ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NAUY

26/10/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NAUY

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (Norwegian University of Science and Technology) được viết tắt là NTNU được thành lập vào năm 1996. Giống như tên gọi của nó, NTNU có nhiệm vụ chính là giáo dục đại học và sau đại học về kỹ thuật và công nghệ. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các bằng cấp cao ở các ngành khác từ Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Y tế, Kiến trúc và Mỹ nghệ.

đại học khoa học và công nghệ na uy, du học na uy, đại học na uy, du học chd

1. Thông tin chung

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy hiện tại có khoảng 23.000 sinh viên (quốc tế và bản địa). Trường được chia thành 7 khoa gồm tổng cộng 48 ban.

♦ Khoa Kiến trúc và Mỹ nghệ

♦ Khoa Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ

♦ Khoa Nhân văn

♦ Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

♦ Khoa Công nghệ thông tin, Toán học và Kỹ thuật điện tử

♦ Y Khoa

♦ Khoa Khoa học xã hội và Quản lý công nghệ

Điểm mạnh của trường là đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ và khoa học tự nhiên, ngoài ra cũng rất nhiều ngành khác liên quan đến lĩnh vực khoa học, nhân văn, xã hội, kinh doanh,….

Đại học khoa học và công nghệ Na Uy thường xuyên có các thông tin đăng ký tuyển sinh du học Na Uy, rất hấp dẫn và thu hút các học sinh/ sinh viên quốc tế tới đây du học. NTNU có tổng ngân sách 6 tỉ NOK chủ yếu đến từ Bộ Giáo dục Na Uy. Trường cũng là nơi tập trung 21 Trung tâm Xuất Sắc Na Uy và sở hữu một trong những viện nghiên cứu lớn nhất thế giới.

2. Lý do nên chọn học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy

♦ Trường xếp hạng thứ 45 Châu Âu và 150 thế giới.

♦  NTNU có 60 chương trình Thạc sĩ quốc tế.

♦ 90% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm trong vòng 4 tháng.

♦ 367 luận án tiến sĩ trong năm 2014.

♦ NTNU có hàng chục chương trình trao đổi sinh viên quốc tế cùng 300 thỏa thuận hợp tác, trao đổi với 60 trường đại học trên thế giới.

♦ Cơ sở vật chất của trường (sở hữu hoặc đi thuê) lên tới 604,000 m2.

♦ Trường nhận được tài trợ và thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, khu công nghiệp Na Uy và quốc tế.

♦ Thư viên trường có 12 chi nhánh, 2.2 triệu sách in, 564.000 sách điện tử, 6.000 tạp chí điện tử và 845.000 hình ảnh.

3. Chương trình đào tạo tại NTNU

Trường NTNU chào đón sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, cung cấp hơn 30 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chương trình Tiến sĩ cũng được mở dành cho các sinh viên có trình độ cao.

Tuy nhiên, trường không có chương trình cử nhân dạy bằng tiếng Anh.

4. Điều kiện nhập học

Để có thể nhập học tại NTNU, bạn cần hoàn thành năm nhất đại học tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.5 kèm theo các giấy tờ cần thiết khác.

5. Học phí

Khi học tại NTNU nói riêng và hầu hết các trường đại học tại Na Uy nói chung, bạn sẽ không phải nộp học phí, ngoại trừ 1 khoản phí đăng kí rất nhỏ được thu vào mỗi học kỳ.

6. Hạn nộp hồ sơ

♦ Các chương trình thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế: 1/12

(Ngoại trừ Master of Fine Arts hạn nộp 1/2)

♦ Joint Nordic Master’s Degrees: 15/1

♦ Các chương trình tiến sĩ: cả năm, tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển.

Vì vậy nếu bạn có dự định đi du học tại Nauy bạn nên lên kế hoạch trước một năm nhé! Và CHD tin rằng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các bạn muốn học các ngành liên quan đến công nghệ và khoa học. Để được tư vấn thêm về các trường đại học Na Uy và xây dựng lộ trình du học Na Uy phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NAUY