CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP MBA TẠI ÚC

28/02/2024 - Ngành Học Hot
CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP MBA TẠI ÚC

CÓ NÊN DU HỌC MBA TẠI ÚC? CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

cơ hội việc làm khi du học mba tại úc

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được coi là một chương trình có ngân sách lớn và Úc là một trong những địa điểm học tập quan trọng nhất trên thế giới, chào đón các ứng viên MBA từ nhiều ngành khác nhau. Các chương trình kinh doanh của Úc nổi tiếng vì chất lượng vượt trội và được chấp nhận trên toàn cầu. Tại Úc, nhiều trường đại học danh tiếng cho phép sinh viên theo học chương trình MBA mà không cần GMAT.

Du học Úc không chỉ mang lại trải nghiệm học vụ đa dạng mà còn mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng giá. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển, việc sở hữu một bằng cấp MBA từ các trường đại học uy tín ở Úc không chỉ là đảm bảo thành công học vụ mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho những cơ hội nghề nghiệp tốt.

1. MBA tại Úc - Chất Lượng và Đa Dạng

du học mba tại úc

Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục xuất sắc, và các chương trình MBA không phải là ngoại lệ. Các trường như University of Melbourne, Australian National University và University of Sydney đều cung cấp các khóa học MBA hàng đầu thế giới. Ngoài ra, sự đa dạng của sinh viên quốc tế tại các trường đại học ở Úc còn giúp tạo nên môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa.

Theo Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu của QS News, 13 trường kinh doanh của Úc nằm trong số 250 trường quản lý hàng đầu trên toàn cầu. Bảng dưới đây là danh sách các trường kinh doanh tốt nhất ở Úc cung cấp các chương trình MBA và học phí.

Trường Đại học

Học phí (AUD)

Trường Kinh doanh Deakin

$45,000 AUD/năm

Trường Kinh doanh Melbourne

$47,424 AUD/năm

Đại học Monash

$61,100 AUD/khóa

Trường kinh doanh AGSM

$81,720 AUD/khóa

Trường Kinh doanh UWA

$47,600 AUD/năm

Đại học RMIT

$48,000 AUD/năm

Trường kinh doanh La Trobe

$37,000 AUD/năm

Trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế ANU

$48,030 AUD/48 units

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? CẬP NHẬT THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT

2. Tiềm Năng Nghề Nghiệp Sau Khi Tốt Nghiệp MBA Tại Úc

cơ hội việc làm khi tốt nghiệp mba tại úc

Sau khi hoàn thành chương trình MBA tại Úc, cánh cửa sự nghiệp mở ra với những cơ hội hấp dẫn và thách thức mới. Nền giáo dục chất lượng và môi trường học tập đa văn hóa tại Úc đã trang bị cho bạn không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn kỹ năng mềm quan trọng để thành công trong môi trường kinh doanh quốc tế.

2.1. Quản lý Dự Án và Chiến Lược

Sau khi tốt nghiệp MBA, có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý dự án và chiến lược. Các doanh nghiệp đa quốc gia, ngân hàng, và tập đoàn lớn thường xuyên tuyển dụng các chuyên gia có kiến thức sâu sắc về quản lý dự án và chiến lược để phát triển kế hoạch và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

2.2. Tư vấn Chiến Lược và Quản lý Rủi Ro

MBA giúp sinh viên phát triển kỹ năng phân tích và đánh giá rủi ro kinh doanh. Những chuyên gia có khả năng hiểu biết sâu sắc về chiến lược và rủi ro thường được tìm kiếm để đưa ra những quyết định chiến lược chính xác và giảm thiểu rủi ro đối với doanh nghiệp.

2.3. Quản Lý Tài Chính

Với kiến thức vững về tài chính doanh nghiệp, người học MBA có thể đảm nhận các vị trí quản lý tài chính trong các công ty lớn hoặc làm chuyên gia tư vấn tài chính. Việc này đặt ra một loạt các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và quản lý đầu tư.

2.4. Doanh Nhân và Khởi Nghiệp

Một số sinh viên MBA chọn theo đuổi đường sự nghiệp độc lập bằng cách trở thành doanh nhân và khởi nghiệp. Kiến thức vững về quản lý kinh doanh, chiến lược, và tài chính từ chương trình MBA giúp họ xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lĩnh vực sự nghiệp phổ biến mà bạn có thể đặt chân vào sau khi tốt nghiệp và mức lương trung bình:

Vị trí

Mức lương trung bình hàng năm (AUD)

Marketing Manager

$127,886

IT Manager

$125,660

Du học Úc để đạt được bằng cấp MBA không chỉ là hành trình học vụ mà còn là sự đầu tiên của cuộc hành trình sự nghiệp vững chắc. Sự kết hợp giữa chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp đa dạng tại Úc tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn.

>>> Tham khảo thêm: HỌC BỔNG DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2024 - CƠ HỘI VÀNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP MBA TẠI ÚC