5 bước để apply du học Đan Mạch thành công

01/11/2018 - Tuyển Sinh
5 bước để apply du học Đan Mạch thành công

1. Chọn đúng ngành học

Các trường đại học tại Đan Mạch rất đa dạng về ngành học, môn học, mỗi môn học được kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Một số môn học phổ biến như:

Kinh tế học (Economics degrees in Denmark)

Sinh học (Biology degrees in Denmark)

Khoa học máy tính (Computer sciences degrees in Denmark)

Quản trị kinh doanh (Business Administration degrees in Denmark)

Xã hội học (Sociology degrees in Denmark)

Hóa học (Chemistry degrees in Denmark)

Khoa học môi trường (Environmental Sciences degrees in Denmark)

2.Chọn đúng trường đại học

Một số trường đại học nổi bật cho du học sinh quốc tế như:

Đại học Roskilde, ở Roskilde

Đại học CNTT Copenhagen, Copenhagen

Đại học Aalborg, ở Aalborg

Đại học Nam Đan Mạch, ở Odense

Xem thêm: Tuyển tập trường đại học uy tín ở Đan Mạch

3.Chuẩn bị để ứng tuyển

Hầu hết người dân Đan Mạch đều có thể nói tiếng Anh lưu loát và các chương trình học tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ngôn ngữ sẽ không phải là rào cản lớn với bạn. Bên cạnh đó Đan Mạch còn là nước đứng thứ ba thế giới về chỉ số hạnh phúc, vì vậy hãy an tâm rằng bạn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân nơi đây.

Trước khi đi hãy nhớ kiểm tra lại VISA. Mặc dù thủ tục xin VISA tại Đan Mạch dễ dàng hơn các nước khác song bạn vẫn nên đảm bảo đã mang theo đầy đủ giấy tờ và chuẩn bị sẵn các câu trả lời cho câu hỏi khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng chương trình Thạc sĩ.

Và một lưu ý nữa là hãy kiểm tra trang web của trường đại học mà bạn đã lựa chọn. Tại đấy bạn có thể tìm thấy thêm nhiều thông tin hữu ích cùng với địa chỉ e-mail và số điện thoại từ các văn phòng tuyển sinh. Hãy sử dụng chúng nếu bạn có câu hỏi khẩn cấp hoặc đơn giản chỉ muốn kết bạn.

4.Bạn sẽ nộp hồ sơ ở đâu?

Đan Mạch có một  website đặc biệt dành cho người đang tìm kiếm cơ hội học tập tại Đan Mạch, nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Việc nộp hồ sơ cho chương trình bậc đại học sẽ được thực hiện trên optagelse.dk, nơi mà bạn có thể ứng tuyển cùng lúc 8 chương trình, tất cả sẽ được liệt kê theo thứ tự ưu tiên. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và đọc các thông tin có trên đó, điều đó sẽ giúp bạn có được hồ sơ tốt nhất. Đối với bất kì quốc gia nào, hồ sơ càng tốt, bạn sẽ càng nhanh được chấp nhận và hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn.

Để xin học bổng cho cho chương trình Thạc sĩ bạn phải thực hiện điều đó thông qua các chương web của từng chương trình

Yêu cầu ngoại ngữ đối với chương trình học tại Đan Mạch

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn chỉ cần có chứng chỉ trình độ Tiếng Anh. Tất cả các chương trình Thạc sĩ ở Đan Mạch yêu cầu bạn phải tham gia kì thi ngôn ngữ và đã vượt qua bài kiểm tra với trình độ Tiếng Anh B hoặc Tiếng Anh A. Hãy kiểm tra chương trình học tại trường đại học của bạn vì chỉ có họ mới là người quyết định mức đầu vào cũng như điều họ mong muốn ở những sinh viên tương lai của mình.

Thông thường các chứng chỉ tiếng Anh sẽ được chấp nhận là:

♦ TOEFL

♦ IELTS

♦ C1 Advanced

Loại tài liệu thông thường cần có:

Tất cả các ứng viên, không kể trình độ, bằng cấp sẽ cần gửi các tài liệu sau đã được dịch sang Tiếng Anh:

♦ Bằng cử nhân được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn tốt hoặc tương đương.

♦ Chứng chỉ trình độ Tiếng Anh

♦ Chứng chỉ về trình độ tiếng Đan Mạch (nếu chương trình được giảng dạy bằng tiếng Đan Mạch ).

Yêu cầu đầu vào cụ thể

Mỗi chương trình có thể đưa ra danh sách các yêu cầu riêng của mình, có thể là một khóa học đặc biệt mà bạn phải hoàn thành hoặc cấp độ thông thạo ngoại ngữ cụ thể. Các ứng viên có bằng cấp nước ngoài có thể nộp đơn vào chương trình cử nhân của Đan Mạch khi đáp ứng đủ các yêu cầu bao gồm cả NemID. Tất cả người dân Đan Mạch đều có số đăng kí hay một NemID, bạn sẽ nhận một trang phụ, sau đó in chúng và kí, nộp cho tổ chức mà bạn đang ứng tuyển. Đối với chương trình học Thạc sĩ mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần tuân thủ các yêu cầu trên website của chương trình mà bạn chọn.

Thời hạn nộp đơn cho các trường đại học Đan Mạch

Bạn nên đánh dấu những ngày này trên lịch của mình bằng bút đỏ vì chúng là thời hạn cuối cùng trên Optagelse website:

♦ 1/2 Thời hạn nộp đơn online bắt đầu

♦ 15/3 Hạn chót cho tất cả các ứng viên không tham gia kì thi tiếng Đan Mạch

♦ 5/7 Hạn chót cho tất cả các ứng viên với giáo dục trung học cơ sở tại Đan Mạch

♦ 28/7 Gửi thư quyết định

Thời hạn nộp đơn chương trình thạc sĩ khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học, nhưng thông thường là:

♦ Thời hạn đăng kí lần đầu: tháng 2 - tháng 3

♦ Thời hạn đăng kí lần 2: tháng 9 - tháng 10

5.Bước cuối cùng sau khi nhận thư chấp nhận

Sau khi nhận được đơn chấp thuận bạn đừng nên chìm đắm trong niềm vui mà quên việc phải chuẩn bị đơn xin VISA cũng như giấy phép cư trú. Giấy phép cư trú sẽ là thứ cần thiết cho bạn và không thể thiếu trong suốt quá trình học tập tại Đan Mạch. Hãy nhớ rằng VISA và giấy phép cư trú tại Đan Mạch phụ thuộc vào quốc gia của bạn: cụ thể hơn, nếu bạn đến từ EU/EEA hoặc các nước không thuộc EU/EEA.

Đây là quy trình xin VISA cho sinh viên đến từ một quốc gia không phải EU

Bạn đừng quá lo lắng, việc xin học bổng tại các trường tại Đan Mạch khá dễ dàng và mọi người luôn sẵn sàng giúp bạn. Đôi lúc sẽ gặp phải một chút khó khăn, hãy nghĩ về những điều mới mẻ, tích cực đang chờ bạn phía trước. Tất cả nhưng gì bạn phải làm bây giờ là lên kế hoạch và ứng tuyển.

Nếu bạn còn thắc mắc hay gặp bất kì khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

công ty du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------