NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC BA LAN

05/08/2023 - Visa
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC BA LAN

visa du học ba lan

Visa du học Ba Lan là điều bạn cần đặc biệt quan tâm, tùy thuộc vào tình trạng công dân của bạn. Bài viết này đã tập hợp tất cả các thông tin liên quan dưới đây về thị thực sinh viên ở Ba Lan. Để biết thêm thông tin chi tiết và thắc mắc, hãy cùng Du học CHD tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

1. Cách xin visa du học Ba Lan

Bạn sẽ cần có thị thực du học để có thể học tập tại Ba Lan với tư cách là sinh viên quốc tế, trừ khi bạn là công dân của một quốc gia EU.

Để học tập tại Ba Lan, bạn chỉ cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ và giấy tờ đi lại, cũng như đăng ký nơi cư trú của bạn với Văn phòng tỉnh.

Tất cả các sinh viên quốc tế khác sẽ yêu cầu thị thực loại D, cho phép họ ở lại Ba Lan trong một năm và học tập. Bạn phải xin giấy phép cư trú tạm thời trước khi thị thực của bạn hết hạn nếu bạn muốn ở lại lâu hơn.

2. Quy trình xin visa du học Ba Lan

♦ Xác nhận của trường đại học: Bạn phải có thư mời nhập học từ một trường đại học ở Ba Lan và có bằng chứng về khoa, ngành trước nộp đơn xin thị thực.

♦ Tìm lãnh sự quán Ba Lan gần nhất: Bạn sẽ cần đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ba Lan ở nước sở tại để xử lý đơn xin thị thực của bạn. Đại sứ quán Ba Lan ở Việt Nam nằm ở địa chỉ Số 3-5 phố Chùa Một Cột.

♦ Đặt lịch hẹn xin thị thực với lãnh sự quán: Trước tiên, bạn có thể cần phải đăng ký trực tuyến thông qua trang web của lãnh sự quán Ba Lan.

♦ Chuẩn bị hồ sơ: Xem bên dưới để biết danh sách đầy đủ các hồ sơ cần thiết. Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau giữa các lãnh sự quán, vì vậy hãy xác nhận lại với họ trước.

♦ Đến cục lãnh sự/ đại sứ quán để nộp hồ sơ: Gửi tất cả các tài liệu bao gồm một mẫu đơn in và ký tên và lệ phí thị thực. Bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng hai đến ba tuần.

>>> Có thể bạn quan tâm: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI BA LAN

3. Những yêu cầu về visa du học Ba Lan

Để xin thị thực loại D của Ba Lan, bạn cần có:

Đơn xin visa tải từ hệ thống điện tử đã điền đầy đủ, in ra và ký tên

Hộ chiếu có giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày trở lại theo kế hoạch, có tối thiểu 2 trang trống để dán thị thực

Thư mời của trường đại học

CV

Xác nhận của trường đại học

Chứng chỉ tiếng Anh

Cam kết tài chính có đủ tiền để hỗ trợ quá trình học

Một ảnh cỡ hộ chiếu

Tài liệu xác nhận chỗ ở tại Ba Lan

Tài liệu xác nhận di chuyển (vé tàu hoặc vé máy bay)

>>> Chi tiết về Điều kiện du học Ba Lan TẠI ĐÂY

Du học CHD luôn là đối tác uy tín của các trường tại đất nước Ba Lan, với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua CHD sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC BA LAN