CÁCH XỬ LÝ KHI MẤT HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI

19/02/2020 - Bên Lề Du Học
CÁCH XỬ LÝ KHI MẤT HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI

(Du học CHDMất hộ chiếu khi đang du lịch, du học hay công tác ở nước ngoài là chuyện có thể xảy ra với bất cứ ai. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, nhưng bạn đừng hoảng loạn và lo lắng, vì vẫn có cách giải quyết. Hãy cùng CHD ghi nhớ những mẹo nhỏ để xử lý tình huống này nhé.

Cách xử lý khi mất hộ chiếu ở nước ngoài

Trước khi khởi hành, hãy chụp lại ảnh hộ chiếu và lưu vào điện thoại, nếu không tìm thấy hoặc làm mất hộ chiếu, bạn có thể dùng những bức ảnh chụp để thay thế. Photo sẵn một cuốn sổ hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng, để tách rời bản gốc. Nếu có chuyện xảy ra ít nhất bạn vẫn có tài liệu chứng minh thân phận của bạn.

Thông báo ngay việc mất hộ chiếu cho cảnh sát nước sở tại và đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam gần nhất để sớm được xác nhận thông tin và làm giấy tờ thay thế. Khi hộ chiếu mất được thông báo hủy, quyển hộ chiếu đó sẽ không được phục hồi giá trị ngay cả khi được tìm thấy. Bạn sẽ phải xin cấp hộ chiếu mới.

Trả tiền để được làm lại hộ chiếu, nếu như bạn ở gần bộ ngoại giao, có thể nhanh chóng đi nộp giấy tờ xin cấp lại giấy thay thế cho hộ chiếu, khi về nước có thể làm lại hộ chiếu sau.

Cách xử lý khi mất hộ chiếu ở nước ngoài

Nếu nơi bạn đang ở không có cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, hãy liên lạc với những người mình quen ở đó để giúp giải quyết tình huống rắc rối này. Trong trường hợp bạn hoàn toàn không có liên hệ với bất kỳ người quen nào ở nước ngoài, hãy tra thông tin các Hội sinh viên Việt Nam hoặc các nhóm cộng đồng người Việt tại đất nước/thành phố đó để nhờ giúp đỡ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề dễ dàng nếu gặp phải tình huống tương tự. Đừng quên liên hệ với CHD để nhận được tư vấn đầy đủ và nhiệt tình nhất về các chương trình du học bạn nhé!

>>>Xem thêm: DU HỌC CHD “MẮC LỖI” LỚN TRONG 2019: CÓ QUÁ NHIỀU VISA SANG CÁC NƯỚC DU HỌC

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ   >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình