ĐẢO JEJU – MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP YÊN BÌNH NHẤT HÀN QUỐC

03/08/2017 - Cẩm Nang Du Học
ĐẢO JEJU – MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP YÊN BÌNH NHẤT HÀN QUỐC

Nằm ngay trung tâm đảo Jeju là ngọn núi Hallasan cao nhất Hàn Quốc – một ngọn núi lửa đã ngủ- cao 1.950m trên mực nước biển, bao quanh là 360 núi lửa vệ tinh tạo nên một khung cảnh kỳ vỹ. Hòn đảo này cũng được mệnh danh là ‘mảnh đất của tình yêu’ và  ‘thiên đường du lịch” của xứ sở kim chi xinh đẹp.

>> Xem thêm :  Những ngành học đáng chú ý tại Hàn Quốc

ĐẢO JEJU

Vẻ đẹp hấp dẫn của hòn đảo này chính là những bãi đá đen ven biển tạo nên khung cảnh mà bạn không thể gặp ở bất cứ đâu trên thế giới. Đây cũng là điểm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, tạo việc làm rất nhiều cho các cứ dân trên biển hoặc các bạn du học sinh muốn đi làm thêm.

ĐẢO JEJU 1

Đảo Jeju nổi tiếng với các loại cây trồng như cam, quýt, hồng. Đây là các loaij quả đặc sản và giàu chất dinh dưỡng nhất nhờ thổ nhưỡng tại đảo rất phì nhiêu. Nông nghiệp cây ăn quả khá phát triển đặc biệt là xuất khẩu các loại hoa quả đặc sản này. Tạo việc làm cho các công nhân trong các công ty chế biến hoa quả trên đảo.

ĐẢO JEJU

Đảo Jeju còn là địa điểm được đoàn làm phim “Bản tình ca mùa đông” nổi tiếng một thời với những thước phim hết sức lãng mạn và mãn nhãn. Qua từng cảnh phim, đảo Jeju hiện lên long lanh với vẻ đẹp thiên nhiên, trong trẻo.

ĐẢO JEJU

Trái ngược với Seoul nhộn nhịp, tấp nập người và xe, nhà cao tầng san sát, Jeju lắng đọng và êm đềm, xứng đánh với danh hiệu “hòn đảo của hòa bình”. Đối với người Hàn Quốc, hòn đảo Jeju xinh đẹp với phong cảnh thanh bình, bờ biển tràn ngập nắng và gió, dân số không quá đông,  là địa điểm lý tưởng cho việc học tập cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây.

Nếu đến thăm Jeju vào tháng 10, bạn sẽ được ngắm nhìn những cây phong đỏ rực, những rừng cây ôn đới trên đảo Jeju ngả vàng. Đến Jeju, bạn có thể đi thăm Làng Văn hóa Dân gian Jeju, là địa điểm chính quay bộ phim truyền hình “Nàng Dae Jang Geum” nổi tiếng.

Đến Jeju, bạn sẽ cảm thấy thích thú với “Con đường kỳ bí”, một đoạn đường ngắn khoảng 100m, với mắt thường nhìn thấy xe đang lên dốc nhưng thực tế thì lại xuống dốc. Một khung cảnh “đánh lừa thị giá” rất thú vị.

Nếu thích cảm giác hồi hộp, chúng ta có thể đi tàu ngầm đáy. Khi tàu lặn xuốngdưới nước, trong khoang tàu có cột báo khoảng cách của tàu vớimặt nước: 10,15, 20, ... Nhìn qua lớp kính bên mạn tàu, ánh đèn màu ở hai bên mạn rọi sáng lên khi tàu đi qua từng rạn san hô, một thợ lặn bơi vòng quanh tàu ngầm và cho cá ăn tạo nên khung cảnh dưới đáy biển lung linh, đầy màu sắc rực rỡ.

Còn với những bạn gái thích sự tinh nghịch của tuổi thơ, hãy đến thăm Viện bảo tàng gấu bông Teddy - nơi trưng bày và giới thiệu lịch sử hơn 120năm của những chú gấu bông đẹp nhất trên thế giới.

Bảo tàng gấu bông Teddy ở đảo Jeju.

Có thể thấy, đảo Jeju không chỉ là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch từ khắp thế giới, mà còn là địa điểm du học đầy hấp dẫn, một xu hướng mới cho con đường du học của bạn. Hai trường đại học nổi tiếng có chất lượng giáo dục đứng đầu Hàn Quốc như Cheju Halla University và Jeju National University sẽ là sự lựa chọn thông minh cho điểm đến du học của bạn!

hotline

Hãy đến với CHD để được tư vấn tận tình và nhận được hỗ trợ tốt nhất cho lộ trình du học của bạn!

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516