Các ngành học nên tham khảo khi đi du học Đức

20/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Các ngành học nên tham khảo khi đi du học Đức

du hoc duc

Vấn đề chọn ngành học và trường đại học luôn là một vấn đề quan trọng được tất cả du học sinh trên thế giới quan tâm nói chung và du học sinh Đức nói riêng. Bởi việc này sẽ quyết định rất lớn đến công việc, sự nghiệp của bạn trong tương lai. Qua bài viết này, du học CHD sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng hơn trong việc chọn nghành học tại Đức:

I. CÁC NGHÀNH HỌC HOT HIỆN NAY: Những nghành học này là những nghành nghề tiềm năng trên thế giới hiện nay, cơ hội công việc rộng mở với mức lương hấp dẫn:

- Công nghệ thông tin: Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng, công nghệ thông tin đang góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục... Vậy nên nhu cầu nhân sự của nghành này rất cao, với tấm bằng đại học ở Đức, ứng viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập cao.

- Nhà hàng – khách sạn: Nếu bạn mong muốn trở thành một người quản lí chuyên nghiệp, một chuyên gia về ẩm thực hay tự mình kinh doanh thì du học Đức là sự lựa chọn đúng đắn. Người Đức có tính cẩn thận, độ chính xác cao và luôn tuân thủ các quy tắc làm vệc nên tấm bằng của các du học sinh nghành này được đánh giá cao trên thế giới.

Kỹ thuật: Không giống những ngành nghề ở trên, ngành cơ khí sửa chữa là ngành hầu như chỉ dành cho nam giới. Để theo đuổi được công việc này các bạn cần có sức khỏe tốt, tính kiên trì và chịu khó. Chương trình đào tạo tại Đức là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, du học sinh sẽ được rèn luyện tay nghề với các công việc cụ thể tại các công ty liên kết với chính trường đang theo học.

>> Tham khảo: TOP 5 các trường đại học về ngành Kỹ Thuật tại Đức

Khoa học tự nhiên: Nghành này có thể liên kết với ngành kĩ thuật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong thời gian gần đây. Với hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ về khoa học Tự nhiên & Toán học, Đức trở thành miền đất hứa cho các sinh viên đam mê chuyên ngành này.

Kinh tế: Các trường đại học top đầu tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Sinh viên sẽ được giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

Y tế: Do đầu vào đại học ngành này rất khó đối với sinh viên. Trung bình các học sinh sẽ kiếm được kiếm được 19,33 Euro/ giờ sau khi ra trường. Đây cũng là nghành nghề có thu nhập cao nhất tại Đức năm 2016.

II. CÁC NGHÀNH HỌC THEO MỤC ĐÍCH:

cac nganh hoc khi du hoc duc

- Với những học sinh, sinh viên muốn định cư tại Đức:

Ngành Điều Dưỡng: Đối với các bạn có học lực trung bình và muốn định cư tại Đức thì nghành này là một phương án cứu cánh tuyệt vời.Hiện tại Đức, tỉ lệ người cao tuổi cần chăm sóc lớn nhưng lại thiếu hụt số lượng điều dưỡng viên. Chính vì vậy mà chính phủ Đức đang khuyến khích và có những chính sách thu hút những thanh niên đến từ các quốc gia trên thế giới yêu thích công việc điều dưỡng.

- Với những học sinh, sinh viên muốn tìm kiếm học bổng du học Đức:

+ Vật lí học và Thiên văn học: Chính phủ Đức tài trợ rất nhiều cho nghành này. Ví dụ như các dự án nghiên cứu học thuật, các dự án nghiên cứu thiên văn v..v…. Nếu muốn học ở bậc cao hơn, trường học cũng sẽ tạo điều kiện cho học sinh. Một trong những trường có nghành vật lý tốt nhất là đại học Martin Luther Halle-Wittenberg.

+ Các nghành văn hóa - ngôn ngữ Đức: Để khuyến khích, đẩy mạnh ngôn ngữ chính cũng như nền văn hóa đặc trưng của quốc gia, Đức dành nhiều ưu đãi cho các sinh viên học hai ngành này. Theo một khảo sát mới nhất, nghành ngôn ngữ và văn học Đức tại đại học Münster được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, những sinh viên theo học cần phải có khả năng về tiếng Đức ở trình độ nhất định mới được tuyển.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Sau khi đọc xong bài viết, bạn đã biết du học Đức nên học nghành gì chưa? Nếu đã quyết định được rồi, bạn đã sẵn sàng đi du học Đức rồi chứ? Hay bạn vẫn còn những thắc mắc về những vấn đề xung quanh việc miễn học phí 100% khi đi du học Đức? Hoặc bạn gặp trục trặc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xin visa du học Đức? Hãy liên lạc với du học CHD để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516