HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH HÀN QUỐC THÀNH CÔNG

Được coi là “ thiên đường du lịch Châu Á”, Hàn Quốc thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm và con số này ngày càng tăng nhanh đến mức chóng mặt. Hiện tại, du lịch đang đóng vai trò vô cùng trong nền kinh tế Hàn Quốc với những chính sách ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, để có được visa du lịch Hàn Quốc lại không hề dễ dàng chút nào.

Các thủ tục để xin visa du lịch Hàn Quốc được quy định rất nghiêm ngặt, yêu cầu người thực hiện phải làm đúng các bước theo quy trình định sẵn như sau:

I. NỘP HỒ SƠ XIN CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

1. Hộ chiếu và tờ khai xin cấp visa tại đại sứ quán Hàn Quốc

♦ Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

♦ 01 Tờ khai xin cấp Visa theo mẫutrên website của ĐSQ Hàn Quốc

♦ CMND hoặc Thẻ căn cước công dân photto công chứng

2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho việc xin visa du lịch Hàn Quốc

♦ Trường hợp đi du lịch do được công ty thưởng thì công ty chủ quản (đơn vị bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của đơn vị đó (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Chú ý: phải do người đại diện pháp lý của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh ký và đóng dấu xác nhận trên giấy bảo lãnh và quyết định.

Tham khảo: Đảo Jeju – Thiên đường du lịch của Hàn Quốc

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, công việc cho việc xin visa Hàn Quốc du lịch

♦ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm xin Visa…hoặc bản sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng Anh).

♦ Trường hợp người xin visa Hàn Quốc là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần thời điểm xin Visa nhất.

♦ Trường hợp người xin cấp visa Hàn Quốc đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng của nhà nước.

♦ Trường hợp người xin visa du lịch Hàn Quốc làkhông chứng minh được nghề nghiệp cụ thể: Nộp kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

♦ Trường hợp là học sinh/sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường + Photocopy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản phôtô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

4. Giấy tờ chứng minh việc đặt phòng khách sạn và lịch trình thăm quan khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc:

♦ Lịch trình thăm quan tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

♦ Xác nhận đã đặt khách sạn/nơi ở trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và photo 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể và rõ ràng trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

II. NỘP HỒ SƠ XIN CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

♦ Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

♦ Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.

III. PHỎNG VẤN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Thông thường xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ không cần phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiết thì Đại Sứ Quán Hàn Quốc vẫn sẽ yêu cầu. Một số tips nhỏ giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn này được du học CHD chia sẻ như sau:

♦ Trả lời một cách trung thực nếu bạn có bạn bè, người thân hoặc bất kỳ mối quan hệ nào tại Hàn Quốc. Nếu bạn nói dối và bị phát hiện thì có khả năng bạn sẽ không bao giờ được đặt chân đến xứ sở kim chi.

♦ Trình bày một cách rõ ràng về chuyến du lịch Hàn Quốc. Giả dụ như nơi đến, khách sạn bạn ở, thời gian du lịch. Một lộ trình rõ ràng sẽ giúp tăng khả năng đỗ phỏng vấn visa rất nhiều.

♦ Tốt nhất là bạn có thể chứng minh rằng mình có việc làm ổn định, có những mối quan hệ, lí do ràng buộc tại Việt Nam và chắc chắn cần phải trở về sau chuyến đi.

Để biết chi tiết về việc xin visa du lịch Hàn Quốc, dịch thuật – công chứng các hồ sơ cá nhân, mua vé máy bay chất lượng giá rẻ hoặc tour du lịch Hàn Quốc, xin vui lòng đăng kí với CHD ngay hôm nay. Là một trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay về việc làm visa xuất ngoại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516