x
Đăng ký nhận tư vấn

Quá trình hồ sơ visa sinh viên - Du học Phần Lan

31/08/2016 - Visa
Quá trình hồ sơ visa sinh viên - Du học Phần Lan

Du học Phần Lan, sinh viên sẽ có những trải nghiệm học tập sinh động từ phương thức giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trọng tâm, kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích vấn đề và lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, trình bày thuyết trình trước đám đông, tham gia những chuyến du lịch kết hợp với việc học tập, thực tập tại Phần Lan cũng như Thụy Điển, Na-Uy, Bỉ, Đức, Canada… Ngoài ra, xã hội Phần Lan cũng là một yếu tố được rất nhiều người cân nhắc khi chọn du học tại quốc gia này vì ở nơi đây, xã hội rất công bằng và văn minh, người dân vô cùng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ những sinh viên khi mới lần đầu đặt chân đến đất nước Phần Lan.

Du học Phần Lan - Quá trình hồ sơ visa sinh viên

Du học Phần Lan - Quá trình hồ sơ visa sinh viên

Cũng như các nước châu Âu khác, Giáo dục Phần Lan có hai khóa nhập học là vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, nhưng các trường của Phần Lan hầu hết đều khai giảng tập trung vào tháng 9 và đây là tháng cao điểm mà hầu hết sinh viên ai nấy cũng háo hức trong mùa tựu trường. Bên cạnh sự háo hức của sinh viên thì cục di trú Phần Lan (Finnish Immigration Department) sẽ phải nỗ lực hết sức để sao cho giải quyết nhanh chóng và cấp thị thực cho sinh viên trong thời gian hợp lý nhất.

Theo thông tin từ cục di trú đất nước Phần Lan, chỉ trong tháng 8/2013, họ đã giải quyết và cấp khoảng 250 thẻ cư trú cho sinh viên. Cũng thời điểm đó có đến 4.000 hồ sơ được nộp tại Cục di trú Phần Lan, trong đó đến 2/3 số hồ sơ xin giấy phép cư trú là của SV nhập học vào khóa mùa thu 2012. Thống kê trên đã chứng minh cho chúng ta thấy Phần Lan là đất nước đang thu hút sinh viên Quốc tế ngày càng đông, trong đó sinh viên Việt Nam cũng chiếm tỷ lệ tương đối cao.

>> Tham khảo hệ thống giáo dục du học Ba Lan

Quá trình giải quyết hồ sơ Visa sinh viên du học Phần Lan

Sinh viên có thể nộp xin visa du học theo hai dạng:

1. Hồ sơ nộp qua dịch vụ Điện tử: Hồ sơ nộp qua dịch vụ điện tử sẽ được chuyển trực tiếp đến Cục di trí Phần Lan và sẽ được giải quyết ngay sau khi đương sự đến trình diện tại Đại sứ quán nước sở tại để làm các thủ tục liên quan.

2. Hồ sơ nộp trực tiếp ngay tại Đại sứ quán của nước sở tại: Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, sẽ mất khoảng vài tuần thì hồ sơ của bạn mới được gửi đến Cục di trí tại Phần Lan.

Tất cả hồ sơ đều được Cục di trú Phần Lan giải quyết ngay khi vừa chuyển tới. Quyết định sẽ được đưa ra ngay trong khoảng thời gian một tháng sau khi hồ sơ đến. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khác nhau tùy từng trường hợp.

Cục di trú Phần Lan luôn giải quyết mọi hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú Phần Lan như những trường hợp khẩn cấp và các quyết định đưa ra sẽ khác nhau tùy từng trường hợp. Hồ sơ được giải quyết theo thứ tự mà Cục di trú nhận hồ sơ. Chính vì vậy, việc viết email hoặc điện thoại yêu cầu giải quyết hồ sơ khẩn cấp của đương sự là không cần thiết.

Công ty tư vấn du học CHD

Tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến du học qua trung tâm tư vấn du học chất lượng CHD các bạn nhé.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quá trình hồ sơ visa sinh viên - Du học Phần Lan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07683 sec| 2166.133 kb