Du học Đức: Việc làm dành cho tiến sĩ khoa học máy tính

26/07/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đức: Việc làm dành cho tiến sĩ khoa học máy tính

Du học Đức ngành khoa học máy tính

Tiềm năng của ngành khoa học máy tính tại Đức

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu chuyên sâu về máy tính và công nghệ thông tin, thiết kế các hệ thống xử lý tính toán phức tạp, các phần mềm có chất lượng khoa học và công nghệ cao, thử nghiệm, quản lý các hệ thống máy tính, các hệ thống tin học. Bên cạnh đó còn triển khai, xây dựng các hệ thống ứng dụng tin học và phân tích, thiết kế xây dựng các phần mềm có giá trị thực tiễn cao, có tính sáng tạo, đặc biệt là các ứng dụng thông minh dựa trên việc xử lý tri thức, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý và khai thác dữ liệu đa phương.

Hiện nay, ngành khoa học máy tính ở Đức đang rất được đầu tư vì công nghệ đang ngày càng phát triển, muốn đất nước giàu mạnh thì nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin là không thể thiếu. Hơn thế nữa, cơ hội việc làm dành cho ngành này cũng rất tốt vì cần nhiều nguồn năng lực chất lượng cao, chính vì thế mà mỗi năm, sinh viên tốt nghiệp ngành này đều tìm được việc làm dễ dàng, đương nhiên để có được một vị trí tốt thì trong quá trình học bạn cần sự nỗ lực học tập hết mình và bên cạnh đó có thêm chút may mắn thì việc làm tốt sẽ ở trong tầm tay.

Cơ hội việc làm cho tiến sỹ khoa học tại Đức

Du học Đức cùng du học CHD

Hầu hết các trường đại học ở Đức đều có các hệ đào tạo từ cử nhân, thạc sỹ đến tiến sỹ vì vậy những bạn học ngành khoa học máy tính muốn nghiên cứu chuyên sâu về ngành này thì đều có cơ hội học tập. Đặt biệt, với văn bằng tiến sỹ khoa học máy tính thì tìm một công việc ở Đức không quá khó. Sinh viên có thể làm việc ở các phòng nghiên cứu, các viện nghiên cứ khoa học, hoặc ở các Trường đại học hoặc các công ty nghiên cứu về máy tính. Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì công nghệ luôn được coi trọng và đánh giá cao vì thế nếu bạn có được trong tay văn bằng tiến sỹ khoa học máy tính tình chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón.

►Yêu cầu

Ưu tiên cho các ứng viên có học vị Tiến sĩ loại tốt (nằm trong top đầu tốt nghiệp hay có điểm số tương đương trên 80-85%) với chuyên ngành thuộc 1 trong các lĩnh vực sau:

• Logic xác xuất và kiểm tra xác xuất

• ✓ Có cống hiến trong lĩnh vực trình bày, độ tin cậy, tính sẵn có, an toàn và an ninh

• ✓ Kỹ thuật phần mềm (hệ thống nhúng, rô bô…)

• ✓ Phương pháp chính thức trong thiết kế hệ thống

• ✓ Thống kê

• ✓ Nghiên cứu máy móc

• ✓ Toán học

Vì công việc có tính chất làm việc nhóm với các Tiến sĩ khác và có liên hệ với các đối tác trong ngành công nghệ nên kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc trong môi trường đội nhóm là đặc biệt được chú trọng.

Miêu tả công việc: Công việc ước tính là 21,000 Euro/năm dành cho ứng viên Đức và quốc tế.

Đăng ký: Nếu có hứng thú với công việc, bạn có thể gửi email cung cấp các thông tin sau (vòng 1 quá trình tuyển chọn cạnh tranh) đến địa chỉ: aqua-career@cs.uni-kl.de (đầu thư subject ghi là AQUA Research Projects):

• ✓ 1 bản CV chi tiết

• ✓ 1 bản miêu tả ngắn gọn (<1 trang) niềm yêu thích nghiên cứu và tại sao bạn nghĩ bạn phù hợp với công việc ở AQUA.

• ✓ 1 bản dịch (điện tử) kết quả đại học và sau đại học (điểm số đòi hỏi là trên 80-85% hay GPA là 3.70/4)

• ✓ Nếu bạn là công dân 1 nước không nói tiếng anh, bạn phải có chứng chỉ tiếng anh thích hợp (ngôn ngữ chính thức của nhóm làm việc là tiếng anh)

Hạn chót: Liên hệ với trường đại học

Có thể thấy du học Đức với ngành này không dễ dàng chút nào bởi yêu cầu của ngành khá cao và khả năng học được ngành này cũng đòi hỏi sinh viên cần sự yêu thích, tỉ mỹ và phải có kỹ năng phân tích tuyệt đối, tuy nhiên chỉ cần bạn yêu thích thì dù là ngành có khó khăn như thế nào thì bạn vẫn có thể vượt qua được, sở hữu tấm bằng tiến sỹ và có được một công việc nghiên cứu mơ ước.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về Du học Đức: Việc làm dành cho tiến sĩ khoa học máy tính