HỌC TIẾNG ĐỨC MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Tiếng Đức đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến sau tiếng anh bởi số lượng người muốn qua Đức làm việc và học tập ngày càng đông. Tuy nhiên ai cũng thắc mắc vấn đề về chi phí học tiếng đến trình độ mong muốn. Cùng tham khảo bài viết này của CHD để chuẩn bị chi phí phù hợp để học tiếng Đức nhé.

HỌC TIẾNG ĐỨC MẤT BAO NHIÊU TIỀN? CÙNG CHD GIẢI ĐÁP NHÉ

học tiếng đức mất bao nhiêu tiền

Tiếng Đức có nhiều khóa học cũng như nhiều cấp độ từ A1, A2, B1, B2,... Các lớp giao tiếp, Các lớp học cho trẻ em, các lớp dành cho người đi định cư  hoặc các lớp dành cho du học sinh …

>>> Có thể bạn quan tâm: LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các loại hình lớp học tiếng Đức:

♦ Lớp học cho trẻ em: Thông thường hình thức dạy cho trẻ em sẽ tương đối đơn giản, được bố trí chủ yếu là học trong các trò chơi và hình ảnh  hoặc là xem phim hoạt hình . Giúp cho trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách thoải mái nhất. Giọng điệu khi dạy cho các bé cũng sẽ ngọt ngào hơn nhưng vẫn đúng với các phát âm chuẩn của tiếng Đức. từ đó các em đọc theo và ghi nhớ.

♦ Lớp dành cho người định cư, bảo lãnh, đoàn tụ:  Đi định cư thì quy định hiện tại chỉ cần có chứng chỉ A1-A2 tiếng Đức. Những người muốn sang Đức định cư đa phần là các cô chú, anh, chị lớn tuổi, có người thân ở Đức và bảo lãnh họ qua sinh sống . Vì họ lớn tuổi nên việc học một ngôn ngữ mới khá khó khăn và giáo viên sẽ phải dạy chậm hơn để họ dễ tiếp thu.

♦ Lớp dành cho du học sinh: Đây là lớp mà được tổ chức nhiều nhất vì hiện có số lượng lớn sinh viên mong muốn đến đất nước phát triển như Đức để học tập trong môi trường giáo dục chất lượng với những trường đại học hàng đầu mà chi phí được hỗ trợ tối đa. Điều kiện ngoại ngữ để có thể xin visa du học là chứng chỉ B1 – B2 tiếng Đức, Các bạn sẽ học từ A1, A2 rồi lên B1, B2 xong rồi thi lấy chứng chỉ.

Chi phí học tiếng Đức có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cấp độ học, phương pháp học, địa điểm và thời gian học. Trước khi học tiếng Đức bạn cần xác định được mục đích bạn học tiếng Đức là gì để lựa chọn khóa học cho phù hợp. Sau đó là chọn thức học trực tiếp hay gián tiếp và cuối cùng là chọn trung tâm hoặc gia sư để học. Các khóa học từ A1 đến B1 sẽ có giá dao động từ 8.000.000 - 14.000.000 đồng tùy vào từng trung tâm, các khóa học B2 hoặc trình độ cao hơn chi phí sẽ đắt hơn.

Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể cân nhắc trước khi chọn hình thức học tiếng Đức:

1. Khóa học tiếng Đức trực tuyến hoặc truyền thống

Có nhiều tùy chọn khóa học trực tuyến miễn phí hoặc trả phí. Các trường đại học, trung tâm học ngôn ngữ, và các trang web chuyên về giáo dục cung cấp các khóa học với mức giá khác nhau.chi phí này sẽ rẻ hơn tham gia các khóa học trực tiếp tại các trung tâm tuy nhiên việc học trực tuyến trên các nền tảng xã hội còn phụ thuộc vào động lực học của mỗi bạn. Hãy cân nhắc kỹ và nắm rõ khả năng của bản thân trước khi chọn học nhé.

>>> Tham khảo thêm: TOP 11 TRANG WEB HỌC TIẾNG ĐỨC MIỄN PHÍ VÀ HIỆU QUẢ

2. Giáo viên cá nhân/ gia sư

chi phí khóa học tiếng đức

Nếu bạn muốn học một cách cá nhân hóa, việc thuê giáo viên cá nhân có thể là một lựa chọn. Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm của giáo viên, và thời lượng học. Thường sẽ giao động từ 200.000 đồng - 400.000 đồng cho 1 giờ học.

3. Khoá học tiếng Đức tại trường

Nếu bạn muốn tham gia các khóa học tại các trung tâm học ngôn ngữ hoặc trường Đại học, chi phí có thể cao hơn. Các khóa học này thường có cấp độ và thời gian học cố định. Bạn sẽ đến trực tiếp địa điểm học cùng với những bạn khác.

>>> Thông tin thêm: PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT

4. Tài liệu học tiếng Đức

Bạn cũng có thể tự học bằng cách mua sách giáo trình, tài liệu học, có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn tùy loại,  hoặc bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên trực tuyến. Chi phí này thường rẻ hơn so với việc mua sách học tuy nhiên có một số tài liệu trực tuyến vẫn phải đóng tiền hàng tháng để có thể sử dụng lâu dài và đầy đủ bài học, hãy xem xét kỹ trước khi sử dụng nhé.

5. Kỳ thi và chứng chỉ

Nếu bạn quyết định tham gia các kỳ thi hoặc đạt chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ phải chi trả phí đăng ký và thi từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng tùy vào chứng chỉ mà bạn muốn lấy và tùy vào đơn vị tổ chức thi.

Hãy xem xét nhu cầu và nguồn lực của bạn để chọn phương pháp và nguồn học phù hợp với bạn. Đối thoại với giáo viên hoặc cơ sở học ngôn ngữ cụ thể để có thông tin chi tiết hơn về chi phí.

Bạn có thể  tham khảo các khóa học tiếng tại CHD - trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ lâu năm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng Đức trực tiếp/ gián tiếp/ gia sư nhiều trình độ với chi phí phải chăng và đảm bảo đầu ra. Đặc biệt có thể linh động giờ học phù hợp với thời gian của học viên. Liên hệ CHD sớm để được tư vấn khóa học phù hợp nhé.

>>> Thông tin thêm: KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG ĐỨC ONLINE & OFFLINE THÁNG 1/2024 - VOUCHER LÊN TỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn, nhận tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ với du học CHD qua hotline để được tư vấn nhanh nhất

Tư vấn du học CHD

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696

4 5 (1 đánh giá)
bình luận, đánh giá về HỌC TIẾNG ĐỨC MẤT BAO NHIÊU TIỀN?