PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay số lượng người muốn đến Đức để học tập, sinh sống và làm việc ngày càng tăng, vì thế mà việc học tiếng Đức đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới này? Cùng CHD tìm hiểu về Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất nhé!

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT - CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ĐỨC

phương pháp học tiếng đức hiệu quả

1. Lập kế hoạch học tập và đặt mục tiêu

Không ai có thể bắt đầu học một ngôn ngữ mới  mà không có kế hoạch. Đó là lý do tại sao bạn nên có cái nhìn tổng quan ngay từ đầu tiên tiếp xúc với tiếng Đức . Bạn nên xác định được thứ tự bài học cần học ,nên học kiến thức nào trước , kiến thức nào sau. Cố gắng hoàn thành kiến thức cơ bản và không đặt ra yêu cầu quá cao cho bản thân. Kế hoạch học tập cũng đóng vai trò như một loại kiểm soát hiệu suất và giúp bạn quản lý thời gian sẵn có tốt hơn. Điều quan trọng là bạn cũng phải nghĩ đến lý do tại sao bạn muốn học tiếng Đức ngay từ đầu. Viết ra mục tiêu và lý do thúc đẩy của bạn trên một tờ giấy. Bất cứ khi nào bạn nản lòng thì hãy xem lại.

2. Học bài thường xuyên để nâng cao trình độ tiếng Đức của bạn

Từ vựng và ngữ pháp luôn là vấn đề nan giải khi học tiếng Đức. Về từ vực thì bạn có thể chia theo chủ đề để học,điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới.  Bạn cũng có thể học một bài ngữ pháp ngắn mỗi ngày và làm bài tập đi kèm. Kỹ năng tiếng Đức của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn nếu bạn học một giờ mỗi ngày thay vì dồn lại học 1 lần năm giờ mỗi tuần.

3. Luôn học danh từ tiếng Đức qua mạo từ

Có thể bạn đã nhận thấy rằng mạo từ bằng tiếng Đức rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên luôn học chúng cùng lúc với việc học từ vựng. Nếu học từ với mạo từ ngay từ đầu, bạn sẽ tránh được rất nhiều vấn đề về sau. Vì gần như tất cả các cấu trúc ngữ pháp đều liên quan đến việc chia mạo từ.

4. Chuẩn bị dụng cụ học tập thiết thực cho việc học tiếng Đức

phương pháp học tiếng đức hiệu quả

Đầu tiên, hãy viết từ vựng hoặc cụm từ quan trọng ra một tờ giấy. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc áp phích lớn cho việc này. Bất cứ điều gì bạn thích. Sau đó, bạn dán những mảnh giấy này xung quanh nhà của mình. Tốt nhất ở những nơi bạn dành nhiều thời gian. Ví dụ, bên cạnh bàn học, tủ lanh, tủ bếp, trên bồn cầu hoặc trên gương. Bất cứ khi nào bạn ở một trong những nơi này, bạn sẽ tự động xem xét từ vựng bạn đang học. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó hoạt động tốt như thế nào!

5. Dùng bút highlight và đánh dấu những điều quan trọng

Đánh dấu những điểm quan trọng trong quá trình học.. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều màu khác nhau để đánh dấu cho các mục khác nhau , chỉ cần thấy màu là có thể biết được mục đó nói về điều gì. Việc này vừa giúp bạn nhận thức được điều gì là quan trọng và cải thiện trí nhớ của bạn, vừa giúp cho sách vở của bạn thêm nhiều màu sắc và đỡ nhàm chán.

6. Xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Đức

Xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Đức là một trong những cách tăng khả năng tiếp thu tiếng Đức hiệu quả nhất. Điều này có nghĩa là từ vựng sẽ được hấp thụ vào trí nhớ của bạn mà bạn không cần phải ngồi đọc từng chữ trên sách. Nghe nhạc giúp bạn làm quen với âm thanh và cách phát âm. Cho dù bạn đang nấu ăn, trên đường đến trường đại học hay chơi thể thao: hãy bật radio, điện thoại, tivi và làm quen với tiếng Đức. Khi bạn nghe một bài hát tiếng Đức mà bạn thích và khiến bạn tò mò, hãy chú ý xem bạn đã hiểu gì hoặc bài hát nói về điều gì. Dịch từ vựng hoặc cụm từ bạn không biết và cố gắng tạo kết nối. Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng hiểu nhiều hơn về các bài hát hoặc tin tức trên đài và từ đó hiểu thêm về đất nước và văn hóa.

7. Mạnh dạn nói tiếng Đức và đừng sợ sai

Bạn có ai trong gia đình hoặc nhóm bạn nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ không? Hãy thường xuyên sắp xếp các cuộc gặp hoặc bắt đầu mối quan hệ bạn bè. Nếu không thì hãy tận dụng mạng xã hội. Ở đó bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số nhóm hoặc diễn đàn nói về tiếng Đức như một ngoại ngữ chính. Có thể điều này sẽ mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời khác để trau dồi kỹ năng tiếng Đức của mình. Đặt câu hỏi hoặc nhận lời khuyên hữu ích. Mục đích của các nhóm này là trao đổi kinh nghiệm học tiếng Đức, văn hóa, và luyện khả năng nói tiếng Đức với nhau , vì vậy bạn đừng ngại mà hãy mạnh dạn nói càng nhiều càng tốt, những người giỏi tiếng Đức họ sẽ sửa nếu bạn nói sai là tập cho bạn cách sử dụng tiếng Đức chuẩn nhất đấy.

CHD hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có được thông tin bổ ích cho việc học tiếng Đức. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Đức thì liên hệ CHD ngay với các khóa học online/offline nhiều trình độ phù hợp với thời gian và nhu cầu của các bạn. Hãy gọi đến HOTLINE của CHD ngay nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn, nhận tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ với du học CHD qua hotline để được tư vấn nhanh nhất

Tư vấn du học CHD

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516