DU HỌC THẠC SĨ TẠI MỸ

27/05/2022 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
DU HỌC THẠC SĨ TẠI MỸ

Nếu các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Viêt Nam và có mong muốn đến Mỹ du học bậc Thạc sỹ nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về điều kiện du học cũng như các thông tin liên quan thì hãy cùng CHD tìm hiểu trong bài viết “Du học Thạc sỹ tại Mỹ” ngày hôm nay nhé.

1. Thời gian học Thạc sỹ

du học mỹ, du học chd, du học thạc sĩ tại MỹChương trình Thạc sĩ tại Mỹ thường yêu cầu sinh viên hoàn thành từ 6-8 khóa học nâng cao, một dự án nghiên cứu chuyên sâu hoặc 1 luận án sau khi hoàn thành khóa học. Đa số chương trình Thạc sĩ kéo dài trong 2 năm, tuy nhiên một số ngành chỉ cần 1 năm.

Tuy nhiên, trong quá trình xét hồ sơ, nếu kết quả học tập Đại học (GPA) không đạt đúng yêu cầu tuyển sinh của trường bên Mỹ, sinh viên sẽ phải dành ra  3 – 9 tháng để học thêm khóa dự bị Thạc sỹ trước khi bước vào chuyên ngành.

2. Chi phí học Thạc sỹ

Tùy vào trường học, chuyên ngành, tiểu bang mà chi phí du học thạc sĩ Mỹ sẽ có sự khác nhau.

Trung bình du học thạc sĩ Mỹ cần khoảng 27.000 – 50.000 USD/năm. Cụ thể:

♦ Học phí: Từ 15.000 – 35.000 USD/năm

♦ Chi phí sinh hoạt: Từ 12.000 – 15.000 USD/năm (tùy khu vực)

Con số trên chưa tính học phí học tiếng Anh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> DU HỌC MỸ CÓ THẬT SỰ ĐẮT ĐỎ???

3. Điều kiện tuyển sinh hệ Thạc sỹ

Sinh viên muốn theo học bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học Mỹ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

♦ Tốt nghiệp hệ Cử nhân Đại học và có GPA từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp GPA của bạn dưới 7.0, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sỹ trong vòng 3-9 tháng.

♦ Ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, một số khoa có thể yêu cầu sinh viên thực hiện một trong hai bài kiểm tra GRE (thi tuyển vào các chương trình cao học ngành Khoa học và kỹ thuật) hoặc GMAT (thi tuyển chương trình cao học ngành Quản lý và Kinh doanh). Lĩnh vực Giáo dục hoặc tâm lý có thể yêu cầu ứng viên làm bài thi MAT (bài kiểm tra ngoại suy theo phương pháp Miller). Các bài thi cụ thể về từng môn có thể được yêu cầu, ví dụ thi vào ngành Y, Dược, Nha, Điều dưỡng sẽ cần thi MCAT, ngành Luật cần thi LSAT.

♦ Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định: IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 550

4. Các văn bằng Thạc sỹ tại Mỹ

4.1. Bằng Thạc sỹ học thuật (Academic Master)

♦ Thạc sĩ Khoa học xã hội (Master of Arts – M.A.): Chương trình đào tạo gồm các khóa học về Truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ được tham dự các buổi giảng bài, hội thảo và đánh giá năng lực thông qua bài kiểm tra và/ hoặc luận án dựa trên sự nghiên cứu độc lập.

♦ Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Master of Science – MS, MSc): Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn thành các khoá học về khoa học tự nhiên như sinh học, hoá học, kĩ thuật, y tế hay thống kê.

4.2. Bằng Thạc sỹ nghiên cứu

♦ Master of Research (MRes): Tập trung đào tạo sinh viên thành nghiên cứu sinh, do đó nó đòi hỏi lượng kiến thức cao hơn MA và MSc. Văn bằng rất phù hợp với những người mong muốn học lên Tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu.

♦ Master by Research (Mphill): Khóa học này cho phép sinh viên nghiên cứu sâu vào một lĩnh vực cụ thể để hoàn thành dự án cá nhân. Bằng này là tiền đề tốt cho những người muốn học lên Tiến sĩ.

♦ Master of Studies (MSt): Văn bằng này chỉ được giảng dạy ở một số trường đại học. Sinh viên sẽ cần tham gia đủ giờ học trên lớp và hoàn thành luận văn/ bài kiểm tra giống như MA và MSc.

4.3. Bằng Thạc sỹ chuyên nghiệp (Professional Master’s Degrees)

Văn bằng này tập trung đào tạo sinh viên theo đuổi nghề nghiệp tương lai, do đó chương trình học mang tính thực tiễn cao.

♦ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA)

♦ Thạc sĩ Quản trị Công (Master of Public Administration – MPA)

♦ Thạc sĩ Tổng hợp (Master of Arts in Liberal Studies – MA, MALS, MLA/ ALM, MLS)

♦ Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Fine Arts – MFA)

♦ Thạc sĩ Âm nhạc (Master of Music – MM/Mmus)

♦ Thạc sĩ Giáo dục (Master of Education – MEd, MSEd, MIT, MAEd, MAT)

♦ Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering – Meng)

♦ Thạc sĩ Kiến trúc (Master of Architecture – March)

TÌM HIỂU THÊM: >>> DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ???

5. Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học Mỹ

tư vấn du học chd, du học chd, du học thạc sĩ tại mỹ

Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của các trường Đại học Mỹ là tấm vé vàng mở ra cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở với thu nhập hấp dẫn cho các bạn sinh viên.  Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những nhân sự sở hữu bằng thạc sĩ bởi đó là minh chứng cho năng lực học vấn và kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn của cá nhân.

Thống kê của Payscale cho thấy mức lương bằng thạc sĩ các ngành tại Mỹ đều ở mức trên trung bình đến cao.

NGÀNH

MỨC LƯƠNG (USD)

Human Resources (HR)

55.171 – 171.275

Software Engineer

55.369 – 121.641

Financial Analyst

50.178 – 87.823

Mechanical Engineer

59.521 – 98.047

Project Engineer

55.502 – 100.666

Marketing Manager

51.456 – 115.895

Product Marketing Manager

61.042 – 119.738

Bằng cấp của các trường Đại học Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, do đó sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ có thể tiếp cận với nhiều vị trí công việc hấp dẫn ở bất kỳ quốc gia nào.

>>> CƠ HỘI ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI MỸ

Hãy liên hệ ngay với du học CHD để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC THẠC SĨ TẠI MỸ