Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Áo

22/06/2017 - Visa
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Áo

Chuẩn bị hồ sơ du học Áo

HỒ SƠ DU HỌC ÁO

► Giấy chứng nhận học tập:

– Du học Áo hệ dự bị và hệ đại học:

♦ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT cùng bảng điểm,

♦ Giấy chứng nhận giấy báo đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với ngành mà bạn muốn học ở Áo

– Du học Áo hệ Thạc sỹ:

♦ Giấy chứng nhận tốt nghiệp một trường đại học bất kì tại Việt Nam hoặc trên thế giới chuyên nghành tương ứng

– Du học Áo hệ tiến sĩ:

♦ Giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình thạc sĩ chuyên nghành tương ứng

► Giấy báo nhập học (Application Form, Antrag zum Zulassung) của trường bạn theo học tại Áo. Các bạn có thể tìm đơn này trên web của trường.

► Giấy báo Đỗ Đại học đối với các bạn vừa đỗ Đại học và cả Bảng điểm của những kì đã học tính tới thời điểm xin Zulassung.

► Hộ chiếu

► Sơ yếu lí lịch

► Lý lịch tư pháp số 1

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC ÁO

Những điểm lưu ý khi làm hồ sơ du học Áo

►  Những điều cần làm, mốc thời gian và hạn cuối: Để có được giấy báo nhập học, bạn phải làm 2 bước sau:

Bước 1: Đăng kí online trên trang web của Trường mà bạn muốn theo học tại Áo. Thời gian bắt đầu mở đăng kí thường có hạn cuối vào ngày 1 tháng 3 hằng năm. Việc đăng kí nên làm sớm càng tốt, vì số lượng học sinh đăng kí nhiều, mà trường chỉ nhận một số lượng nhất định đối với mỗi ngành học

Bước 2: Sau khi đăng kí online, bạn cần nộp hồ sơ qua bưu điện theo kì học: Kì Đông (5/9) và kì Hè (2/9). Tuy nhiên có một số nghành học chỉ xét hồ sơ xin học 1 lần duy nhất vào trước kì Đông, nếu bạn du học Áo những nghành đó thì cần chú ý kĩ

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Đức. Quy trình dịch thuật hồ sơ khá phức tạp như sau:

Bước 1: Photo tất cả các giấy tờ từ bản gốc và xin dấu xác nhận sao y từ bản chính của quận đang sinh sống hoặc những nơi có chữ kí được đăng kí với Bộ Ngoại Giao

Bước 2: Hợp pháp Hóa lãnh sự lần 1: Mang giấy tờ lên Lãnh sự quán để lấy dấu chứng nhận lãnh sự việc sao y bản chính. Nếu bạn chứng nhận lãnh sự ở ĐSQ Áo ở Hà Nội thì sẽ phải đăng kí online trước.

Bước 3: Bạn nhờ dịch giấy tờ đã chứng nhận lãnh sự ở các trung tâm dịch thuật. Sau đó đem công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ Huyện. Trước khi nhờ dịch, bạn nhớ nhắc trung tâm dịch cả các chữ kí, dấu chứng nhận đã xin ở các bước trên.

Bước 4: Hợp pháp hóa lãnh sự lần 2: Lần hợp pháp hóa này là ở ĐSQ Áo tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh.

Nếu bạn cảm thấy các bước chuẩn bị hồ sơ du học Áo quá phức tạp, bạn nên gọi ngay tới HOTLINE của CHD để được tư vấn miễn phí ngay lập tức. Du học CHD sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về việc du học Áo như:

Chứng minh tài chính du học Áo

Thủ tục xin visa du học Áo

Chi phí du học Áo...

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường khám phá tri thức thế giới.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân