HỌC BỔNG DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2024 - CƠ HỘI VÀNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

25/01/2024 - Học Bổng Úc
HỌC BỔNG DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2024 - CƠ HỘI VÀNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2024 - CƠ HỘI VÀNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

học bổng du học úc 2024 cho sinh viên quốc tế

Học bổng tại Úc luôn là mối quan tâm của nhiều phụ huynh và sinh viên có mong muốn được học tập tại Úc. Tuy nhiên, để làm thế nào lấy được suất học bổng  và có những loại học bổng nào thì đây là một thông tin quan trọng, nhận thấy được vấn đề đó, CHD sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin nhé! Các loại học bổng du học tại Úc.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ, QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ÚC - SUBCLASS 500

1. Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ luôn là loại học bổng mơ ước của nhiều bạn sinh viên vì giá trị học bổng (bao gồm học phí, vé máy bay, sách vở, một số chi phí khác trong năm học). Và tất nhiên, nếu học bổng có giá trị càng cao thì tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn. Học bổng này sẽ đánh giá dựa trên học lực, thành tích, các dự án, phẩm chất cá nhân,…

Điều kiện để các bạn có thể ứng tuyển như sau:

♦ Tất cả các ứng viên đều phải trên 18 tuổi

♦ Có thư mời từ một trường tại Úc

♦ Hoàn thành bậc học cử nhân hoặc thạc sĩ

♦ Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) với chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương khác

♦ Ngoài các điều kiện trên bạn cần phải đạt thành tích học tập xuất sắc, bài luận và thư giới thiệu từ giáo viên hoặc lãnh đạo trong công ty, người tiếp xúc và hiểu bạn nhiều nhất để tạo tính thuyết phục cao hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC MỚI NHẤT VÀ CHI TIẾT NHẤT 2024

2. Học bổng vùng Destination Australia

học bổng du học úc cho sinh viên quốc tế

Đây là loại học bổng dành cho những bạn sinh viên trong nước và quốc tế  khi học tại trường tại Úc từ chứng nhận IV trở lên. Giá trị của học bổng tại vùng Destination Australia lên đến 15.000 AUD/ năm

3. Học bổng theo chương trình nghiên cứu

Đây là loại học bổng dành cho những bạn học chương trình thạc sĩ, nhưng loại học bổng này có giới hạn về số lượng đăng ký. Vì thế nếu bạn hứng thú với loại học bổng này  bạn nên kiểm tra xem trường bạn muốn nộp đơn có loại học bổng này không nhé!

>>> Thông tin thêm: TOP 5 NHÓM NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

4. Học bổng từ các trường đại học Úc

Đây là loại học bổng được nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay. Đối với loại học bổng này bạn sẽ được hỗ trợ một phần học phí hoặc 100% học phí dành cho những bạn có thành tích xuất sắc . Bạn có thể tham khảo một số trường đại học sau: Đại học Quốc Gia Úc, Đại học Adelaide, Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học  Tây Úc, Đại học Melbourne.

5. Học bổng du học Úc theo từng bậc học

học bổng du học úc theo các hệ học

5.1. Học bổng trung học phổ thông

Du học trung học phổ thông tại Úc được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Chương trình này sẽ giúp cho học sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập tiếp xúc sớm với môi trường quốc tế, chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới. Về chính sách học bổng đối với bậc này, trường công hầu như không có học bổng, trường tư khá ít sẽ dựa vào nhiều thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của học sinh.

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 TRƯỜNG THPT TỐT NHẤT Ở ÚC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5.2. Học bổng chương trình dự bị đại học và cao đẳng

Hiện nay nhiều trường đại học Úc có khá nhiều suất học bổng dành cho chương trình dự bị đại học và cao đẳng với giá trị từ 25% đến 50%. Bạn có thể tham khảo các trường sau: Deakin College, Griffith College, ICMS, Monash College, The UNSW Global, The University of Melbourne- Trinity College.

5.3. Học bổng bậc đại học ở Úc

Học bổng này sẽ được trao cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc kỹ năng xã hội. Học bổng bậc đại học có giá trị từ 50 % đến 100% hoặc hỗ trợ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nhà ở. Bạn có thể apply học bổng này tại các trường đại học Melbourne, đại học Adelaide, đại học quốc gia Úc, đại học Flinders.

Trên đây là thông tin những chương trình học bổng Du học Úc mới nhất cho sinh viên quốc tế. Với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn, Úc tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế tìm kiếm môi trường học tập đa dạng và chất lượng. Hãy chuẩn bị tinh thần và bước chân vào hành trình du học Úc để chinh phục ước mơ của bạn. CHD là đối tác của nhiều ngôi trường chất lượng, trung tâm uy tín về làm hồ sơ du học sẽ cùng bạn săn học bổng du học Úc.

>>> Tìm hiểu chi tiết: DU HỌC ÚC 2024 - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ - CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ HẤP DẪN

du học chd, tư vấn du học, tư vấn du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) dưới đây để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57 , đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình