KINH NGHIỆM DU HỌC NEW ZEALAND CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

12/04/2023 - Cẩm Nang Du Học
KINH NGHIỆM DU HỌC NEW ZEALAND CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

New Zealand là điểm đến du học lý tưởng, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, lần đầu tiên đi du học chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và thuận lợi nhất trong quá trình học tập, CHD xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học New Zealand hữu ích cho bạn.

1. Kinh nghiệm chọn chỗ ở

kinh nghiệm chọn nhà ở khi du học new zealand

Dù học ở đâu thì việc tìm nhà trọ luôn là vấn đề khiến các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức lưu trú sau. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có ưu nhược điểm của nó:

♦ Nhà trọ

♦ Thuê một phòng

♦ Thuê ký túc xá

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh, homestay là lựa chọn tốt nhất. Vì bạn sẽ được sống cùng gia đình người bản địa, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nhanh chóng làm quen với môi trường và văn hóa New Zealand.

Tuy nhiên, hình thức này sẽ có những nhược điểm nhất định về thời gian và thói quen sinh hoạt. Vì khi chọn ở homestay, du học sinh phải tuân theo nội quy, giờ giấc của gia đình bản xứ nên các bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian của mình.

♦ Nếu chọn thuê phòng/nhà, bạn nên tìm bạn bè để chia sẻ. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh cảm giác cô đơn, nhất là trong thời gian đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ.

♦ Nếu chọn ở homestay, bạn sẽ học được cách tính toán chi tiêu để đảm bảo cuộc sống tốt nhất với ngân sách cố định. Bạn nên lên kế hoạch sớm và tích cực tìm kiếm chỗ ở homestay vào dịp Tết hoặc sau kỳ nghỉ hè. Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều du học sinh, đây là thời điểm giá thuê nhà khá phải chăng và hợp lý.

♦ Nếu bạn là người giao tiếp và hướng ngoại, bạn có thể ở ký túc xá của trường. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt để bạn làm quen, giao lưu văn hóa với các du học sinh khác. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí ăn ở, đi lại.

>>> Tìm hiểu thêm về chi phí du học New Zealand tại đây.

2. Kinh nghiệm chọn nhà hàng phù hợp túi tiền

kinh nghiệm chọn nhà hàng khi du học new zealand

Đồ ăn ở New Zealand rất đa dạng với nhiều món ăn từ Á đến Âu, giá cả hợp túi tiền sinh viên. Trong thời gian học tập và sinh sống tại đây, bạn có thể khám phá nền ẩm thực độc đáo của New Zealand. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo và thú vị bởi những món ăn độc đáo này.

Bên cạnh đó, New Zealand còn có các nhà hàng BBQ của Việt Nam và Trung Quốc. Đây chắc chắn là điểm đến cho bạn trong những ngày đầu chưa quen với ẩm thực địa phương.

Nếu là người yêu thích các món ăn quê nhà, bạn có thể đi chợ và nấu ngay một bữa cơm Việt Nam. Theo kinh nghiệm du học New Zealand, bạn có thể đến các khu chợ như Silver Bell, Otahuhu… nơi có nhiều người Việt sinh sống để mua những nhu yếu phẩm cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC NEW ZEALAND CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

3. Cách học hiệu quả

Ở New Zealand, bạn chỉ phải tham gia các lớp học từ 14 đến 16 giờ một tuần. Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu số lượng bài tập lớn, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và khả năng tự học.

Theo kinh nghiệm du học New Zealand, hầu hết các trường đều yêu cầu học sinh trích dẫn nguồn cụ thể khi làm bài. Đây là một lưu ý rất quan trọng để bạn đạt kết quả cao trong thành tích học tập và nghiên cứu của mình.

Học bổng chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau đại học. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên trong nước (New Zealand). Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng đang bổ sung các suất học bổng sau đại học (thuộc chương trình đào tạo của NZAID), chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho công chức và dành cho tất cả những người tham gia.

Lưu ý: Học bổng được xem xét trực tiếp bởi Đại học New Zealand. Học bổng của Chính phủ New Zealand sẽ được xét duyệt thông qua Tổ chức Giáo dục New Zealand dành cho bậc đại học (số lượng rất hạn chế) và sau đại học.

Điều kiện: Ứng viên đã hoàn thành chương trình học tại trường đại học, có bằng thạc sĩ loại khá hoặc giỏi và điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Xin lưu ý rằng bạn sẽ được yêu cầu viết một chủ đề nghiên cứu.

Trên đây là một số kinh nghiệm, một số điều bạn cần lưu ý để có trải nghiệm học tập tốt nhất tại New Zealand. Bạn gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, xin visa du học New Zealand hay có bất kỳ thắc mắc về vấn đề du học cần giải đáp. Liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết và có thể xây dựng cho bản thân lộ trình du học hợp lý nhất nhé ạ.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về KINH NGHIỆM DU HỌC NEW ZEALAND CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ