22/01/2024 - Ngành Học

DU HỌC ĐỨC NGÀNH SƯ PHẠM - NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

du học đức ngành sư phạm cùng chd

[Du học CHD] Việc du học ngành sư phạm tại Đức có thể là một trải nghiệm học vô cùng thú vị và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đức nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng và cơ sở hạ tầng đào tạo hiện đại. Dưới đây là một số thông tin và bước bạn có thể cân nhắc nếu bạn quan tâm đến việc du học Đức ngành sư phạm.

>>> DU HỌC ĐỨC HỌC BỔNG 100% CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ

1. Tổng quan về ngành sư phạm tại Đức

Khóa học sư phạm - giúp bạn đủ điều kiện thực hiện nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực xã hội và giáo dục. Các khóa học cung cấp cho bạn nền tảng khoa học xã hội cần thiết để đảm nhận các vị trí quản lý và khái niệm. Các chương trình cấp bằng sư phạm cung cấp cho bạn sự kết hợp thú vị giữa các ngành tâm lý học, khoa học giáo dục và xã hội học.

Đức là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất nhì Châu Âu , vì thế mà nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành giáo dục tại Đức khá cao và chính phủ Đức cũng tập trung mạnh để đào tạo sinh viên trong ngành sư phạm với mục tiêu:” Giáo viên giỏi thì học sinh mới giỏi”.

Một số khóa học của ngành sư phạm tại Đức

♦ Giáo dục cho người lớn

♦ Giáo dục mầm non

♦ Nghiên cứu giáo dục

♦ Tư vấn hướng nghiệp

♦ Giáo dục cho người nhập cư

♦ Giáo dục cho người khiếm thính

>>> Có thể bạn quan tâm:

>>> DU HỌC ĐỨC NGÀNH TÂM LÝ HỌC

>>> DU HỌC ĐỨC NGÀNH LUẬT

2. Quy trình du học Đức ngành sư phạm

du học đức ngành sư phạm

2.1. Nghiên cứu về các trường và chương trình

Chọn ngành và trường học: Xác định ngành sư phạm mà bạn quan tâm (ví dụ: sư phạm tiếng Anh, sư phạm toán học) và tìm hiểu về các trường có chương trình đào tạo tốt trong lĩnh vực đó.

Kiểm tra yêu cầu: Đọc kỹ yêu cầu đầu vào của trường và chương trình bạn quan tâm. Các trường thường yêu cầu hồ sơ, bằng cấp, và có thể yêu cầu kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Đức.

2.2. Chuẩn bị hồ sơ đầu vào

Tùy vào chương trình học của bạn mà chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp, dưới đây là một số hồ sơ cơ bản:

♦ Học bạ

♦ Bằng tốt nghiệp phổ thông

♦ Bảng điểm đại học

♦ Bằng tốt nghiệp đại học

♦ CV

♦ Thư động lực: Viết một thư ngỏ giới thiệu về bản thân, lý do bạn muốn học sư phạm tại Đức và tại sao bạn muốn học tại trường đó.

♦ Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức/ Anh: Tùy vào yêu cầu của mỗi trường và của của học mà chứng chỉ ngoại ngữ được yêu cầu khác nhau. Nếu học bằng tiếng Đức thì cần có ít nhất chứng chỉ tiếng Đức B1, nếu học bằng tiếng Anh thì cần chuẩn bị các chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL hoặc các chứng chỉ quốc tế khác có giá trị tương đương tối thiểu B2 quốc tế.

>>> Cùng CHD giải đáp những câu hỏi thường gặp về du học Đức TẠI ĐÂY

2.3. Nộp đơn và theo dõi quá trình xét duyệt

♦ Nộp đơn: Theo dõi thời gian nộp đơn và đảm bảo bạn nộp đủ mọi giấy tờ cần thiết.

♦ Theo dõi kết quả: Theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ và kiểm tra kết quả đầu vào.

2.4. Xin visa du học

Khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường đại học tại Đức, hãy bắt đầu quy trình xin visa càng sớm càng tốt vì thời gian xét visa sẽ kéo dài trung bình từ 1 tháng -3 tháng. Hãy nộp sớm để tránh việc có kết quả visa muộn và trễ ngày nhập học.

2.5. Chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại Đức

♦ Ngôn ngữ: Nếu bạn chưa giỏi tiếng Đức, cân nhắc tham gia thêm các khóa học tiếng Đức để tăng cường khả năng giao tiếp.

♦ Tài chính: Du học Đức luôn yêu cầu mở tài khoản ngân hàng phong tỏa trước khi xin visa, bạn có thể rút tiền theo quy định hàng tháng để chi trả chi phí sinh hoạt. Đương nhiên việc chi tiêu như nào cho phù hợp là tùy vào các bạn, các bạn nên tham khảo giá cả và tính toán trước khi mua sắm để tránh bị hao hụt quá nhiều chi phí không cần thiết nhé.

♦ Chỗ ở: Bạn có thể tham khảo các khu ký túc xá sinh viên hoặc chỗ ở tư nhân nhé. Xem hình thức nào phù hợp về chi phí và môi trường sống thì mình chọn.

♦ Cộng đồng sinh viên: Du học là một cách để kết nối với bạn bè quốc tế, vì thế đừng ngại giao lưu với cộng đồng sinh viên và tìm hiểu về cuộc sống sinh viên tại Đức khi có cơ hội nha.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

3. Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành sư phạm

cơ hội việc làm khi du học đức ngành sư phạm

Du học Đức trong ngành sư phạm cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên, tùy thuộc vào chuyên ngành cụ thể và kỹ năng của bạn. Dưới đây là một số cơ hội việc làm mà bạn có thể xem xét:

♦ Giáo viên hoặc giảng viên.

♦ Nghiên cứu và phát triển giáo dục

♦ Quản lý giáo dục

♦ Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

♦ Tư vấn giáo dục

♦ Tác nghiệp giáo dục quốc tế

♦ Phát triển nội dung giáo dục

♦ Doanh nghiệp giáo dục

♦ …

4.  Một số trường đào tại ngành sư phạm ở Đức

♦ Đại học tổng hợp Humboldt-Berlin

♦ Đại học Hamburg

Technical University of Munich

♦ University of Tuebingen

Tổng kết

Du học Đức ngành sư phạm luôn là mơ ước của nhiều bạn sinh viên, vì vậy để hạn chế rủi ro trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học thì hãy nhớ tìm hiểu thông tin cụ thể từ trường cũng như các nguồn đáng tin cậy như công ty CHD chúng tôi để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình du học của bạn nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TỪ A ĐẾN Z VỀ DU HỌC ĐỨC NGÀNH SƯ PHẠM - NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ