DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ BRISBANE - "NEW YORK CỦA NƯỚC ÚC"

14/11/2023 - Cẩm Nang Du Học Úc
DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ BRISBANE - "NEW YORK CỦA NƯỚC ÚC"

DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ BRISBANE - "NEW YORK CỦA XỨ SỞ CHUỘT TÚI"

du học úc tại thành phố brisbane

Úc luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Với nhiều thành phố sôi động và hấp dẫn, Brisbane được biết đến là thành phố đáng sống với nền giáo dục chất lượng tốt và mức chi phí hợp lý. Vậy, nếu còn cân nhắc chưa biết nên du học tại thành phố nào, hãy cùng CHD tìm hiểu ngay về thành phố Brisbane khi du học Úc nhé!

1. Đôi nét về thành phố Brisbane

Brisbane được biết đến là thành phố công nghệ, nằm tại bờ biển phía Đông nước Úc. Với diện tích 15.826 km2 và dân số khoảng hơn 2 triệu người, Brisbane được biết đến là thành phố đông dân thứ 3 tại Úc.

Khi sinh sống và học tập tại thành phố Brisbane, bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống nơi đây, với nhiều hoạt động trải nghiệm về các nền văn hóa đặc sắc và đa dạng. Gần đây, Brisbane đang phát triển trở thành trung tâm thương mại, giáo dục và du lịch lớn và xuất sắc nhất, sẽ là điểm đến lý tưởng cho du học sinh có mong muốn học tập tại thành phố đáng sống này.

♦ Khí hậu: Khí hậu tại Brisbane vô cùng ôn hòa và dễ chịu, mùa đông không quá nóng và mùa hè cũng không quá lạnh. Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn thành phố tràn ngập ánh nắng ấm áp với nhiều năng lượng của thành phố nơi đây.

♦ Văn hóa: Đi dọc các con phố tại Brisbane, bạn sẽ bắt gặp những con phố mang đậm màu sắc và nét riêng biệt của các nền văn hóa khác nhau: phố người Việt, phố người Hoa, khu vực văn hóa cộng đồng người Trung Đông và Mỹ Latinh,....

♦ Kinh tế: Brisbane cũng được biết đến là thành phố kinh tế phát triển, một trong những trung tâm kinh doanh tiềm năng của Úc. Brisbane là điểm đến của nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: GO8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

2. Lợi thế khi du học Úc tại thành phố Brisbane

thành phố brisbane nước úc

Với sự phát triển không ngừng, Brisbane luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 85.000 du học sinh theo học tại đây, nằm trong top 3 thành phố có điều kiện học tập tốt nhất. Đây cũng là thành phố đầu tiên phát triển chiến lược kỹ thuật số và cải thiện bảng điểm cho sinh viên.

2.1. Hệ thống giáo dục chất lượng

Brisbane sở hữu nhiều trường Đại học và học viện lớn, đa dạng các ngành nghề phù hợp với nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ bang Queensland lựa chọn Brisbane là nơi tập trung đầu tư và phát triển hệ thống giáo dục vượt bậc đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Khi theo học tại đây, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và phát triển một cách toàn diện nhất.

2.2. Lộ trình học tập rõ ràng

Thành phố Brisbane cung cấp các chương trình học đa dạng. Các trường công lập, tư thục, THCS hay THPT đều được đánh giá cao. Môi trường học tập phát triển không ngừng với những định hướng rõ ràng cho học sinh và sinh viên. Các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh được tối ưu hóa với sự trợ giúp từ hệ thống thư viện hiện đại,...

2.3. Mức sống và chi phí sinh hoạt hợp lý

Theo chính sách của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế sẽ được giảm 50% giá vé các phương tiện công cộng. Và chi phí trung bình mỗi tháng sẽ khoảng từ 800 - 1000 AUD.

2.4. Việc làm thêm và cơ hội định cư

Du học sinh khi theo học tại thành phố Brisbane được phép làm thêm tối thiểu 48h/2 tuần khi theo học các khóa học full-time và được đăng ký làm thêm các ngày nghỉ lễ. Các trường Đại học ở Brisbane cũng có những chính sách hỗ trợ việc làm, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm,... nhằm gắn kết cộng đồng du học sinh trên toàn thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh được phép ở lại 2 năm và hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ Úc như miễn phí khám chữa bệnh,... để mang đến một cuộc sống chất lượng nhất cho người sinh sống tại đây.

Tham khảo thêm:

>>> DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ ADELAIDE

>>> DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ PERTH

>>> DU HỌC ÚC TẠI THỦ ĐÔ CANBERRA

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Brisbane

trường đại học griffith tại thành phố brisbane

Những trường Đại học hàng đầu tại Brisbane:

Đại học Công nghệ Queensland

Đại học Queensland

Đại học Griffith

Đại học Central Queensland

Đại học James Cook

Đại học Nam Queensland

Học phí khi theo học các trường tại Brisbane:

Đối với chương trình Đại học: mức học phí sẽ dao động từ 17.000 AUD - 43.000 AUD/năm

Đối với chương trình sau Đại học: mức học phí sẽ khoảng 22.000 AUD - 45.000 AUD/năm

Sinh hoạt phí: 800 - 1.000 AUD/ tháng

Du học Úc tại thành phố Brisbane sẽ mang đến cho bạn nhiều những trải nghiệm tuyệt vời với mức học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp. Không chỉ vậy, bạn sẽ được hòa mình vào một đất nước phát triển cùng nền giáo dục toàn diện và phát triển. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất nhé!

>>> Thông tin chi tiết: HỌC BỔNG DU HỌC ÚC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - BẠN ĐÃ BIẾT?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÚC TẠI THÀNH PHỐ BRISBANE - "NEW YORK CỦA NƯỚC ÚC"