CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ANH QUỐC THƯỜNG GẶP

06/04/2022 - Visa
CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ANH QUỐC THƯỜNG GẶP

Phỏng vấn visa du học Anh Quốc là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh lo lắng, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng xin visa thành công của các bạn. Để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ, CHD xin chia sẻ trong bài viết này một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Anh. Chỉ cần các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, thì cơ hội nắm trong tay tấm visa du học là không hề nhỏ đâu nhé!

câu hỏi phỏng vấn visa du học anh, du học chd

1. Tại sao bạn lại chọn du học Anh quốc mà không học trong nước hay chọn một nước khác?

Với câu hỏi này, bạn cần nhấn mạnh chất lượng giáo dục của Anh Quốc. Nếu trong nước không đào tạo hoặc ít có ngành bạn muốn theo học, hãy trình bày rõ ràng với người phỏng vấn. Hoặc bạn có thể chỉ ra những điểm khác nhau về chương trình học tại Anh Quốc và trong nước. Quan trọng nhất là bạn phải thuyết phục được họ, rằng sau khi cân nhắc kỹ các lựa chọn, việc du học Anh Quốc là phù hợp nhất với bạn và là thiết yếu đối với sự phát triển của bạn trong tương lai.

> Du học Anh Quốc: 08 thông tin du học sinh cần biết

2. Tại sao bạn lại chọn trường này, ngành này? Bạn tìm trường học, ngành học như thế nào?

Cũng giống câu trên, bạn phải nhấn mạnh những ưu thế của trường bạn chọn so với các trường khác. Hãy nêu ra xếp hạng của trường, của ngành bạn muốn theo học, những thành tích nổi bật, chất lượng đội ngũ giáo viên, môi trường học tập, cơ sở vật chất, những chia sẻ, đánh giá của các cựu sinh viên, ... Những thông tin này bạn đều có thể tìm được trên website hoặc các hội nhóm của trường, vì vậy hãy ghi lại và học thuộc để trả lời phỏng vấn được trôi chảy. Bạn cũng có thể trình bày thêm niềm yêu thích của mình với ngành học được chọn và triển vọng nghề nghiệp tương lai.

3.  Bạn sẽ ở đâu sau khi đến Anh?

Trước khi nộp visa, bạn nên tìm chỗ ở và ghi nhớ địa chỉ này. Việc này sẽ thể hiện với người phỏng vấn rằng bạn đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng cho kế hoạch du học của mình. Bạn cũng có thể đưa ra ước lượng về mức phí sinh hoạt mà bạn sẽ chi trả khi ở Anh.

4. Ai là người tài trợ cho việc học của bạn tại Anh? Họ sẽ tài trợ như thế nào và bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm mục đích xác minh nguồn tài chính của bạn khi du học Anh. Trước lúc nộp hồ sơ xin visa, bạn hẳn đã phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính. Hãy đọc thật kỹ và ghi nhớ lại để trả lời sao cho rõ ràng, rành mạch và khớp chính xác với thông tin trên các giấy tờ này. Bạn cần đề cập đến chức vụ và thu nhập của cha mẹ, cũng như các học bổng bạn được nhận (nếu có).

> 8 bước xin visa du học Anh Quốc và những điều cần lưu ý

5. Bạn có người thân ở Anh không?

Đây là câu hỏi cần sự khôn khéo, bới nếu bạn có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Anh thì sẽ là một điểm trừ lớn. Nếu người thân hợp pháp nhưng ở xa nơi bạn học hoặc là họ hàng xa thì không đề cập đến cũng được.

6. Bạn có kế hoạch gì sau khi ra trường?

Hãy trình bày cụ thể những dự tính của bạn sau khi hoàn thành khóa học. Bạn cần thể hiện được rằng mình có nghiêm túc với ngành học lựa chọn và đã có kế hoạch trước cho tương lai. Sâu xa hơn, câu hỏi này muốn xác định xem bạn dự định ở lại Anh hay về nước.

7. Bạn có dự định làm việc tại Anh sau khi học xong?

Sau khi kết thúc khóa học Đại học hay Thạc sĩ, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tại Anh. Nếu đây là nguyện vọng của bạn, hãy tìm hiểu kỹ càng chính sách nhập cư của Anh và trả lời thật cẩn thận câu hỏi này. Tuy nhiên, do tình trạng nhập cư ồ ạt hiện nay, đây không hẳn câu trả lời hợp ý người phỏng vấn. Tốt hơn hết là bạn nên thể hiện mong muốn trở lại Việt Nam làm việc và sinh sống.

> Checklist hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

8. Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Anh

♦ Giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng, không áp lực, hãy coi đây như một cuộc trò chuyện bình thường.

♦ Nói năng từ tốn, rõ ràng, rành mạch, phát âm tiếng Anh trôi chảy, linh hoạt trong cách trả lời

♦ Đừng ngại hỏi lại nếu bạn không nghe rõ câu hỏi

♦ Ghi nhớ kỹ thông tin trường học, khóa học, chỗ ở tại Anh

♦ Trình bày chi tiết kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau này

♦ Thể hiện được quyết tâm và hào hứng của bản thân khi du học

Quan trọng nhất khi xin visa là phải thể hiện được việc đi du học của bạn là thật. Nếu bạn cần hỗ trợ xin visa hay luyện phỏng vấn, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

tư vấn du học, du học chd

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ANH QUỐC THƯỜNG GẶP