5 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC NA UY

03/02/2024 - Cẩm Nang Du Học
5 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC NA UY

DU HỌC NA UY NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN

du học na uy nên học ngành gì

Na Uy là quốc gia rất phát triển, vượt trội trên nhiều lĩnh vực. Dưới đây là năm ngành học tốt nhất để học ở Na Uy. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn học tập và làm việc tại Nauy, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn quyết định lĩnh vực nào phù hợp với mình nhất!

>>> Tìm hiểu thêm: TỪ A ĐẾN Z VỀ DU HỌC NA UY 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, NGÀNH HỌC, VISA,... MỚI NHẤT

1. Du học Na Uy Ngành Kỹ thuật Dầu khí

du học na uy ngành kỹ thuật dầu khí

Ngành dầu khí ở Na Uy là động lực kinh tế quan trọng, đóng góp vào khoảng 18% tổng sản phẩm quốc nội và 62% kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Các kế hoạch mở rộng thăm dò trữ lượng nhiên liệu hóa thạch ở Na Uy hiện đang được thực hiện, do đó ngành này sẽ cần nhiều kỹ sư dầu khí có kiến thức và kỹ năng cao trong việc khai thác các sản phẩm dầu khí một cách an toàn và hiệu quả.

Kỹ thuật dầu khí là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Na Uy vì công việc này cũng nằm trong số những công việc được trả lương cao nhất trong nước do nhu cầu cao và yêu cầu về trình độ chuyên môn kỹ thuật cao trong lĩnh vực này.

>>> Tham khảo thêm: THỦ TỤC, HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NA UY 2024

2. Du học Na Uy ngành Truyền thông kỹ thuật số

du học na uy ngành truyền thông kỹ thuật số

Ngành truyền thông Na Uy có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất nội dung sáng tạo, đáng tin cậy và chất lượng cao. Được biết đến với nền văn hóa đổi mới, Na Uy đã chuyển đổi từ một ngành truyền thông in ấn mạnh mẽ sang đi đầu trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông kỹ thuật số ở Na Uy.

Một số trường đại học tốt nhất để học về truyền thông kỹ thuật số ở Na Uy là Đại học Stavanger, Trường Kinh doanh BI Na Uy, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, Đại học BergenĐại học Oslo.

3. Du học Na Uy ngành Nghệ thuật biểu diễn

du học na uy ngành nghệ thuật biểu diễn

Na Uy là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích nghệ thuật và sân khấu vì lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn sôi động. Na Uy có một số cơ sở biểu diễn nghệ thuật, trong đó lớn nhất và nổi tiếng nhất là Nhà hát Opera và Ballet Na Uy có trụ sở tại thủ đô Oslo của quốc gia. Đất nước này cũng có nhiều tổ chức chuyên phát triển kỹ năng và năng lực của các nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, xây dựng mạng lưới mới và mở rộng hiện có, đồng thời quảng bá nghệ thuật biểu diễn Na Uy tại địa phương và quốc tế.

Một số trường đại học hàng đầu của Na Uy cung cấp các chương trình nghệ thuật biểu diễn xuất sắc: Học viện Sân khấu Quốc tế Na Uy, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, Học viện Sân khấu Na Uy của Đại học Ostfold, Trung tâm Diễn xuất Na Uy và Đại học Stavanger.

4. Du học Na Uy ngành Khoa học dữ liệu

du học na uy ngành khoa học dữ liệu

Na Uy là một nền kinh tế công nghệ tiên tiến với những công dân có năng lực kỹ thuật số cao. Khoa học dữ liệu là môn học hàng đầu ở Na Uy. Với sự xuất hiện của lượng dữ liệu khổng lồ trên thế giới ngày nay, chính phủ Na Uy đã tăng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới bằng cách sử dụng những dữ liệu sẵn có này để hỗ trợ các ngành công nghiệp khác nhau và giúp cuộc sống của người dân dễ dàng hơn.

Sự hợp tác giữa các tổ chức nhà nước và tư nhân cũng được thực hiện để thực hiện các dự án khác nhau thúc đẩy các giải pháp và phương pháp tiếp cận thông minh nhằm giải quyết những thách thức mà các lĩnh vực khác nhau ở Na Uy phải đối mặt.

Một số trường đại học hàng đầu ở Na Uy cung cấp các chương trình khoa học dữ liệu là Đại học Oslo, Đại học Khoa học Đời sống Na Uy, Trường Công nghệ và Truyền thông Kỹ thuật số Noroff và Trường Kinh doanh BI Na Uy.

5. Du học Na Uy ngành Khoa học môi trường

du học na uy ngành khoa học môi trường

Được công nhận là một trong những quốc gia bền vững nhất thế giới, Na Uy đã đi đầu trong một số sáng kiến về môi trường, đưa khoa học môi trường trở thành môn học hàng đầu tại quốc gia này. Quốc gia này có một số chính sách môi trường được áp dụng như quy định việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, giảm lượng khí thải carbon dioxide và thúc đẩy việc sử dụng ô tô điện chạy bằng năng lượng tái tạo và các hoạt động bền vững khác.

Học khoa học môi trường ở Na Uy sẽ cho phép bạn có trải nghiệm trực tiếp về lối sống bền vững hơn đồng thời học hỏi từ những cá nhân và chuyên gia nổi tiếng, những người đã có đóng góp đáng kể cho nghiên cứu môi trường. Các chương trình khoa học môi trường nhằm mục đích cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về các thách thức môi trường toàn cầu và tác động của hành động của con người đối với các hệ sinh thái khác nhau.

Trong số các trường đại học tốt nhất để nghiên cứu khoa học môi trường ở Na Uy có Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, Đại học Bắc Cực của Na Uy

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được chương trình học tốt nhất để du học Na Uy. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình du học Na Uy nói riêng và châu Âu nói chung trên trang web Du học CHD. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

du học chd, tư vấn du học, tư vấn du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) dưới đây để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57 , đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về 5 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC NA UY