x
Đăng ký nhận tư vấn

DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO - CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

03/06/2024 - Ngành học
DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO - CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO - CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin không chỉ mở ra cánh cửa đến một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới mà còn mang lại trải nghiệm văn hóa độc đáo và cơ hội nghề nghiệp toàn cầu. Cùng CHD tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này tại New Zealand, các trường bạn nên theo học ngành IT cũng như cơ hội việc làm trong lĩnh vực này nhé!!!

>>> Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC NEW ZEALAND 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, VISA, HỌC BỔNG, NGÀNH, TRƯỜNG,... CẬP NHẬT MỚI NHẤT - THIÊN ĐƯỜNG NAM CỰC

du học new zealand ngành công nghệ thông tin

1. Tổng quan về ngành công nghệ thông tin ở New Zealand

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) - Information Technology (IT) ở New Zealand là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, với sự đầu tư và ưu tiên từ cả chính phủ và các tổ chức doanh nghiệp. CNTT không chỉ là một phần quan trọng của nền kinh tế hiện đại của đất nước này mà còn là lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp.

♦ Ở New Zealand, ngành CNTT bao gồm nhiều lĩnh vực như phát triển phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác. Các trường đại học và các tổ chức đào tạo chuyên ngành IT tại New Zealand thường cung cấp các chương trình học đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp.

♦ Môi trường học tập và nghiên cứu ở New Zealand trong lĩnh vực CNTT được đánh giá cao với các cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên có kinh nghiệm và các chương trình học tích hợp lý thuyết và thực hành. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu, giúp họ tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn.

♦ Ngoài ra, New Zealand còn là một trung tâm CNTT quốc tế, thu hút các chuyên gia và doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra một môi trường đa dạng và kích thích cho sinh viên muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp.

>>> Tham khảo thêm về các ngành học để du học New Zealand TẠI ĐÂY

2. Tại sao bạn nên học ngành Công nghệ thông tin ở New Zealand?

học ngành IT tại new zealand đem lại những lợi ích gì

Thu nhập cao, cơ hội ứng tuyển mở rộng: Công việc trong các ngành công nghệ thông tin mang tính chất khá ổn định và nghiêng về sử dụng “chất xám”. Do đó tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có. Tính đến năm 2016, New Zealand có khoảng 11.000 công ty về CNTT với tổng nhân lực 29.700 người, đóng góp 3,6 tỷ đô la vào GDP của đất nước. Các công ty này đầu tư khoảng 436 triệu đô la vào nghiên cứu và phát triển trong năm qua.

Chương trình giảng dạy chất lượng tốt: New Zealand được biết đến như một điểm đến du học hàng đầu thế giới. Với sự đầu tư nghiêm túc của chính phủ cho hạ tầng giáo dục, nâng cấp chất lượng giáo viên. Những chương trình học mang tính xu hướng, chuẩn bị cho sinh viên trước những thay đổi lớn của tương lai.

Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình: Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Ngành nghề có thể nộp đơn xin định cư: Tại New Zealand, ngành IT đang thiếu hụt lâu dài và có thể nói là trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung có tỷ trọng thấp. Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật luôn có độ ưu tiên cao. Luôn nằm trong Các Nghề Kỹ Năng thiếu hụt nhân lực ngắn hạn và cả dài hạn.

Vừa học vừa làm, được mang theo Partner và con cái: Du học sinh tham gia chương trình sau Đại học (từ Level 8 trở lên) Partner làm việc toàn thời gian xuyên suốt chương trình học. Con cái được đi cùng sẽ được hưởng chế độ học tập như người bản xứ. Sinh viên sau khi kết thúc khóa học được ở lại làm việc với Post Study Work Visa 3 năm cùng khả năng xin PR (thường trú nhân) hay định cư.

Nhiều công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn với ngành học Công nghệ thông tin: Sau khi tốt nghiệp, du học sinh New Zealand có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.

3. Điều kiện nào để apply vào ngành Công nghệ thông tin tại New Zealand

♦ Học bạ và điểm số: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, và có điểm số đạt yêu cầu theo quy định của trường. Một số trường cũng có thể yêu cầu bằng chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL nếu sinh viên không phải là người nói tiếng Anh.

♦ Điểm số chuyên môn: Đối với ngành Công nghệ thông tin, các trường thường yêu cầu sinh viên có kiến thức cơ bản về toán học và khoa học máy tính. Một số trường có thể yêu cầu hoặc ưu tiên các môn học liên quan như Tin học hoặc Lập trình.

♦ Thư giới thiệu và bài luận (nếu có): Một số trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp thư giới thiệu từ giáo viên hoặc người quen biết, cũng như bài luận giới thiệu về bản thân và lý do muốn theo học ngành Công nghệ thông tin.

♦ Kinh nghiệm hoặc dự án liên quan: Một số trường có thể đánh giá cao kinh nghiệm làm việc hoặc dự án liên quan đến Công nghệ thông tin mà sinh viên đã tham gia trước đó.

♦ Các yêu cầu khác: Các yêu cầu khác như bảo hiểm sức khỏe, hồ sơ tài chính hoặc thông tin cá nhân khác cũng có thể được yêu cầu, tùy thuộc vào chính sách của từng trường.

>>> Tìm hiểu thêm: TỪ A ĐẾN Z VỀ ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND CHI TIẾT NHẤT 2024

4. Các công việc sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại New Zealand

cơ hội việc làm khi học IT tại new zealand

♦ Lập trình viên/Phát triển phần mềm: Công việc này bao gồm viết mã, thiết kế và phát triển các ứng dụng và phần mềm. Công ty phần mềm và công nghệ thông tin ở New Zealand thường tuyển dụng lập trình viên với nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, Python, JavaScript, và C++.

♦ Kỹ sư phần mềm: Kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các hệ thống phần mềm phức tạp. Các vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu rộng về lập trình, cơ sở dữ liệu và kiến thức về mạng.

♦ Chuyên viên an ninh mạng: Trong một thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển, bảo vệ thông tin trở nên ngày càng quan trọng. Các chuyên viên an ninh mạng tại New Zealand giúp bảo vệ dữ liệu của các tổ chức khỏi các cuộc tấn công mạng và xây dựng các hệ thống an ninh mạng mạnh mẽ.

♦ Quản trị hệ thống: Công việc này liên quan đến việc cài đặt, cấu hình và duy trì hệ thống máy tính và mạng cho các tổ chức. Quản trị viên hệ thống ở New Zealand có nhiệm vụ đảm bảo rằng các hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và an toàn.

♦ Chuyên viên dữ liệu/Phân tích dữ liệu: Với sự bùng nổ của dữ liệu, các chuyên viên dữ liệu và phân tích dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích và tận dụng dữ liệu để đưa ra quyết định chiến lược cho các tổ chức.

♦ …

>>> Tham khảo thêm: HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND CHI TIẾT - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

5. Các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại New Zealand

chọn trường nào tại new zealand để theo học ngành IT

Đại học Auckland: Đây là trường đại học hàng đầu của New Zealand, cung cấp nhiều chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin và Mạng máy tính.

Đại học Victoria Wellington: Trường cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của New Zealand và cung cấp các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin như Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính và An toàn thông tin.

Đại học Massey: Massey cung cấp các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin tại các cơ sở ở Palmerston North, Albany và Wellington. Các chương trình bao gồm Kỹ thuật Phần mềm, Quản trị hệ thống, và Công nghệ thông tin ứng dụng.

Đại học Otago: Trường cung cấp các chương trình về Công nghệ thông tin tại trung tâm đào tạo ở Dunedin. Các chương trình bao gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm và Hệ thống thông tin.

Đại học Canterbury: Trường cung cấp các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin tại Christchurch. Các chương trình bao gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm và Truyền thông Mạng máy tính.

Đại học Lincoln: Trường nằm ở Lincoln, Canterbury và nổi tiếng với các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin và Khoa học Dữ liệu, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh và môi trường số.

Đại học Waikato: Trường này có trụ sở tại thành phố Hamilton và là một trung tâm nổi tiếng về Công nghệ thông tin tại New Zealand. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính, An toàn thông tin và Trí tuệ nhân tạo.

Đại học AUT (Auckland University of Technology): Trường này tọa lạc tại Auckland và cung cấp nhiều chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin như Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông số.

Đại học Northland: Trường này nằm ở Whangārei và cung cấp các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin như Kỹ thuật Phần mềm và Hệ thống thông tin.

Đại học Eastern Institute of Technology (EIT): Nằm ở Napier và Hastings, EIT cung cấp các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin với sự tập trung vào thực hành và ứng dụng trong ngành công nghiệp.

Du học New Zealand ngành IT sẽ mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành đáng giá, cũng như một loạt các trải nghiệm và kỷ niệm không thể nào quên. Để được biết thêm cơ hội học ngành Công nghệ thông tin tại New Zealand, đừng ngần ngại liên hệ với CHD. Chúng tôi hy vọng các bạn đã sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội mới mẻ mà du học New Zealand mang lại. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm học tập đáng nhớ tại New Zealand!

>>> Tìm hiểu thêm: 

>>> HỌC BỔNG DU HỌC NEW ZEALAND MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG NEW ZEALAND THÀNH CÔNG

>>> KINH NGHIỆM DU HỌC NEW ZEALAND CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO - CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12662 sec| 2291.852 kb