TOP 6 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

04/01/2024 - Học bổng
TOP 6 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ MỚI NHẤT 2024 - TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC

học bổng du học ba lan cho sinh viên quốc tế

Du học Ba Lan luôn là điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới bởi nền chất lượng giảng dạy tốt cùng với học phí và chi phí sinh hoạt rất vừa phải. Khi theo học tại Ba Lan, để khuyến khích sự đa dạng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế, chính phủ Ba Lan và các tổ chức giáo dục trong nước đã thiết lập nhiều học bổng hấp dẫn. Những học bổng này không chỉ giúp sinh viên quốc tế giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm đáng nhớ tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại châu Âu. Vậy, du học Ba Lan có những loại học bổng nào? Hãy cùng CHD tìm hiểu nhé!

Ba Lan, nước cộng hòa ở Trung Âu, đã trở thành điểm đến du học phổ biến trong những năm gần đây. Đất nước này nổi tiếng với lịch sử và văn hóa phong phú, kiến trúc độc đáo, cũng như hệ thống giáo dục chất lượng cao. Với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu, Ba Lan là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm cuộc sống ở một môi trường mới.

>>> Tham khảo thêm: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT KHI DU HỌC BA LAN

Để thu hút thêm sinh viên quốc tế, chính phủ Ba Lan cùng với các tổ chức giáo dục đã thiết lập nhiều học bổng hấp dẫn. Những học bổng này có thể được cung cấp cho nhiều cấp độ học vụ, từ cấp độ đại học đến sau đại học và nghiên cứu. Dưới đây là một số học bổng quan trọng mà sinh viên quốc tế có thể nắm bắt khi quyết định du học tại Ba Lan:

1. Học bổng chính phủ Ba Lan

♦ Chính phủ Ba Lan thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế. Những học bổng này có thể đề xuất cho cả học bổng toàn phần và bán phần, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của sinh viên. Đơn xin học bổng sẽ được gửi đến lãnh sự quán Ba Lan tại địa phương trước khi bạn đến Ba Lan. Cơ quan lãnh sự Ba Lan sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn.

♦ Đối với sinh viên Đại học, học bổng có thể lên đến 850 PLN (khoảng 5,4 triệu VNĐ), và 1270 PLN (khoảng 8 triệu VNĐ) đối với sinh viên sau Đại học.

2. Học bổng của các tổ chức phi chính phủ

♦ Ngoài học bổng từ chính phủ, có nhiều tổ chức phi chính phủ, cả quốc tế và địa phương, cũng đóng góp vào việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Những tổ chức này thường tập trung vào các lĩnh vực đặc biệt như nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, và phát triển bền vững.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC BA LAN - CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

3. Học bổng Visegrad

học bổng du học ba lan

♦ Đây là một trong những chương trình học bổng quan trọng nhất dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình này tập trung vào việc hỗ trợ các dự án nghiên cứu và học thuật có tính chất đa quốc gia, đặc biệt là những dự án liên quan đến các quốc gia Visegrad, bao gồm Ba Lan.

♦ Học bổng này sẽ được trao từ 1-4 kỳ của bậc thạc sĩ hoặc sau Đại học và chương trình này do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

4. Học bổng Erasmus Mundus

Đây là một chương trình học bổng của Liên minh Châu Âu nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục với các quốc gia bên ngoài. Sinh viên quốc tế có thể được hỗ trợ tài chính để tham gia vào các chương trình học tập chất lượng cao tại các trường đại học hàng đầu ở Ba Lan.

5. Học bổng theo hiệp định song phương

Đây là học bổng được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan và các đối tác nước ngoài. Khi có được học bổng này, bạn sẽ được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, học phí, bảo hiểm y tế, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

>>> Thông tin thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC BA LAN

6. Học bổng của các trường đại học hàng đầu

Nhiều trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan cũng cung cấp các học bổng riêng cho sinh viên quốc tế. Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, học bổng này có thể giảm phí học hoặc cung cấp hỗ trợ tài chính để chi trả chi phí sinh hoạt.

Đại học kinh tế và kinh doanh Poznan và Đại học Wroclaw sẽ cấp học bổng hiệu trưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Đại học Lazarski: học bổng sẽ được cấp cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có thành tích về thể thao hoặc khoa học, học bổng có thể lên đến 50%.

Đại học Vistula: học bổng cũng sẽ được cấp cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, học bổng sẽ được xét dựa vào thành tích học tập.

>>> Tìm hiểu thêm: 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ RẺ NHẤT BA LAN CHO DU HỌC SINH

Điều kiện nhận học bổng:

điều kiện nhận học bổng du học ba lan

Đối với hệ Đại học: GPA phải đạt từ 7.0 trở lên và học sinh có giải tại kỳ thi quốc tế hoặc quốc gia, thuộc đối tượng được tuyển thẳng Đại học.

Đối với hệ Thạc sĩ:

+ Đối tượng đi làm: Sinh viên tốt nghiệp ĐH phải đạt loại khá trở lên và đang công tác tại cơ quan nhà nước hoặc cơ sở giáo dục tối thiểu trong 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động (ứng viên không quá 35 tuổi)

+ Đối tượng sinh viên: sinh viên tốt nghiệp ĐH đạt loại giỏi, thành tích học tập tốt và chưa có ràng buộc việc làm.

Đối với hệ Tiến sĩ:

+ Đối tượng đi làm: tốt nghiệp ĐH đạt loại khá trở lên, GPA khi học Thạc sỹ đạt 7.0 trở lên. Ứng viên đang công tác tại các cơ quan giáo dục hoặc nhà nước (ứng viên không quá 40 tuổi)

+ Đối tượng sinh viên: sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ với kết quả loại giỏi, thành tích học tập xuất sắc, chưa có ràng buộc việc làm.

Trên đây là những thông tin về các loại học bổng Ba Lan dành cho sinh viên quốc tế và điều kiện để đạt được học bổng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Ba Lan, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!!!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 6 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ