HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH ÚC BẠN ĐÃ BIẾT? - SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

19/06/2023 - Học Bổng Úc
HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH ÚC BẠN ĐÃ BIẾT? - SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Số lượng du học sinh ở Úc đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh khi mà tại đây hội tụ đầy đủ những yếu tố thu hút học sinh quốc tế như chất lượng đào tạo đảm bảo, nhiều trường đại học luôn đứng trong top các trường hàng đầu thế giới, và quan trọng hơn cả là cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường luôn rộng mở.

Học sinh quốc tế có thể kiếm học bổng du học Úc một cách dễ dàng thông qua học bổng được tài trợ bởi chính phủ, học bổng từ các trường công lập lẫn dân lập, thậm chí từ một vài tổ chức giáo dục cao cấp. Mức tài trợ học bổng cho học sinh đa dạng từ 30% lên tới 75% sẽ giúp cắt giảm chi phí du học đáng kể.

Sau đây là một vài loại học bổng cho học sinh phổ biến của kỳ học 2023 - 2024.

1. Học bổng Úc - Macquarie Vice-Chancellor’s International Scholarships

Học bổng Trường Đại học Macquarie là học bổng đào tạo cử nhân dành cho học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Tuy không phải là học bổng toàn phần nhưng nó vẫn mang tính cạnh tranh cao bởi đây là ngôi trường nổi tiếng với chương trình học giàu tính thực hành cùng với mối quan hệ của trường với các đối tác trong nghề giúp cho sinh viên trường có cơ hội tiếp cận việc làm sau tốt nghiệp dễ dàng hơn.

Mức học bổng: Lên tới AUD$10.000

Để có thể apply học bổng này, bạn phải là sinh viên đang chuẩn bị học tại một trường đại học nào đó và đi kèm các tiêu chí sau:

♦ Điểm ATAR đạt ít nhất 85 điểm

♦ Chuẩn bị bắt đầu học chuyên ngành mà bạn muốn apply học bổng

2. Học bổng Úc từ trường Đại học Griffith - Griffith Remarkable Scholarship

Griffith University là ngôi trường đại học chuyên về các ngành nghiên cứu liên quan đến các vấn đề xã hội và môi trường. Tại Griffith, sinh viên có thể phát triển trong một cộng đồng nghiên cứu đa dạng và năng động mang tầm quốc tế.

Mức học bổng: 50% chi phí và sẽ khấu trừ dần từng năm học

Muốn apply học bổng này thì cần điều kiện gì?

♦ Không phải công dân của Úc hoặc New Zealand

♦ Điểm GPA tối thiểu của bậc học trước là 5.5/7 hoặc tương đương

♦ Đã đăng ký theo học tại Griffith trước thời hạn apply học bổng

♦ Có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của chương trình học đã đăng ký

3. Học bổng trường Đại học Adelaide - Adelaide Global Academic Excellence Scholarships for International Students

Adelaide University là một ngôi trường có chất lượng vượt trội và luôn nằm trong top 1% những ngôi trường đào tạo và nghiên cứu tốt nhất thế giới với 23 chuyên ngành khác nhau. Học bổng cho học sinh quốc tế của trường khá là cạnh tranh bởi đây là học bổng chỉ dành cho học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt nổi trội ở bậc học trước.

Mức học bổng: Mỗi Khoa sẽ chỉ cung cấp 2 học bổng giảm 50% học phí cho ứng viên ứng tuyển vào mỗi khoa với mức điểm cao nhất lớn hơn điểm ATAR là 98 điểm hoặc GPA tương đương với 6.8/7

Ngoài ra, một vài yêu cầu đi kèm để có thể là một ứng viên cạnh tranh cho suất học bổng hấp dẫn này gồm có:

♦ Tân sinh viên

♦ Đang theo học năm 2 hoặc năm 3 tại một trường đại học khác, bao gồm cả sinh viên đã tham gia kỳ thi PEP

♦ Là người dân của các nước ngoại trừ Úc và New Zealand

♦ Ngoài ra, Adelaide University cũng chấp nhận ứng viên ứng cử Chương trình Cử nhân đạt mức điểm ATAR 98 hoặc tương đương

4. Học bổng Úc - University of New South Wales International Scholarships

The University of New South Wales - UNSW là một trong 8 trường đại học xuất sắc nhất ở Úc với thế mạnh ban đầu liên quan đến các ngành Khoa học kỹ thuật nhưng nay đã mở rộng thêm các ngành liên quan đến Kinh tế, Quản lý,...  Tại tất cả các chuyên ngành trường đều tài trợ một số lượng lớn học bổng cho học sinh chuẩn bị theo học.

Mức học bổng: đối với học bổng International Scientia Coursework Scholarship: học bổng toàn phần hoặc $20.000 hằng năm chi trả trực tiếp vào học phí trong thời gian hoàn thành chương trình học được yêu cầu.

Và vô vàn các loại học bổng hấp dẫn khác

Để có thể đạt được học bổng International Scientia Coursework Scholarship, ứng viên cần phải là học sinh chuẩn bị theo học chương trình học của UNSW (ngoại trừ khóa học UNSW online và UNSW Canberra) vào học kỳ 3 của năm học.

Với những thông tin trên, CHD hy vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn được loại học bổng phù hợp với sở thích và khả năng của mình!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH ÚC BẠN ĐÃ BIẾT? - SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC