DU HỌC ANH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2023

26/12/2022 - Ngành Học
DU HỌC ANH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2023

DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI ANH – NGÀNH HỌC KHÁT NHÂN LỰC TẠI ANH

Trong thời kỳ số hóa, công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống và ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động của con người do đó mà Công nghệ thông tin trở thành ngành học rất thu hút các bạn sinh viên. Và Vương quốc Anh cũng là một lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin tại Anh nhé!

du học anh ngành công nghệ thông tin, học ngành công nghệ thông tin tại anh

1. Tổng quan về du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh

♦ Vương quốc Anh là điểm nóng cho các khóa học công nghệ thông tin toàn cầu. Bên cạnh việc được công nhận trên toàn cầu, bằng cấp về Công nghệ thông tin của Vương quốc Anh có thể mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên du học Anh.

♦ Các khóa học Công nghệ thông tin của Vương quốc Anh phát triển mạnh về đào tạo thực tế giúp sinh viên luôn sẵn sàng cho sự nghiệp phía trước.

♦ Các trường đại học được biết đến là nơi cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại thiết bị và phần mềm tiên tiến. Ngoài ra, phòng thí nghiệm mạng được trang bị phần mềm mô phỏng cao cấp và các thiết bị viễn thông hiện đại,...

2. Tại sao chọn du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh?

♦ Nền giáo dục hàng đầu thế giới: Trong tốp đầu của bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và tốt nhất trên thế giới luôn có tên của trường đại học của Anh quốc, trong đó có một số trường nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng như chất lượng giảng dạy khoa học máy tính cho các bạn sinh viên quốc tế

♦ Chương trình học đa dạng: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh rất đa dạng cả về việc học trực tuyến hay trực tiếp, qua đó giúp các bạn du học sinh lựa chọn cho mình chương trình phù hợp với bản thân hay cuộc sống. Các chương trình học cũng không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung, chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành, không ngừng cải tiến và đổi mới, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vào các dự án thực tiễn hay thực tập tại doanh nghiệp.

♦ Cơ sở công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế: Các trường đại học ở Vương quốc Anh được trang bị rất nhiều với một số cơ sở công nghệ hiện đại nhất, chính là sự thu hút hấp dẫn nhất với sinh viên quốc tế, để có thể sử dụng thiết bị này để bổ sung cho các môn học, nghiên cứu cũng như để hoàn thành bài tập trên lớp.

Tìm hiểu thêm:

>>> DU HỌC ANH NGÀNH LOGISTICS - NGÀNH HỌC HOT TẠI ANH

>>> DU HỌC ANH NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG - NGÀNH HỌC SỐ 1 TẠI ANH

3. Điều kiện đầu vào học ngành Công nghệ thông tin tại Anh

Tùy theo việc bạn lựa chọn theo đuổi lĩnh vực nào hay trường đại học nào mà điều kiện đầu vào để có thể du học Vương quốc Anh ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sẽ phải có thành tích học tập tốt ở hai môn Lý và Toán trong những năm học cấp 3 nếu muốn nộp vào các trường lớn. Ngoài ra điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Anh là bạn phải sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, ở đây là chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ Diploma:

♦ Hoàn thành chương trình THPT hoặc 1 năm Đại học

♦ GPA từ 7.0 trở lên

♦ IELTS tối thiểu 6.0

Cử nhân:

♦ Hoàn tất năm 1 Đại học/Cao đẳng với GPA loại Khá trở lên

♦ IELTS 6.0 – 6.5

Thạc sĩ:

♦ Tốt nghiệp Đại học với GPA loại Khá trở lên

♦ IELTS 6.5 – 7.0

>>> Thông tin chi tiết: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH

4. Các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Anh

Các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh luôn nằm trong danh sách hàng đầu của bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng, đã được đánh giá hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy chuyên ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin cho sinh viên quốc tế.

Ngoài tiêu chuẩn học thuật cao cấp, du học sinh sẽ được tiếp cận với môi trường đa văn hóa cao và cơ hội tham gia các sự kiện kết nối và thực tập tại một số công ty CNTT làm việc dưới tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo QS World University Rankings 2022, đây là top những trường đại học hàng đầu tốt nhất bạn nên học ngành Công nghệ thông tin tại Anh quốc:

♦ Đại học Oxford

♦ Đại học Cambridge

♦ Đại học Hoàng gia Luân Đôn

♦ Đại học London

♦ Đại học Edinburgh

♦ Đại học King’s College London

♦ Đại học Manchester

♦ Đại học Warwick

♦ Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London

♦ Đại học Lancaster

♦ Đại học Nam xứ Wales

♦ Đại học Derby

♦ Đại học Portsmouth

♦ Birkbeck, Đại học London

5. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại Anh

Nhu cầu về các chuyên gia công nghệ có nền tảng khoa học máy tính đang cao hơn bao giờ hết. Với nhiều doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến, nhu cầu phát triển phần mềm, quản lý dự án và hệ thống thông tin kinh doanh đã tăng lên rất nhiều ở Vương quốc Anh. Sau đây là những công việc hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin và mức lương trung bình quốc gia của họ dao động khoảng 30.000-40.000£/năm:

♦ Quản lý dự án - £43.833

♦ Chuyên gia thiết kế web - £28.413

♦ Lập trình viên - £34.917

♦ Chuyên gia phát triển phần mềm - £31.139

♦ Nhà phân tích kinh doanh CNTT - £37.092

♦ Quản lý SEO - £38.051

♦ Nhà thiết kế đồ họa - £23.583

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC

Trên đây là một số thông tin để du học ngành công nghệ thông tin tại Anh. Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều trường đại học tại các tiểu bang khác nhau cung cấp khóa học này, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lựa chọn ra chương trình học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Vui lòng liên hệ CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ANH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2023