DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG

16/03/2022 - Ngành Học
DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG

XU HƯỚNG DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG 2022

Du học Pháp ngành thời trang là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Pháp là nơi các nhà thiết kế thời trang tên tuổi tập hợp, sản sinh ra các nhà thiết kế tài hoa, những sản phẩm độc đáo và ấn tượng mang tầm quốc tế. Vì vậy, Pháp tập trung rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất.

> Tuyển sinh du học Pháp kỳ tháng 09/2022 - học đại học với học phí chỉ từ 4,3 triệu/ năm

du học pháp ngành thời trang, du học pháp ngành gì, tư vấn du học pháp, du học chd

1. Tại sao nên học thiết kế thời trang tại Pháp?

Pháp là kinh đô thời trang với các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Louis Vuiton, Hermes, Gucci, Chanel, YSL,… Ngành công nghiệp thời trang tại Pháp tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm trên thị trường quốc tế. Khi bạn học thời trang tại Pháp những nhãn hiệu nổi tiếng này sẽ truyền cảm hứng cho phong cách thời trang của bạn.

Nền giáo dục chất lượng cao tại Pháp đã tạo ra nhiều nhà thiết kế lừng danh trong làng thời Việt nam như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Quỳnh Paris,..Được trải nghiệm tại một trong những trường đại học thời trang tốt nhất sẽ biến bạn thành một người năng động và toàn diện hơn, sẵn sàng thúc đẩy bản thân để thành công và phát triển trong ngành công nghiệp thời trang.

Bản sắc văn hoá Pháp được trộn lẫn giữa văn hoá truyền thống và tân thời. Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật thì du học Pháp sẽ giúp bạn khám phá, sáng tạo và mở rộng tư duy về nghệ thuật

Điểm sáng trong CV của bạn khi bạn là 1 du học sinh ngành thời trang tại những trường đào tạo hàng đầu ở nước Pháp.

Chính sách hỗ trợ du học của nước Pháp luôn tốt với nhiều ưu đãi :

♦ Không có sự phân biệt giữa bằng cho du học sinh và sinh viên gốc Pháp.

♦ Các chính sách về nhà ở, bảo hiểm xã hội, … đều được ưu đãi như sinh viên Pháp.

♦ Bằng thạc sỹ hoặc tương đương sẽ được cấp thẻ đi làm nếu làm việc tại nước Pháp.

♦ Trường học và doanh nghiệp có mối liên kết chặt chẽ với nhau nên sau khi học xong bạn có cơ hội được tuyển dụng và làm việc tại Pháp.

♦ Các bạn có thể đi làm thêm 20h/tuần để có thể trang trải cuộc sống bên Pháp

2. Cơ hội nghề nghiệp

Thời trang là một ngành hot tại Pháp, vì vậy để tìm một công việc sau khi tốt nghiệp vô cùng dễ dàng. Rất nhiều nhà thiết kế hàng đầu ra đời từ cái ngôi nghệ thuật này và bạn cũng không ngoại lệ. Một cử nhân đã tốt nghiệp ở nước Pháp với những kinh nghiệm được tích luỹ, năng lực và sự sáng tạo của bản thân giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tại một trong những công ty hàng đầu hoặc tự thành lập một riêng mình và đưa ngành thời trang Việt Nam vươn tầm quốc tế.

> Ngành nghề nào mở rộng cơ hội định cư tại Pháp?

3. Điều kiện du học Pháp ngành thời trang

♦ Điều đầu tiên cần có để trở thành du học sinh tại Pháp đó là ngôn ngữ. Bạn  cần có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (DELF B2, TCF 400 hoặc IELTS)

♦ Nếu muốn trở thành sinh viên ngành thời trang bạn cần phải có tác phẩm của riêng mình.

♦ Hệ thống trường công trong ngành thời trang tại nước Pháp có chi phí khá rẻ chỉ từ 200 đến 500 euro cho 1 năm học. Nếu bạn quyết định theo học trường tư thục mức học phí cần bỏ ra tương đối cao từ 5.000 đến 10.000 euro/ năm.

Như vậy, muốn trở thành du học Pháp ngành thời trang bạn cần có ngoại ngữ, chuẩn bị tác phẩm nghệ thuật của riêng mình, kiến thức thời trang và nguồn kinh phí học tập.

4. Một số trường về thiết kế thời trang tại pháp

♦ Trường thời trang Mod’art International

♦ Trường nghệ thuật ứng dụng LISAA

♦ Trường thời trang ESMOD