HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐỨC 2023 GỒM NHỮNG GÌ?

17/06/2022 - Visa
HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐỨC 2023 GỒM NHỮNG GÌ?

du học đức chd, visa du học đức

>>> HỌC TIẾNG ĐỨC CHẤT LƯỢNG CAO TẠI CHD - TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

Du học Đức mở ra một cánh cửa tới tương lai tươi sáng tại đất nước phát triển về mọi mặt. Đây là mong muốn và là mục tiêu của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Xin visa là bước đầu tiên để bắt đầu hành trình du học Đức và là điều kiện bắt buộc để bạn có thể du học Đức. Vì thế việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Đức cực kỳ quan trọng để đảm bảo thành công và thuận lợi. Vậy thủ tục xin visa như thế nào? Xin visa du học Đức cần những giấy tờ gì? Cùng CHD tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hồ sơ xin Visa Đức bao gồm những gì?

Visa du học Đức cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

♦ Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

♦ Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45mm x 35mm. Đề nghị Quý vị dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để rời.

♦ Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).

♦ Giấy tờ riêng biệt đối với các trường hợp nhập học đại học trực tiếp, học dự bị đại học hoặc xin nhập học đại học tại Đức.

♦ Chứng chỉ hoặc chứng nhận APS: Chỉ không phải nộp nếu có thư mời nhập học không kèm theo điều kiện của một trường đại học tại Đức.

♦ Chứng chỉ TestAS: Không cần nộp nếu có chứng chỉ APS và/hoặc  thư mời nhập học không kèm theo điều kiện của một trường đại học tại Đức.

♦ Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục: Đặc biệt phải trình bày quá trình đào tạo hoặc nghề nghiệp từ trước đến nay.

♦ Một bản trình bày động cơ: Tự viết trình bày động cơ đối với dự định du học.

♦ Chứng minh tài chính: Về nguyên tắc, có thể chứng minh bằng:

+ Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định: Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó), hoặc

+ Mở một Tài khoản Phong tỏa (Tài khoản Du học): Số tiền Đại sứ quán Đức Hà Nội hiện thời yêu cầu tối thiểu là 10.332 EUR, (tức 861 EUR/tháng) trong một Tài khoản Phong tỏa tại một Ngân hàng tại Đức (ví dụ như tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hoặc Deutsche Bank), bên cạnh lệ phí phát sinh thêm của từng Ngân hàng, hoặc

+ Học bổng: Chứng nhận với mức Học bổng đủ cao. Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước của Đức, hoặc học bổng của một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ nếu việc giới thiệu sinh viên tới trường đại học Đức thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) hay một tổ chức cấp học bổng khác của Đức.

♦ Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh, cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh mong muốn.

Ngoài những giấy tờ nêu trên, Cơ quan đại diện CHLB Đức có quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin khác nếu cần thiết.

2. Lệ phí visa du học Đức

♦ 60 euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng)

♦ Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

TÌM HIỂU THÊM: >>> TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC 2022

3. Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Đức

du học đức chd, visa du học đức

Thời gian xét hồ sơ cấp visa thông thường là 4 tuần đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Sẽ có thông báo từ nhân viên đại sứ quán để bạn tới nhận visa. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.

Để thuận tiện cho việc giải quyết đơn xin cấp thị thực một cách nhanh chóng đại sứ quán khuyến khích công dân:

♦ Sử dụng tờ khai trực tuyến

♦ Điền tờ khai một cách chính xác và đầy đủ

♦ Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết

♦ Nộp hồ sơ xin cấp thị thực đúng thời hạn quy định trong Bộ Luật thị thực: muộn nhất là 15 ngày  sớm nhất là 90 ngày trước chuyến đi.

4. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học Đức

Hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam được xét duyệt bởi Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

♦ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Địa chỉ: APS, 29 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

♦ Tổng Lãnh sự quán Ðức tại Tp. HCM

Địa chỉ: Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Xin visa du học Đức hay bất kỳ nước nào khác luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả hành trang và các thủ tục cần thiết để việc xin visa không làm cản đường ước mơ du học của bạn. Hãy liên hệ với CHD để được tư vấn và được hỗ trợ làm thủ tục trọn gói, chuyên nghiệp nhé.

>>> DU HỌC ĐỨC KHÔNG MẤT HỌC PHÍ - TUYỂN SINH KỲ THÁNG 09/2022: Chương trình dự bị - Đại học/ Thạc sĩ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐỨC 2023 GỒM NHỮNG GÌ?