HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DƯỢC

21/10/2017 - Học bổng
HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DƯỢC

Chắc hẳn không một ai lấy làm lạ lý do tại sao ngành dược ở Hàn Quốc thu hút được sự chú ý của nhiều người như thế bởi nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến sắc đẹp, là công nghệ thẩm mỹ hàng đầu cùng hàng trăm phương pháp làm đẹp được Châu Á và cả thế giới công nhận.

Vậy các chương trình học của ngành dược như thế nào , có những trường nào cũng như có những loại học bổng gì ? hãy cùng CHD tìm hiểu nhé.

1.    Sơ lược về ngành dược tại Hàn Quốc

Ngành dược được hiểu đơn giản là ngành nghiên cứu và chế tạo thuốc, dược phẩm phòng và chữa bệnh. Vì Hàn Quốc là một quốc gia tương đối phát triển, chính vì thế mà người dân rất quan tâm đến sức khỏe của họ, bên cạnh đó những dược phẩm làm đẹp càng được thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biêt là chị em phụ nữ.

Ngành dược tại Hàn Quốc có tìm năng phát triển cực kì mạnh, tuy nhiên đây không phải là ngành đơn giản dễ học. Những sinh viên lựa chọn ngành này cần sự cần cù, chăm chỉ, sẵn sàng tâm lý để đối mặt với lượng kiến thức lớn và các bài nghiên cứu, kiểm tra đánh giá ở trường.

Thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, ngành dược là ngành được đầu tư rất nhiều tại Hàn Quốc , vì vậy sinh viên ngành này có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Các công ty dược phẩm, các trung tâm sức khỏe cộng đồng thường xuyên tuyển dụng sinh viên ngành dược. Đặc biệt với các bạn chuyên về kỹ thuật thì có thể làm về mảng máy móc, chế tạo và sản xuất

2.    Du học hàn quốc cần điều kiện gì? Điều kiện học ngành dược ở Hàn Quốc

•    Tốt nghiệp thối thiểu trung học phổ thông
•    Điểm : >=6.5
•    Tiếng : Topik >=3 hoặc ielts >=6.0

Vì ngành dược là một trong những ngành HOT và có tìm năng phát triển cao vì vậy học bổng đối với ngành này cũng được nhiều trường đưa ra các mức khác nhau tùy vào trình độ của học sinh. Điều kiện học bổng:

•    Điểm : >=7.5
•    Tiếng :topik >= 4 hoặc ielts >=6.0

Với điều kiện như trên, học sinh quốc tể có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 30%-100%. Nếu học sinh có được bằng topik 6 (ielts 7.5 hoặc TOEFL IBT 100) thì việc nhận học bổng 100% là hoàn toàn có thể.

3.    Một số trường Đại học có đào tạo ngành dược tại Hàn Quốc.

•    Đại học Ajou (Ajou University)
•    Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
•    Đại học Dong-A (Dong-A University)
•    Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
•    Đại học Hallym (Hallym University)
•    Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
•    Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
•    Đại học Hanyang (Hanyang University)
•    Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
•    Đại học Kosin (Kosin University)
•    Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
•    Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

Du học hàn quốc có tốt không? Học ngành dược ở Hàn Quốc có tốt không?. Ngành dược từ bao lâu nay vẫn luôn được học sinh sinh viên quốc tế ưa chuộc, không chỉ bởi nền chất lượng giáo dục tiên tiến, đất được phát triển và công nghệ kỹ thuật , cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chi phí học tập tương đối rẻ mà còn là một xu hướng đối với những người đam mê về ngành chế tạo thuốc, dược phẩm chữa bệnh cho nhân loại. Hãy liên hệ đến CHD để có thêm nhiều thông tin về các chương trình học bổng cũng như lựa chọn môi trường học tập phù hợp với khả năng của mình.

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696