14/12/2023 - Visa

HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC BỒ ĐÀO NHA CHI TIẾT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

hồ sơ và quy trình xin visa du học bồ đào nha

Bồ Đào Nha với vẻ đẹp lịch sử và nền giáo dục chất lượng cao là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn mở rộng kiến thức của minh. Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi học vấn tại đất nước này, đây là hướng dẫn về thủ tục và hồ sơ xin visa du học Bồ Đào Nha.

1. Hồ sơ xin visa du học Bồ Đào Nha

Khi bạn nộp đơn xin thị thực du học Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải nộp các tài liệu sau:

♦ Đơn xin visa: tải và điền đơn xin visa từ trang web của Đại sứ quán Bồ Đào Nha

♦ Ảnh: cung cấp ảnh hộ chiếu mới nhất của bạn, tuân thủ các quy định về kích thước, chất lượng

♦ Hộ chiếu: Photo hộ chiếu của bạn, bao gồm cả các trang có thông tin cá nhân và visa trước đó (nếu có)

♦ Bằng cấp và giấy chứng nhận: gửi kèm các bằng cấp, chứng chỉ và giấy tờ có liên quan của bạn, bao gồm cả thư chấp nhận của trường ở Bồ Đào Nha

♦ Chứng minh tài chính: Cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính hoặc bảo đảm tài chính để chứng minh bạn có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt và học phí.

♦ Lý lịch tư pháp: Nộp bản hợp pháp hóa lý lịch tư pháp số 2

♦ Bảo hiểm du lịch: mua bảo hiểm du lịch phù hợp với yêu cầu của Đại sứ quán Bồ Đào Nha

♦ Chứng nhận nhà ở: nộp giấy xác nhận chỗ ở, hợp đồng thuê nhà tại Bồ Đào Nha

♦ Vé máy bay: vé máy bay để xác định ngày dự định bay đến Bồ Đào Nha của bạn

2. Quy trình xin visa du học Bồ Đào Nha

visa du học bồ đào nha

Bước 1: Chọn loại visa phù hợp

Trước hết, bạn cần xác định loại visa phù hợp với mục đích du học của mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần xin visa du học. Visa này thường có thời hạn phù hợp với thời gian học của bạn.

Bước 2: Xác nhận chương trình học

Trước khi bắt đầu quá trình xin visa, hãy chắc chắn bạn đã nhận được thư chấp nhận từ một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục Bồ Đào Nha. Thông tin này sẽ được yêu cầu khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ trước khi đi nộp visa được nêu ở mục 1.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Hiện nay, chưa có đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam. Chính vì vậy, để nộp visa du học, bạn phải sang Bangkok, Thái Lan để nộp hồ sơ xin visa. Trước khi sang, cần phải đặt lịch với Đại sứ quán trước. Phí nộp visa tại Bangkok khoảng 5000 bath (tùy từng thời điểm).

Bạn có thể sẽ phải phỏng vấn với đại sứ quán, chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị, luyện phỏng vấn trước khi nộp hồ sơ.

Bước 5: Đợi phản hồi

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải đợi để nhận được thông báo về việc xin visa của bạn có được chấp nhận hay không. Thời gian chờ đợi có thể thay đổi tùy theo đại sứ quán và thời điểm nộp hồ sơ, có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Bước 6: Nhận visa

Sau khi nhận được email chấp thuận của Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Thái Lan, bạn có thể gửi hộ chiếu của mình đến Đại sứ quán để dán visa, hoặc bạn có thể trực tiếp sang Thái Lan để dán visa.

3. Thời gian xử lý visa du học Bồ Đào Nha

visa du học bồ đào nha

Có thể mất từ ​​vài tuần đến ba tháng để xử lý visa du học, tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn, Đại sứ quán cụ thể và liệu mọi thứ có phù hợp với đơn đăng ký của bạn hay không. Bạn nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ xin visa du học Bồ Đào Nha sớm nhất có thể ngay khi nhận được thư chấp nhận từ trường đại học.

4. Lệ phí xin visa du học Bồ Đào Nha

Khi nộp đơn xin visa du học, bạn phải trả phí xin visa tại Đại sứ quán cũng như giấy phép cư trú từ SEF:

♦ Phí đại sứ quán - €90

♦ Để nộp đơn xin giấy phép cư trú tại SEF – €83

♦ Để nhận được giấy phép cư trú từ SEF – €72

Lưu ý: Phí này chỉ mang tính ước chừng và có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia.

5. Thời hạn của Visa sinh viên ở Bồ Đào Nha

Sau khi nhận được visa du học Bồ Đào Nha, bạn phải đến Bồ Đào Nha và xin giấy phép cư trú tại SEF. Giấy phép cư trú để học tập được cấp trong một năm và bạn có thể gia hạn hàng năm cho đến khi kết thúc quá trình học.

Visa du học bạn nhận được chỉ có hiệu lực trong ba tháng và bạn có thể sử dụng nó để đi du lịch đến Bồ Đào Nha. Trong vòng ba tháng đó, bạn phải giải quyết giấy phép cư trú của mình, sau đó giấy phép này sẽ thay thế thị thực. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn xin gia hạn visa ít nhất 30 ngày trước khi hết hạn.

Việc xin visa du học Bồ Đào Nha đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định của nước này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị hồ sơ của mình một cách đầy đủ và chính xác để tăng cơ hội nhận được visa và trải nghiệm điều kiện học tập tuyệt vời tại Bồ Đào Nha.

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC BỒ ĐÀO NHA

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HƯỚNG DẪN HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC BỒ ĐÀO NHA CHI TIẾT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ