DU HỌC IRELAND KỲ THÁNG 09/2024: NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT!

13/01/2022 - Tuyển Sinh
DU HỌC IRELAND KỲ THÁNG 09/2024: NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT!

Du học Ireland là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn du học châu Âu bằng tiếng Anh với chi phí phải chăng. Để du học Ireland cần chuẩn bị gì? Chi phí du học Ireland là bao nhiêu? Các trường đào tạo top đầu? Những ngành học nào tại Ireland nhiều triển vọng cho sinh viên quốc tế? Hãy cùng CHD tìm hiểu tại đây.

1. Giới thiệu về đất nước Ireland

Ireland là một quốc gia yên bình, có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Ireland để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng. Ireland là đảo quốc nằm ở phía Tây Âu, là đảo lớn thứ nhì trong quần đảo Anh và lớn thứ ba tại châu Âu.

Du học Ireland cùng chdCHD đang tuyển sinh Du học Ireland kỳ tháng 9/2024 với nhiều ưu đãi cực sốc

Khi học tập ở đây, sinh viên có thể bắt các chuyến bay nhanh từ Ireland đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của Châu Âu như thăm quan tháp đồng hồ Big Ben (Luân Đôn, Anh) hay tháp Eiffel (Paris, Pháp) trong một ngày cuối tuần dài thật dễ dàng (và giá cả phải chăng). Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh và nhanh trong EU, Ireland sẽ mở ra vô vàn cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

2. Điều kiện và chương trình học tại Ireland

Tùy thuộc vào đối tượng và trình độ tiếng Anh mà du học Ireland có các chương trình sau:

Chương trình Chương trình tiếng Anh Chương trình dự bị đại học Chương trình đại học Chương trình thạc sĩ
Điều kiện

♦ Từ 17 tuổi

♦ IELTS 4.0

♦ Từ 17 tuổi, Học hết lớp 11 tại Việt Nam, GPA > 7.0

♦ IELTS 5.0

♦ Từ 18 tuổi, tốt nghiệp lớp 12 tại các trường chuyên, GPA > 8.0

♦ Hoặc đã học 1 năm Đại học ở VN, GPA 2.2/4

♦ IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)

♦ Tốt nghiệp Đại học, GPA > 2.2

♦ IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0)

Học phí Từ 1.900€/ tuần (Tùy vùng) Từ 12.600 – 15.600 (Tùy vùng) Từ 12.000 – 19.000 (Tùy trường và khóa học) 12.000 – 19.000 (Tùy trường và khóa học)
Kỳ học Bất kỳ lúc nào trong năm Tháng 9 (Kỳ chính) và Tháng 1

Tháng 9 (Kỳ chính) và Tháng 1

3. Chi phí du học Ireland

3.1. Học phí

Tại Ireland sử dụng đồng tiền của khối cộng đồng chung châu Âu là đồng Euro. Nếu so sánh với các nước trong khối châu Âu. Thì du học Ireland được đánh giá ỏ mức độ vừa phải về chi phí.

Học phí bạn phải trả khi học ở Ireland sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn học và bạn đến từ đâu. Tính trung bình, học phí tại Ireland theo bậc học:

♦ Chương trình Trung học: 13.000 – 30.000EUR/ năm (tức là 362 triệu – 840 triệu đồng/ năm) tùy trường và các dịch vụ kèm theo khác

♦ Các khóa học đại học: 9.850 – 55.000 EUR/ năm (tầm 275 triệu – 1.5 tỷ đồng/ năm)

3.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Ireland cao hơn một chút so với mức trung bình của khu vực châu Âu; theo ước tính, một người sẽ thường chi tiêu trong khoảng từ 550 – 1.000 EUR/ tháng. Nếu bạn chọn sống ở một thành phố lớn hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với việc sống những thành phố và thị trấn nhỏ hơn.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố của Ireland (bao gồm cả chi phí ăn ở):

♦ Dublin: 1.100 – 1.800 EUR/ tháng

♦ Cork: 860 – 1.400 EUR/ tháng

♦ Galway và các thành phố nhỏ khác: 800 – 1.100 EUR/ tháng

Tóm lại, tổng chi phí sinh hoạt cả năm tại Ireland rơi vào tầm 7.000 EUR - 12.000 EUR/ năm, tức là 195 triệu – 334 triệu đồng/ năm.

4. Du học Ireland nên học ngành gì?

Chọn ngành học là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh băn khoăn khi du học Ireland. Tham khảo 6 ngành học hàng đầu cho sinh viên quốc tế tại Ireland:

♦ Ngành Công nghệ thông tin

♦ Ngành Dược

♦ Ngành Điều dưỡng

♦ Ngành Kinh tế

♦ Ngành Truyền thông

♦ Ngành Nông nghiệp

5. Trường Đại học chất lượng giáo dục tốt nhất Ireland

Top 8 trường Đại học hàng đầu Ireland theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023:

Trinity College Dublin - The University of Dublin

Đại học Cao đẳng Dublin (University College Dublin)

Đại học Galway - University of Galway

Đại học Cao đẳng Cork - University College Cork

Đại học Thành phố Dublin - Dublin City University

Đại học Limerick - University of Limerick

Đại học Maynooth - Maynooth University

Đại học Công nghệ Dublin - Technological University Dublin

Bạn đã chọn được điểm đến du học phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân chưa? Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí và xây dựng lộ trình du học chính xác nhất nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

2 bình luận, đánh giá về DU HỌC IRELAND KỲ THÁNG 09/2024: NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT!

Chị Đoong

Thời gian học thạc sỹ kinh tế ở Dublin là 1 năm hay 2 năm ?

AadminQuản trị viên

Chào bạn. Bạn cho bên mình xin SĐT hoặc để lại thông tin ở form đăng ký, bên mình sẽ gọi điện tư vấn miễn phí và chi tiết hơn cho mình ạ.