DU HỌC ĐỨC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG - TẠI SAO LẠI HOT ĐẾN THẾ?

31/05/2022 - Ngành Học
DU HỌC ĐỨC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG - TẠI SAO LẠI HOT ĐẾN THẾ?

du học đức chd, du học đức ngành điều dưỡng

>>> DU HỌC ĐỨC KHÔNG MẤT HỌC PHÍ - TUYỂN SINH KỲ THÁNG 09/2022: Chương trình dự bị - Đại học/ Thạc sĩ

Bạn đang có ý định du học Đức ngành nghề điều dưỡng nhưng chưa biết gì về ngành này. Trong bài viết hôm nay, CHD sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để bạn có cái nhìn thật khái quát về ngành học này nhé.

1. Khái quát về du học Đức nghề điều dưỡng

Hiện nay, do tỉ lệ già hóa tăng nhanh, nhu cầu về nhân lực trong các bệnh viện và viện dưỡng lão Tại Đức cũng ngày càng tăng. Đó chính lí do tại sao ngành điều dưỡng là ngành chưa bao giờ hết hết hot tại quốc gia này.

Cụ thể, chương trình nghề điều dưỡng tại Đức chia thành 3 chuyên ngành nhánh là chăm sóc người già, điều dưỡng phụ sản và điều dưỡng đa khoa. Tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp mà bạn sẽ phải tự chọn chuyên ngành phù hợp cho bản thân mình.

Những công việc của một điều dưỡng viên tại Đức

♦ Chăm sóc và hỗ trợ điều trị những bệnh nhân không có khả năng tự chăm sóc bản thân

♦ Chịu trách nhiệm nhắc nhở, kiểm soát chế độ ăn, phương pháp trị liệu, tiêm truyền trong suốt quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân

♦ Quản lí sổ sách, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Chịu trách nhiệm sắp xếp lịch hẹn, khám thăm bệnh cho bệnh nhân và bác sĩ.

♦ Quản lí cơ sở vật chất, trang thiết bị trong bệnh viện

♦ Chịu trách nhiệm trao đổi với bác sĩ phục trách về tình trạng và diễn biến bệnh tình của bệnh nhân trong quá tình điều trị tại bệnh viện. Báo cáo kịp thời với bác sĩ phụ trách ngày khi bênh nhân gặp vấn đề sức khỏe.

Điều kiện du học Đức nghề điều dưỡng

♦ Độ tuổi từ 18-28 tuổi

♦ Đã tốt nghiệp và bằng THPT

♦ Có chứng chỉ tiếng Đức B1

♦ Không có tiền án tiền sự

♦ Có đủ điều kện sức khỏe để du học tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế

TÌM HIỂU THÊM: >>> DU HỌC ĐỨC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

>>> DU HỌC ĐỨC NGÀNH LOGISTIC

2. Du học Đức nghề điều dưỡng có gì hot?

Mức lương cao

Hiện nay, Tùy theo bang và thời gian làm việc mà bạn sẽ được trả những mức lương khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương dành cho điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp sẽ giao động từ khoảng 1500 đến 2500 Euro. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong bệnh viện công hay viện dưỡng lão sẽ có mức lương khác so với các bệnh viện tư nhân hay các tổ chức công giáo.

Chi phí để đi du học thấp

Nhiều chế độ đãi ngộ tốt là thế, ngành điều dưỡng còn ghi điểm đới với nhiều bạn trẻ bởi chi phí đầu vào vô cùng thuận lợi. Đã thế, chi phí ăn ở hay đi lại của bạn còn được đơn vị dạy nghề chu cấp miễn phí. Việc của bạn sau khi sang Đức chỉ là học tập chăm chỉ mà thôi. Tất nhiên, nếu có thời gian và muốn có thêm thu nhập chủ động bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm trong thời gian cho phép.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Điều này là rõ ràng bởi Đức là một quốc gia có tầm cỡ trên thế giới, chính vì vậy nếu bạn tốt nghiệp ở Đức, bằng cấp của bạn được công nhận trên toàn thế giới là điều không phải bàn cãi.

Đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Ở Đức tình trạng thiếu nhân lực ngành điều dưỡng vẫn còn. Chính vì vậy, nếu học ngành này bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Ngoài ra nhà trường, cơ sở đào tạo cũng sẽ là cầu nối để sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

3. Lộ trình du học Đức nghề điều dưỡng

du học đức chd, du học đức ngành điều dưỡng

Để du học Đức ngành điều dưỡng, bạn cần thông qua những bước sau:

♦ Bước 1: Học tiếng Đức và thi lấy chứng chỉ B1

♦ Bước 2: Thu thập các giấy tờ cần thiết , dịch thuật và công chứng để làm hồ sơ du học điều dưỡng.

♦ Bước 3: Sang Đức và tiếp tục học tiếng để lấy chứng chỉ B2. Nếu bạn đã có B2 ở Việt N am thì có thể bỏ qua bước này

♦ Bước 4: Học nghề điều dưỡng, có thể chọn hệ vừa học vừa làm với trợ cấp hàng tháng

♦ Bước 5: Làm việc tại Đức tại công ty hoặc bệnh viên đã kí hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếp để lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp. Khi có công việc ổn định, bạn hoàn toàn có cơ hội được xin cư trú làm việc lâu dài tại Đức.

Du học nghề điều dưỡng hấp dẫn với các bạn trẻ là vậy. Tuy nhiên, giống với các ngành học khác bạn sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn chung như nhớ nhà hay áp lực công việc. Một điều sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua áp lực hơn đó là động lực, mục tiêu rõ ràng và đam mê với công việc của mình. Khi mệt mỏi hay áp lực, bạn chỉ cần nghĩ đến những điều đó và biến khó khăn thành cơ hội thì chắc chắn bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hi vọng, bài viết này đã phần nào giải đáp và đưa ra cho bạn quyết định du học phù hợp với sở thích và cá nhân của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> LỘ TRÌNH VÀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ĐỨC

Nếu bạn còn băn khoăn về du họ ngành điều dưỡng hay bất kỳ ngành học nào, hoặc muốn tư vấn thêm về du học Đức, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG - TẠI SAO LẠI HOT ĐẾN THẾ?