HỌC BỔNG DU HỌC NA UY – MIỄN PHÍ 100% CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

09/09/2022 - Học bổng
HỌC BỔNG DU HỌC NA UY – MIỄN PHÍ 100% CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

Nauy là một đất nước xinh đẹp, với nền giáo dục tiên tiến và lịch sử từ lâu đời. Trong năm học 2023 sắp tới, có vô vàn các trường đại học, cao đẳng có hỗ trợ chương trình học bổng hấp dẫn ở nhiều những khóa học nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng Du học CHD tìm hiểu 10 học bổng hấp dẫn sinh viên quốc tế nhất nhé.

1.University of Oslo Scholarship

Trường đại học Oslo là một trong những cái tên nổi bật trong những trường đại học, cao đẳng ở Nauy, trường có rất nhiều những khóa học đa dạng chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế.

Oslo là một trường đại học công lập vì vậy học phí khi theo học ngôi trường này gần như miễn phí. Do đó, học bổng của trường thường dành cho chi phí sinh hoạt hàng ngày.

2. Norwegian University of Science and Technology Scholarships

Trường tiếp theo CHD muốn tới thiệu tới bạn là Norwegian University of Science and Technology (NTNU). Đây cũng là ngôi trường lớn ở Nauy với số lượng sinh viên nhập học mỗi năm là hơn 40.000 sinh viên. Trường cung cấp chất lượng giáo dục uy tín, kết nối nhiều doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng, hỗ trợ sau tốt nghiệp.

Giống như Oslo, NTNU là trường đại học công lập, có hỗ trợ các bạn sinh viên miễn giảm học phí giúp đỡ gánh nặng sinh hoạt phí khi sinh sống tại Nauy.

3. BI Norwegian Business School Scholarships

BI Norwegian Business School là trường kinh tế nổi tiếng ở Na Uy, có hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế khi đăng ký những khóa học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường có cung cấp những quyền lợi hấp dẫn như học bổng trị giá 250,000 NOK, hỗ trợ học phí, cũng như những chi phí sinh hoạt.

4. University of Stavanger Scholarship

Đây là ngôi trường mới, được thành lập năm 2005 với sự phát triển nhanh chóng trường đại học Stavanger cũng đã sớm trở thành một trường lớn, xuất sắc ở Na Uy. Với hơn 11.000 sinh viên, trường đã cấp nhiều học bổng miễn phí 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

Trường có nhiều chương trình học với đa dạng ngành nghề khác nhau cho các bạn chớp lấy cơ hội tuyệt vời này và chọn lựa chương trình học phù hợp.

5. Marie Sklodowska Curie Individual Fellowships

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đi du học Na Uy do Đại học Bắc Cực Nauy mở ra. Học bổng có hỗ trợ chi phí hàng tháng, học phí, phí sinh hoạt và các chi phí đi lại.

Với hơn 5.500 sinh viên và 3.300 nhân viên nghiên cứu, trường cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ, và tất cả các khoa cung cấp  bằng tiếng Anh dạy các khóa học ở cấp cử nhân và thạc sĩ các ngành học khoa học, kinh tế, giáo dục cũng như các ngành công nghệ.

6. University of Bergen Scholarships

Một ngôi trường tuyệt vời nữa miễn phí học phí tại Na Uy cho các bạn chọn lựa. Bergen không thu học phí của sinh viên quốc tế, mặc dù vậy các chương trình đào tạo của trường vẫn hết sức chất lượng và đa dạng ví dụ như ngành Y, Ngoại ngữ, các ngành khoa học xã hội và nghệ thuật.

Tuy được miễn phí học phí, Bergen vẫn yêu cầu đóng khoản nhỏ vào mỗi học kỳ và sinh viên vẫn phải tự chi trả chi phí sinh hoạt cá nhân của mình.

7. International Summer School Scholarships

Đây là chương trình học bổng của trường đại học Oslo, dành cho đối tượng những sinh viên quốc tế muốn tham gia các chương trình học đại học, sau đại học. Những sinh viên từ các quốc gia châu Âu, châu Phi, châu Á, nam và trung Mỹ đều có thể tham gia đăng ký học bổng này.

Các bạn sinh viên đăng ký học bổng này sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm chi phí học, dụng cụ, sách vở phục vụ quá trình học tập, chi phí đi lại. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng điểm TOEFL để thay thế cho IELTS khi đăng ký học bổng này.

8. Inland Norway University of Applied Science

Đây là trường được thành lập bởi sự sáp nhập hai trường đại học ở Na Uy – Hedmark University of Applied Sciences và Lillehammer University College.

Inland Norway University of Applied Sciences không yêu cầu sinh viên đóng học phí tuy nhiên sinh viên cần đóng phí đăng ký và phí đầu mỗi kỳ và tự chi trả chi sinh hoạt cá nhân. Ngoài đó ra các bạn du học sinh sẽ được hưởng một nền giáo dục miễn phí tiên tiến tuyệt vời.

9. Norwegian Quota Scholarship Scheme

Chương trình học bổng phát động bởi chính phủ Nauy dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học các bậc đại học và sau đại học. Sinh viên từ các nước Mĩ La-tinh, châu Á, châu Phi và các nước châu Phi khác đều có thể tham gia đăng ký học bổng này.

Học bổng sẽ cung cấp 40% trợ cấp học phí và 60% khoản vay sinh viên. Tuy nhiên các bạn đăng ký học này cần có 2 năm học ở Việt Nam.

10. Norwegian University of Life Sciences

Đại học khoa học đời sống Na Uy miễn phí các chương trình học hiện đang có hơn 5200 sinh viên bản địa và từ khắp các quốc gia khác. Các sinh viên quốc tế chỉ cần trả 55$ khoản phí nhập học trước mỗi kỳ học.

Trung tâm tư vấn du học CHD mong rằng với những thông tin về các học bổng hàng đầu được chia sẻ ở trên, các bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một học bổng du học Nauy phù hợp và thực hiện được ước mơ du học của mình một cách tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về những vấn đề liên quan đến việc du học Nauy, phụ huynh và học sinh đăng ký với CHD ngay từ hôm nay thôi nào.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG DU HỌC NA UY – MIỄN PHÍ 100% CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ