x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng

27/07/2016 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng
"Mọi thứ đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ chính thức bước chân vào giảng đường đại học. Với bản thân mình, tôi xem đây là một bước tiến vững chắc cho con đường học vấn tại Mỹ..."

“Những ngày đầu tiên...

Kết thúc lớp 11, tôi sang Mỹ và bắt đầu thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình.

Ban đầu, khá khó khăn để tôi và gia đình đưa ra quyết định. Việc tìm kiếm thông tin chủ yếu được tôi thực hiện thông qua Internet. Về sau, sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn từ một số người quen đã và đang du học ở nước ngoài, tôi đã tìm đến trung tâm tư vấn du học tin cậy. Tại đây, với sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của các anh chị, từ danh sách rất nhiều trường uy tín tại Mỹ, tôi chọn theo học ở 1 trường cao đẳng cộng đồng ở bang California. Sau một thời gian ngắn, nhờ việc xét tuyển đầu vào cao đẳng cộng đồng cũng khá “dễ thở”, mọi hồ sơ, thủ tục được hoàn thành nhanh chóng và tôi chính thức bắt đầu việc học ở môi trường mới của mình.

CHD-chia sẻ của sinh viên du học Mỹ

Chia sẻ của cựu sinh viên du học tại Mỹ

Bước chân sang đất Mỹ, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm, từ bạn bè, thầy cô, môi trường sống, phương thức sinh hoạt, phương pháp dạy và học... Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn những thứ lạ lẫm ấy đã khiến tôi thật sự thích thú. Trong lớp tôi theo học, sỉ số lớp là 20. Lượng sinh viên ít nên chúng tôi nhận được sự hướng dẫn và quan tâm rất tận tình từ các thầy cô. Bên cạnh đó, trường có nhiều sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội và sinh hoạt ngoại khoá đều sôi động nên chúng tôi hoà nhập vào môi trường mới rất dễ dàng và nhanh chóng. Hai năm học vừa qua là bước đệm cho tôi thời gian để làm quen và hoà nhập với cuộc sống, con người ở đất nước mới, quan trọng hơn, tôi có được môi trường tốt để rèn luyện và bổ sung những kỹ năng, kiến thức còn thiếu. Những phương pháp học tập thực hành nhiều hơn lý thuyết, những bài thuyết trình, bài luận văn, những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất cùng thư viện hiện đại là điều kiện tốt để tôi nghiên cứu, tìm tòi những lĩnh vực mình ưa thích.

Và bây giờ...

Với tôi, trải qua 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng tôi đã trưởng thành về mọi mặt, cùng với những kiến thức nền tảng vững chắc, tất cả tạo thành hành trang giúp tôi hoàn toàn tự tin khi đứng trước cánh cửa đại học. Bên cạnh đó, 2 năm này còn giúp tiết kiệm khoản chi phí tương đối nhiều so với việc vào học ngay từ đầu ở một trường đại học lớn.

CHD-Sinh viên du học Mỹ

Sinh viên du học Mỹ

Với chương trình kép, sau 2 năm, tôi tốt nghiệp cả trung học và cao đẳng, tiết kiệm được 1 năm thay vì học 1 năm lớp 12 và thêm 2 năm đại cương. Xuất phát điểm tại một trường cao đẳng cộng đồng, tôi dễ dàng tiếp tục sự nghiệp học tập bằng cách chuyển tiếp lên trường đại học để lấy bằng cử nhân và các bằng cấp cao hơn.

Một chặng đường mới lại mở ra và tôi tin chắc với những gì đã học được trong thời gian qua, tôi sẽ tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường học vấn của mình. Mọi thứ đang ở phía trước và tôi đang sẵn sàng để tiếp tục trải nghiệm”

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo và tư vấn du học CHD để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thông tin du học Mỹ.

công ty tư vấn du học và đào tạo chd

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.20752 sec| 2183.047 kb