Pháp – Miền đất hứa cho du học ngành Makeup

24/03/2018 - Ngành Học
Pháp – Miền đất hứa cho du học ngành Makeup

Pháp, miền đất hứa cho ngành makeup

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng được chú trọng và quan tâm. Làm đẹp giờ đây không chỉ là niềm vui của chị em phụ nữ mà nữa mà đã xuất hiện rất nhiều dịch vụ cũng như sản phẩm làm đẹp dành cho phái mạnh. Đây chính là cơ hội mở ra việc làm cho những bạn trẻ có năng khiếu về làm đẹp, có thể biến sở thích, thế mạnh của mình trở thành nghệ nghiệp thực sự. Với mức thu nhập khá, thêm vào đó là thời gian làm việc linh hoạt, cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những người nổi tiếng là những điểm hấp dẫn của công việc này.

Với những bạn trẻ đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến du học của mình, thì các bạn không thể bỏ qua những thông tin về ngành học này tại Pháp. Pháp không chỉ là kinh đô thời trang nổi tiếng thế giới, nơi đây còn là nơi tập hợp của rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng, từ đó, ngành học Makeup cũng rất phát triển và có những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Ngành học Makeup tại Pháp được chia thành 4 bằng cấp khác nhau:

► CAP: bằng học từ 1 đến 2 năm

► BP, BAC: bằng học 1 năm, nhằm mục đích nâng cao kiến thức của bản thân. Bằng BACtương đương với bằng CIDESCO bên Mỹ ( Comité International D’Esthétique et de Cosmétologie)

► BTS: bằng học 2 năm, đây là bằng có giá trị cao nhất về ngành Makeup tại Pháp và tương đương với bằng Cao đẳng tại Việt Nam.

Tất cả những bằng học này sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn phải trải qua kỳ thi của chính phủ Pháp và văn bằng được cấp sẽ có giá trị quốc tế.

Khi muốn học về Makeup, các bạn cần hoạch định rõ mình yêu thích mỹ phẩm hay trang điểm để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất về cơ sở đào tạo.

Nếu bạn yêu thích trang điểm, hoàn toàn có thể lựa chọn những cơ sở như Meke Up Forever hay MAC… để theo học. Sau khi học xong bạn sẽ nhận được một giấy chứng chỉ ngành nghề. Nếu bạn có đam mê với mỹ phẩm thì nên lựa chọn những trường chuyên sâu về ngành mỹ phẩm, đặc biệt là có đào tạo về điều chế mỹ phẩm. Sau đây là một số trường và ngành học bạn có thể lựa chọn:

>> Đọc thêm: Hồ sơ du học Pháp gồm những gì

Đối với bậc Master(Thạc sỹ):

► ISIPCA: (Thi tuyển và phỏng vấn, bạn phải trải qua một bài kiểm tra vầ Hóa và Kiến thức tổng hợp về Mỹ Phẩm)

Master về Khoa học, Công nghệ, Y tế, Hóa học và Khoa học Đời sống

Nguyên liệu thô tự nhiên

Master về đánh giá cảm giác Mỹ phẩm

► Đại học Le Havre: Master về Nước hoa và Mỹ phẩm (ARPAC)

► Đại học Montpellier: Master về Kỹ thuật điều chế nước hoa, mỹ phẩm (ICAP Cosmetique)

► Đại học Western Catholic: Master Kỹ thuật  điều chế Mỹ phẩm

► Đại học Paris Saclay (Paris Sud): Master về Dược phẩm, Thiết lập, Tiếp thị và Pháp luật các sản phẩm mỹ phẩm

Pháp, miền đất hứa cho ngành makeup

Đối với bậc Licence (Cử nhân):

► ISIPCA: Ứng dụng và phân tích mỹ phẩm (thi tuyển và phỏng vấn)

► Đại học Le Havre: Bằng cử nhân ngành Hóa chất và Dược phẩm

► Đại học Montpellier: Giấy phép chuyên nghiệp về Khoa học và Công nghệ về Nước hoa và Mỹ phẩm

► Đại học Nantes: Giấy phép Chuyên nghiệp về Y tế Chuyên khoa thẩm mỹ

► Université François Rabelais Tours: Bằng Cử Nhân Ngành Hóa Học Và Dược Phẩm, chuyên ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp

► Đại học Aix Marseille: Giấy phép chuyên nghiệp Ngành Y tế và Mỹ phẩm

► Đại học Paris Saclay (Paris Sud): Bằng cấp chuyên nghiệp về chất lượng sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm.

>> Đọc thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu như thế nào?

Sau khi hoàn thành các khóa học, các bạn có thể hoàn toàn ững tuyển vào những hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới như L’Oréal,IFF, Firmenich, Unilever, Coty,…cho đến những công ty mang đậm chất Pháp như Dior, Chanel, Guerlain,…và rất nhiều những công ty nhỏ khác.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931