông tin mới nhất và những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc. 

Điều kiện du học Hàn Quốc nhìn chung khá dễ dàng. Hầu hết các bạn học sinh đều có thể đi du học sau khi tốt nghiệp THPT nhưng vẫn cần có sự nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng. Bạn phải đảm bảo các điều kiện đầu vào về học tập, sức khỏe và tài chính. Mỗi trường đại học ở Hàn Quốc đều có điều kiện khác nhau.

1. Điều kiện về học vấn để du học Hàn Quốc

1.1. Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

♦ Bắt buộc phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời. Bắt đầu từ ngày 12/09/2023, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc. 

♦ Thời gian tốt nghiệp trình độ học vấn cao nhất (trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, trình độ sau đại học) không quá 3 năm. Với những bạn đã tốt nghiệp lâu, bị năm trống nhiều sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt hồ sơ nhưng vẫn có cơ hội du học Hàn Quốc. 

♦ Bảng điểm trung học 3 năm cấp 3 tối thiểu 6.0,  nhưng thường phải đạt từ 6.5 trở lên. Các trường đại học tại Hàn Quốc ưu tiên xét điểm GPA 3 năm cấp 3 và điểm của bạn càng cao thì càng có nhiều lựa chọn về trường học và cơ hội học tại các trường hàng đầu cũng cao hơn. Vui lòng liên hệ CHD để được tư vấn chi tiết hơn. 

♦ Số buổi nghỉ học trung học phổ thông không quá 15 buổi trong 3 năm. Một số trường quy định tổng số ngày nghỉ trong 3 năm trung học không quá 9 hoặc 6 buổi. Nếu nghỉ quá 15 buổi, bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi chọn trường. Nếu số buổi nghỉ học của bạn quá nhiều, bạn nên làm đơn giải trình về lý do vắng học

♦ Học tiếng Hàn cơ bản trong 3 - 6 tháng. Bạn nên rèn luyện, trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết để có thể phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học dễ dàng hơn và tránh bỡ ngỡ khi theo học chương trình học tiếng Hàn tại các trường Đại học Hàn Quốc

♦ Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, các cuộc thi, giải thưởng,...là một lợi thế. Đặc biệt những Trường đại học lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou… rất thích và ưu tiên những bạn giỏi tiếng Anh.

1.2. Điều kiện học chuyên ngành Đại học D2-2 khi du học Hàn Quốc

du học sinh tại hàn quốc

♦ Tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học không quá 3 năm

♦ Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu 6,5 (điểm thấp hơn sẽ bất lợi trong việc chọn trường). 

♦ Đối với sinh viên muốn học thẳng chuyên ngành đại học D2-2 cần có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 5.5 (đối với chương trình du học 100% tiếng Anh tại Hàn Quốc). Điểm TOPIK 4 và IELTS 6.0 là lợi thế để bạn có nhiều cơ hội chọn trường và nhận được học bổng cao. Đặc biệt là các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc, Đại học Chung-Ang, Đại học Kookmin, Đại học Ajou... ưu tiên những bạn giỏi tiếng Anh. 

♦ Đặc biệt đối với các ngành nghệ thuật, tài năng, sinh viên cần thi hoặc nộp bài thi riêng tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường

♦ Đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, các cuộc thi, giải đấu,... là lợi thế.

1.3. Điều kiện du học Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4 ở Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, gap year không quá 5 năm.

♦ GPA đại học tối thiểu 6.5/10

♦ Đối với những bạn muốn học thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học 100% tiếng Anh tại Hàn Quốc). Nếu bạn TOPIK 5 hay IELTS 6.5 sẽ là lợi thế lớn khi apply du học Hàn Quốc cũng như có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

♦ Đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, các cuộc thi, giải đấu,... là lợi thế.

♦ Bạn có thể học thạc sĩ trái ngành tại Hàn Quốc khi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam nếu apply vào khoa Xã hội và Nhân văn với các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

2. Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe 

♦ Đảm bảo đủ sức khỏe để có thể du học Hàn Quốc

♦ Không mắc bệnh Lao phổi, có giấy xác nhận trong thời hạn 3 tháng. Các bạn du học sinh Việt Nam cần khám tại Bệnh viện Phước An ở TP.HCM hoặc Bệnh viện Hồng Ngọc ở Hà Nội. 

♦ Nếu bị viêm gan B, bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc (nhưng tùy trường, bạn có thể không được ở ký túc xá hoặc phải sống một mình). Tuy nhiên, bạn nên điều trị cho khỏi bệnh trước khi đi du học. 

♦ Hàn Quốc nói riêng và tất cả các quốc gia khác trên thế giới nói chung đều cấm nhập cảnh những người mắc bệnh cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 bởi đây là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng lây lan cao. Du học sinh cần điều trị trước khi sang Hàn Quốc du học. 

♦ Người xin visa du học Hàn Quốc không cần nộp bằng chứng kiểm tra triệu chứng Covid-19 khi nộp đơn xin thị thực. Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh địa đều được miễn cách ly sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng phải khai báo Q-CODE khi nhập cảnh.

3. Điều kiện du học Hàn Quốc về chứng minh tài chính

điều kiện du học hàn quốc về chứng minh tài chinh

♦ Bố mẹ đủ điều kiện tài chính để đảm bảo cho con học tối thiểu năm đầu tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc, dao động từ 10.000USD đến 12.000USD (tùy từng trường). Trong các năm học tiếp theo, du học sinh có thể làm thêm để trang trải chi phí hay được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.

♦ Tổng thu nhập 1 tháng của bố mẹ tối thiểu từ 1.200USD để có thể dễ dàng chứng minh tài chính trong quá trình xin visa và thư mời nhập học tại các trường ở Hàn Quốc.

♦ Với khóa học tiếng D4-1: Sổ tiết kiệm ngân hàng (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu nên là 1 năm) hoặc sổ đóng băng tối thiểu 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW mở ở ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

♦ Khóa học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 16.000.000 KRW – 20.000.000 KRW (Gửi trước tối thiểu 3 tháng). 

♦ Riêng đối với các trường đại học top 3, bắt buộc phải làm sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Shinhan) thay cho sổ tiết kiệm. Trường hợp này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận hoặc bị hạn chế visa.

♦ Khi nộp sổ đóng băng, Bạn sẽ có lợi thế khi xét hồ sơ Trường, Lãnh sự Quán, Đại sứ Quán Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng. Khi có sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW, nhiều trường hợp có thể được miễn phỏng vấn xin visa.

♦ Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW dù nằm trong top 1% hoặc không.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc tại các trường Đại học

4.1. Đối với các trường Top 1% Visa thẳng hoặc Đại học top đầu Hàn Quốc

đại học quốc gia seoul

Đại học Quốc gia Seoul - Trường hàng đầu tại Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc đại học không quá 15 tháng và độ tuổi tối đa là 23 tuổi.

♦ GPA bằng cấp học vấn cao nhất hoặc đang học trên 70% tương ứng: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).

♦ Thu nhập của ba mẹ tối thiểu 1.600USD/tháng. Nếu thu nhập hàng tháng của bố mẹ thấp hơn mức này, bạn có thể liên hệ với CHD để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn.

♦ Học tiếng Hàn tối thiểu  3 – 4 tháng trước khi bay 

♦ Sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu trước 6 tháng tính tới thời điểm xin visa hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc từ 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW. 

♦ Top 10 Trường đại học Hàn Quốc: Đại học Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học ChungAng…

♦ Các trường đại học Top 1% Hàn Quốc tiêu biểu 2023 CHD đang tuyển sinh: Đại học Korea, Đại học Konkuk, Đại học nữ Sungshin, Đại học Hayang,…

4.2. Điều kiện đối với các trường Top 2 Hàn Quốc

đại học yonsei

Đại học Yonsei - Trường top 2 tại Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và độ tuổi tối đa là  25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp gap year hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem xét quá trình làm gì, ở đâu sau khi tốt nghiệp.

♦ GPA tối thiểu 6.5/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội chọn trường. Vì vậy các bạn học sinh có mong muốn du học Hàn Quốc và đang học THPT cần cố gắng điểm trung bình 3 năm cấp 3 càng cao càng tốt. Đối với những trường hợp GPA thấp hơn 6.5, đừng lo, CHD sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ Visa.

♦ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ tối thiểu 1.200USD. Nếu thu nhập của bố mẹ thấp hơn, CHD sẽ hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho Quý phụ huynh và học sinh.

♦ Học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay. Nếu bạn không biết tiếng Hàn hay không thể giao tiếp cơ bản, đây sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi du học Hàn Quốc.

♦ Sổ tiết kiệm ngân hàng gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng tối thiểu 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam. 

♦ Các trường đại học top 2 tiêu biểu: Đại học Yonsei, Đại học DongA, Đại học Hannam, Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong, Đại học Soongsil,…

4.3. Điều kiện du học Hàn Quốc đối với các trường Top 3

Đại học Masan hàn quốc

Đại học Masan - Trường top 3 Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và độ tuổi tối đa là  25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp gap year hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem xét quá trình làm gì, ở đâu sau khi tốt nghiệp.

♦ Điểm trung bình theo học bạ tối thiểu 6.0/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội chọn trường. Vì vậy các bạn học sinh đang học THPT cần cố gắng điểm trung bình 3 năm cấp 3 càng cao càng tốt

♦ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ > 1.200USD. Nếu thu nhập của bố mẹ thấp hơn, liên hệ với CHD sẽ hướng dẫn, tư vấn cụ thể

♦ Học tiếng Hàn từ 3 – 4 tháng trước khi bay. Nếu bạn không biết tiếng Hàn hay không thể giao tiếp cơ bản, đây sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi du học Hàn Quốc.

♦ Chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam. 

♦ Các trường đại học ở Hàn Quốc chưa được chứng nhận có thể kể đến: Đại học Inje, Yeungnam, Chungwoon, Masan, Bucheon… (Gồm những trường nằm ngoài Top 1, Top 2 và Trường bị hạn chế).

Trên đây là những thông tin mới nhất về điều kiện du học Hàn Quốc chi tiết, cập nhật mới nhất. Bạn mong muốn du học Hàn Quốc vào năm sau? Bạn muốn nhận tư vấn thêm về du học Hàn Quốc? Bạn chưa hiểu rõ lộ trình du học Hàn Quốc? Bạn đang tìm kiếm đơn vị làm hồ sơ du học uy tín, tỷ lệ visa cao?... Liên hệ ngay với CHD, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC - CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI - THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT 2024

ATlê thi ai tran

toi cần tư vấn 0***13

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

CHD đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn mình ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15831 sec| 2321.141 kb