QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE KHI DU HỌC ĐỨC

24/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE KHI DU HỌC ĐỨC

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay liệu có ảnh hưởng gì đến việc du học Đức? Đừng để dịch bệnh gây cản trở việc du học của bạn, hãy cùng CHD tìm hiểu các thông tin về vaccine và các quy định nhập cảnh tại Đức nhé.

chính sách vaccine du học đức, du học đức vaccine và nhập cảnh, du học chd

1. Tình hình tiêm vaccine tại Đức

Là một trong những quốc gia sản xuất vaccine nên việc tiêm vaccine tại Đức tương đối dễ dàng, hơn 75% số người trưởng thành tại Đức đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian qua. Khoản 65% người dân Đức được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine và gần 70% được tiêm ít nhất 1 mũi. Và điều đặc biệt là tất cả dân nhập cư và sinh viên quốc tế đều được phép tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh những người tự nguyện chấp hành việc tiêm vaccine phòng bệnh thì vẫn có không ít người vẫn chưa đồng ý với việc tiêm vaccine. Vì vậy trong thời gian tới, chính phủ Đức vẫn khuyến khích người dân thực hiện tiêm chủng, tăng khả năng phòng bệnh, chống lây lan cộng đồng và bảo vệ mọi người xung quanh.

>> TUYỂN SINH DU HỌC ĐỨC KỲ THÁNG 09/2022 HỆ DỰ BỊ - ĐẠI HỌC - THẠC SĨ

2. Đức chấp nhận vaccine nào?

Vấn đề mà du học sinh quan tâm hàng đầu hiện nay là Đức chấp nhận loại vaccine nào? Vì hiện tại trên thế giới có khá nhiều loại vaccine được sử dụng và mỗi nước sẽ được cung cấp những loại vaccine khác nhau, nên sinh viên hiện đang sinh sống tại nước đó sẽ được tiêm khác nhau, vậy nên các bạn lo ngại loại vaccine mình đã tiêm không được Đức công nhận và sẽ gặp khó khăn ở khâu nhập cảnh.

Các loại vaccine được chấp nhận tại Đức:

Tên vaccine

Nhà cung cấp

Số liều tiêm chủng cho toàn bộ quá trình tiêm chủng

Comirnaty
Zul.-Nr. EU/1/20/1528

BioNTech Manufacturing GmbH

Spikevax
Zul.-Nr. EU/1/20/1507

Moderna Biotech Spain

Vaxzevria
Zul.-Nr. EU/1/21/1529

AstraZeneca AB, Schweden

COVID-19 Vaccine Janssen
Zul.-Nr. EU/1/20/1525

Janssen-Cilag Internationa

3. Nếu chưa tiêm vaccine phải làm sao? Cách ly như thế nào?

Trường hợp các bạn chưa tiêm hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi trong các loại vaccine trên thì các bạn sẽ được tiêm tiếp tục khi qua Đức. Điều kiện để được xuất cảnh và nhập cảnh là phải có giấy kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Coronavirus SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 72 giờ hoặc Xét nghiệm nhanh kháng nguyên không được qua 48 giờ trong suốt quá trình di chuyển cho đến khi nhập cảnh tại Đức. Bên hải quan tại Đức họ tính toán thời gian chính xác đến từng phút nên các bạn lưu ý vấn đề này để không gặp rắc rối nhé.

Sau khi nhập cảnh cần thực hiện đúng theo quy định cách ly tại Đức là phải cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế)

>> CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI ĐỨC

4. Nếu tiêm rồi nhưng vaccine không được chấp nhận thì phải làm sao?

Nếu bạn đã được tiêm vaccine tại quốc gia của mình nhưng loại vaccine không được chấp nhận tại Đức thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì các bạn vẫn được xuất cảnh và nhập cảnh tại Đức, tuy nhiên các bạn cần chuẩn bị các thủ tục như người chưa được tiêm và đừng quên mang theo xác nhận đã tiêm chủng để khi đến Đức các bạn được tư vấn và tiêm lại các loại vaccine khác tại Đức.

Trường hợp có xác nhận về việc đã được tiêm chủng Covid-19 đầy đủ (đối với các loại vaccine được Đức công nhận) và trường hợp có xác nhận là bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi thì không phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

5. Giấy tờ tiêm chủng cần chuẩn bị khi nhập cảnh

Để nhập cảnh tại Đức, các bạn cần xuất trình chứng nhận kỹ thuật số về Covid của EU hoặc chứng nhận tiêm chủng tương đương ở dạng kỹ thuật số hoặc văn bản giấy bằng tiếng Đức/ tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha. Chứng nhận luôn phải có các thông tin sau:

♦ Dữ liệu cá nhân của người được tiêm chủng (ít nhất là họ, tên và ngày tháng năm sinh)

♦ Ngày tiêm chủng, số lần tiêm chủng

♦ Tên của vắc xin

♦ Tên bệnh đã được tiêm phòng

♦ Tên và địa chỉ của người/ tổ chức chịu trách nhiệm thực hiện tiêm chủng

♦ Chứng nhận bằng văn bản hoặc dưới hình thức điện tử có chữ ký điện tử hoặc con dấu điện tử của người có trách nhiệm thực hiện tiêm chủng; nếu không thể cung cấp thông tin như vậy vì lý do hành chính thì cá nhân/ tổ chức chịu trách nhiệm thực hiện tiêm chủng phải làm rõ việc cấp chứng nhận theo cách phù hợp, đặc biệt bằng con dấu hoặc biểu tượng quốc gia.

♦ Đối với người đã khỏi bệnh Covid-19, có thể chỉ cần tiêm một liều vaccine và phải có bằng chứng về việc đã từng mắc bệnh với Coronavirus SARS-CoV-2 trước khi tiêm chủng. Để chứng minh việc đã từng mắc bệnh cần trình kết quả xét nghiệm PCR dương tính được thực hiện trước đó tối thiểu 28 ngày và tối đa sáu tháng. Chứng nhận đã khỏi bệnh phải bằng tiếng Đức/ tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha, ở dạng kỹ thuật số hoặc văn bản giấy.

>> TỔNG HỢP MỚI NHẤT VỀ DU HỌC ĐỨC 2022: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH, V.V.

Nếu bạn quan tâm đến du học Đức và các vấn đề liên quan đến việc nhập cảnh tại Đức thì liên hệ ngay CHD để được tư vấn thông tin cụ thể nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về QUY ĐỊNH TIÊM VACCINE KHI DU HỌC ĐỨC