THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NA UY NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

28/09/2022 - Visa
THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NA UY NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

DU HỌC NA UY - THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC

Mặc dù là chỉ một quốc gia nhỏ thuộc khối Schengen nhưng Na Uy lại sở hữu các trường đại học và cao đẳng vô cùng chất lượng cùng bằng cấp quý giá mà sinh viên quốc tế đang tìm kiếm. Học tập tại Na Uy sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghề nghiệp cả ở trong và ngoài nước. Vậy bạn cần làm gì để có thể xin visa du học Na Uy? Hãy cùng CHD khám phá các thủ tục và kinh nghiệm xin visa Na Uy nhé!

>>> HỌC BỔNG DU HỌC NA UY – MIỄN PHÍ 100% CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

du học na uy, visa du học na uy, thủ tục xin visa du học na uy

1. Trước khi đăng ký nộp visa

Bạn nên nộp đơn trước và theo quy định là không muộn hơn 15 ngày trước khi bạn dự định đi du lịch. Do việc gửi tài liệu ở một số quốc gia bằng đường chuyển phát nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn đăng ký ít nhất 4 tuần trước khi khởi hành dự kiến.

Các bạn không nên mua vé cho đến khi thị thực đã được cấp.

Các bạn cần đăng ký đặt lịch nộp hồ sơ qua hình thức mình trực tuyến trước khi bạn có thể nộp các tài liệu cần thiết.

Khi bạn nộp đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay, trừ khi dấu vân tay của bạn đã được thu thập trong vòng 59 tháng qua.

Để xin thị thực từ Việt Nam, bạn phải là công dân của Việt Nam hoặc CHDCND Lào, hoặc cư trú hợp pháp tại một trong hai quốc gia.

Tại Việt Nam, người xin thị thực và giấy phép cư trú nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực do nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global điều hành.

2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ yêu cầu cho bộ hồ sơ xin visa Na Uy đã được CHD liệt kê chi tiết ở các bài viết trước, bạn nhấn vào đây để tìm hiểu thêm nhé.

3. Đăng ký trực tuyến và thanh toán

Trước khi bạn có thể giao nộp hộ chiếu và các giấy tờ khác, bạn phải đăng ký đặt lịch hẹn trực tuyến và trả phí.

Phí đăng ký:

Lệ phí thị thực là 80 EUR. Trẻ em dưới sáu tuổi không phải trả lệ phí. Trẻ em từ sáu tuổi trở xuống dưới 12 tuổi phải trả phí thị thực là 40 EUR.

Xin lưu ý rằng bạn bắt buộc trả phí khi đăng ký lịch nộp hồ sơ trực tuyến. Những người nộp đơn được miễn yêu cầu lệ phí thị thực sẽ được hoàn lại lệ phí sau.

Khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ nhận được xác nhận qua email, có đính kèm thư xác nhận. Thư này sẽ xác nhận rằng bạn đã điền vào đơn đăng ký và thanh toán lệ phí. Bạn cần in và ký vào thư sau đó nộp cùng với các tài liệu bắt buộc khác trong ngày nộp hồ sơ xin visa.

Phí dịch vụ & phí chuyển phát nhanh tại VFS Global (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Na Uy):

Tại Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận các ứng dụng có tính phí dịch vụ. Lệ phí được trả trực tiếp cho VFS Global bằng tiền mặt khi nộp hồ sơ. Xin lưu ý rằng một khoản phí chuyển phát nhanh bổ sung cũng sẽ được tính để trang trải chi phí gửi tài liệu đến Đại sứ quán Hoàng gia Na Uy tại Bangkok, Thái Lan.

4. Nộp hồ sơ xin visa tại VFS

du học na uy, visa du học na uy, thủ tục xin visa du học na uy

LƯU Ý: Đại sứ quán Na Uy tại Bangkok và Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Na Uy VFS không hợp tác với bất kỳ đại lý thị thực nào khác. Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Na Uy VFS tại Việt Nam hiện tại chỉ có 2 chi nhánh, 1 chi nhánh tại Hà Nội và 1 chi nhánh tại TP.HCM.

>>> Có thể bạn quan tâm: HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI NA UY

5. Thời gian xử lý

Thời gian xử lý hồ sơ thường tối đa là 15 ngày kể từ khi đại sứ quán hoặc cục lãnh sự nhận được hồ sơ. Trong một số trường hợp, đơn xin được gửi đến Tổng cục Di trú (UDI) và thời gian xử lý trong những trường hợp này có thể lên đến 45 ngày.

Tại Việt Nam, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ trong vòng 15 ngày sau khi đại sứ quán tại Bangkok nhận được hồ sơ. Nếu chúng bạn được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu hoặc thông tin, điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn mất nhiều thời gian hơn để xử lý đơn đăng ký của bạn.

Thời gian xử lý hồ sơ được tính từ ngày nhận hồ sơ tại Đại sứ quán ở Bangkok, đến khi chuyển phát nhanh của VFS đến nhận hồ sơ. Vì vậy, bạn nên tính thời gian chuyển phát nhanh / vận chuyển giữa VFS Global tại Việt Nam và Đại sứ quán tại Bangkok khi tính toán thời gian xử lý ước tính của bạn.

6. Kết quả visa

Bạn sẽ được VFS Global thông báo theo cách thức đã thỏa thuận tại thời điểm nộp đơn khi đơn của bạn đã được xử lý.

Bạn có thể nhận kết quả tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của VFS Global hoặc có thể được gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nếu bạn đã được cấp thị thực, visa Na Uy sẽ được in vào hộ chiếu của bạn. Bạn cần kiểm tra thời gian lưu trú được chỉ định trong visa để có thể biết bạn được phép lưu trú trong khối Schengen bao nhiêu ngày.

Nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được giải thích bằng văn bản về lý do tại sao nó bị từ chối. Bạn cũng có thể khiếu nại quyết định này.

Trên đây là tất tần tật các thủ tục, quy trình mà bạn cần biết để có thể xin visa du học Na Uy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy trình xin visa du học Na Uy thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

>>> TUYỂN SINH DU HỌC NA UY KỲ 09/2023 - MIỄN PHÍ TƯ VẤN - QUÀ TẶNG 3 TRIỆU

tư vấn du học, du học chd

2 bình luận, đánh giá về THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NA UY NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

PTHuỳnh Nguyên Phương Thy