NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DANH GIÁ CỦA PHÁP

19/03/2018 - Học bổng
NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DANH GIÁ CỦA PHÁP

Du học CHD ] – Không chỉ nổi tiếng bởi những kỳ quan thế giới tuyệt đẹp, những thành phố lãng mạn và nên thơ…. Pháp còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Mỗi năm, nước Pháp chào đón hàng trăm nghìn du học sinh từ khắp mọi nơi. Nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế, chính phủ Pháp đã đưa ra rất nhiều loại học bổng khác nhau. Thử tìm hiểu xem bạn có khả năng “giựt” học bổng nào không nhé!

1. Học bổng Excellence Eiffel

Học bổng Excellence Eiffel là một trong những danh giá bậc nhất hành tinh. Học bổng này do Bộ Ngoại giao Pháp cấp với mục đích thu hút nhân tài đến Pháp, học bổng chuyên dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, đang có nguyện vọng theo học các cơ sở đào tạo Đại học và trên Đại học tại Pháp.

Học bổng Excellence Eiffel bao gồm chương trình học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ với 3 lĩnh vực ưu tiên là Khoa học, Quản lý kinh tế và Khoa học chính trị. Hiện nay, học bổng này chỉ phủ sóng ở một số học viện nằm trong danh sách của chương trình đồng thời cũng có những quy định về độ tuổi như  không quá 30 tuổi đối với bậc học Thạc sĩ và không quá 35 tuổi đối với bậc Tiến sĩ.

Với học bổng này, sinh viên quốc tế sẽ được chính phủ hỗ trợ 1181 euros mỗi tháng với bậc Thạc sĩ và 1400 euros mỗi tháng đối với bậc Tiến sĩ. Ngoài ra, học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi về nước, bảo hiểm an sinh xã hội và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ứng viên nhận học bổng có thể được trợ cấp tiền nhà với một số điều kiện nhất định.

2. Học bổng Ambassade EG

Nếu như bạn có ý định săn học bổng Du học Pháp thì không thể bỏ qua học bổng của Đại sứ quán Pháp.
Đây là học bổng của chính phủ Pháp ở bậc học Master 2 và Tiến sỹ, trị giá khoảng 760 euros/ tháng, không bao gồm vé máy bay. Ngoài ra, sinh viên còn được trợ cấp 600 euros mua laptop, được ở nhà trong cité khi sang Pháp.

Chương trình học bổng Pháp

>> Đọc thêm: Hồ sơ du học Pháp gồm những gì

3. Học bổng  Erasmus Mandus

Erasmus Mundus là chương trình hợp tác hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, một mặt góp phần phát triển chất lượng giáo dục châu Âu cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Chương trình do Ủy ban Liên minh Châu Âu chịu trách nhiệm vận hành với mục tiêu là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu.

Học bổng này cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc châu Âu đã đăng kí từ trước. Giá trị học bổng đối với bậc Thạc sĩ là 24.000 euros/năm và Tiến sĩ là 60.000 - 130.000 euros/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại.

4. Học bổng Ile – de – France

Học bổng Ile-de-France là một trong những học bổng của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ tại một trường trong vùng Paris region ở bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.

Theo đó, Điều kiện bắt buộc  để bạn có thể dành được học bổng này là bạn phải đăng kí học tại 1 trường đại học trong Ile de France như Paris 6, Paris 7, Paris 11, Paris 5, Paris 1, Paris 13.

Với học bổng Ile-de-France, sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ về nhà ở và bảo hiểm khi du học. Thêm vào đó, các bạn cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp 10500 euros trong vòng 10 tháng.

>> Đọc thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu như thế nào?

5. Học bổng AUF

Học bổng AUF do cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ - Văn phòng châu Á Thái Bình Dương thực hiện. Học bổng này dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đã có bằng Thạc sỹ ở một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ muốn theo học chương trình đào tạo cao hơn tại Pháp.

Học bổng AUF sẽ hộ trợ cho các du học sinh 700 euros một tháng trong khoảng 10 thàng, cùng với đó là vé máy bay và 300 euros giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp. Sinh viên dạng học bổng này sẽ chịu hoàn toàn các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội, nhà ở…

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931