x
Đăng ký nhận tư vấn

12 HỌC BỔNG CANADA HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

28/06/2021 - Học bổng
12 HỌC BỔNG CANADA HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Học bổng du học Canada là ước muốn của mọi sinh viên quốc tế có mơ ước du học Canada bằng học bổng. Nếu bạn có dự định trở thành một tân sinh viên du học tại Canada, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua các học bổng danh giá hàng đầu mà Du học CHD giới thiệu ngay sau đây!

1. Học bổng Humber International Student Scholarships

Trường Cao đẳng Humber (Humber College) tọa lạc ngay tại thành phố Toronto chính là một trong những trường cao đẳng có nhiều suất học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang mong muốn được học và nhận chứng nhận tốt nghiệp (Graduate Certificate), chứng chỉ (Diploma) hoặc chứng chỉ nâng cao (Advanced Diploma), bạn có thể được nhận học bổng International Entrance. Trong trường hợp bạn đang lập kế hoạch để học hệ cử nhân (Bachelor Degree), học bổng Bachelor’s Degree Scholarships có thể thích hợp dành cho bạn.

Để nhận được  International Entrance Scholarships với giá trị tương đương CAD 2,000 cho học phí năm đầu tiên của khóa học, bạn cần có thành tích học tập tốt được thể hiện dựa trên điểm GPA từ 8.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương ứng). Ngoài ra, học bổng sẽ được ưu tiên cho những ứng cử viên đã nhận được thư mời nhập học (Letter of Acceptance) sớm và xác nhận nhập học trước ngày 15 tháng 1 năm 2021 (đối với kỳ nhập học tháng 5 năm 2021).

Để xin được học bổng trên, bạn cần cung cấp cho nhà trường số thẻ sinh viên tại trường (Humber Student ID number), thư mời nhập học đã được xác nhận, 1 bài luận văn có đính kèm thông tin về điểm trung bình GPA cùng 2 lá thư giới thiệu. Cũng cần phải lưu ý rằng, chỉ có sinh viên tham gia các chương trình toàn thời gian (full-time academic programmes) tại cao đẳng Humber lần đầu tiên mới đủ điều kiện để nộp và xin học bổng này.

Đối với Bachelor’s Degree Scholarships có giá trị từ CAD 1,500-4,000, bạn cần đạt tối thiểu điểm GPA 7.5 để được cân nhắc nhận suất học bổng được tự động xét duyệt này. Giá trị của học bổng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập của bạn.

2. Học bổng York University International Student Scholarships

Đại học York, đại học lớn thứ 3 tại Canada tọa lạc ngay tại thành phố Toronto, chính là một trong những điểm đến được quan tâm của du học sinh Canada. Bạn có thể tìm đến những chuyên ngành vô cùng đa dạng tại đây từ ngành truyền thông, nghệ thuật đến giáo dục, môi trường, kỹ thuật… Không chỉ vậy, Đại học York còn cung cấp những suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Một trong những suất học bổng được chú ý chính là học bổng International Entrance Scholarship of Distinction với giá trị CAD 35,000/năm. Học bổng này được cung cấp cho sinh viên theo học các chuyên ngành về môi trường, mỹ thuật, sức khỏe, khoa học, khai phóng tại Đại học York. Trước khi nộp để xin học bổng qua các đường dẫn trực tuyến, bạn phải đăng kí tham gia khóa học cử nhân ở Đại học York với một trong các chuyên ngành trên.

Một học bổng cũng thu hút không kém nhiều sinh viên quốc tế chính là học bổng Global Leader of Tomorrow Award for International Students trị giá CAD 17,000/năm (tương đương CAD 68,000 trong 4 năm học) với số lượng suất học bổng thay theo từng năm học. Để được xem xét để cấp học bổng này, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình loại A (hoặc tương đương), đồng thời bạn cần tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng hoặc các hoạt động năng khiếu. Cũng cần lưu ý rằng, bạn phải được tiến cử bởi trường THPT bạn từng theo học cũng như bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân của người đại diện trường đã tiến cử bạn đến hội đồng tuyển sinh. Học bổng sẽ được duy trì trong điều kiện sinh viên theo học tại Đại học York đạt tối thiểu 7.8/9 điểm trong mỗi năm học chuyên ngành.
Ngoài ra, tại Đại học York, bạn sẽ có cơ hội được nhận nhiều suất học bổng giá trị khác như học bổng International Circle of Scholar’s Scholarship hoặc học bổng York University Academic Excellence Scholarships for International Students. Mỗi loại học bổng có thể được thay đổi theo từng năm học, vì vậy hãy truy cập các trang web của trường hoặc liên lạc với du học CHD để cập nhật thông tin chi tiết.

3. Học bổng University of British Columbia Scholarship for International Students

Ngay khi bạn nhận được thư mời nhập học từ Đại học British Columbia, hồ sơ của bạn sẽ được tự động xét duyệt cho học bổng này. Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập của bạn cùng những hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia. Đối với học bổng International Major Entrance Scholarship (IMES), bạn sẽ được gia hạn việc nhận học bổng trong 3 năm tiếp theo, khác với học bổng Outstanding International Student Awards (OIS) chỉ được xem xét để cấp một lần duy nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng bạn phải là sinh viên quốc tế có visa du học (student visa) khi học tập tại Đại học British Columbia để nhận học bổng này. Nếu tình trạng quốc tịch của bạn thay đổi, học bổng của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Một học bổng khác của Đại học British Columbia được xét duyệt dựa trên cả thành tích học tập lẫn điều kiện kinh tế của sinh viên (need-and-merit-based award) chính là học bổng Karen McKellin International Leader of Tomorrow Award. Sinh viên có nguyện vọng được nhận học bổng này cần sở hữu thành tích học tập nổi trội cùng bề dày kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa với các kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Đồng thời, sinh viên phải chứng minh được điều kiện tài chính của bản thân làm hạn chế việc theo đuổi chương trình. Giá trị của học bổng sẽ được quyết định dựa trên số tiền bạn và gia đình có thể chi trả khi theo học tại đây.

 Tương tự, học bổng Donald A. Wehrung International Student Award được cân nhắc cho các sinh viên đến từ các quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh có nền chính trị và nền kinh tế bất ổn. Để được xét và nhận học bổng này, bạn cần phải có thành tích học tập nổi bật và cần chứng minh bạn không có bất kì nguồn tài chính nào từ bản thân và gia đình để nâng cao trình độ học vấn. Giá trị của học bổng sẽ phụ thuộc vào mức độ gặp khó khăn về tài chính của bạn, đủ để bạn trang trải học phí và sinh hoạt phí khi học tập tại Đại học British Columbia.

4. Học bổng Carleton University Entrance Awards for International Students

Nếu bạn đã được chấp nhận học tại Đại học Carleton vào học kỳ mùa thu với kết quả đạt trên 80% chuẩn đầu vào, cũng như thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh, bạn sẽ được tự động xem xét để cấp học bổng đầu vào (có thể được gia hạn học bổng trong những năm tiếp theo) tại Đại học Carleton. Giá trị của học bổng (dao động từ CAD 4,000/năm đến CAD 16,000/năm) mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào chuẩn đầu vào trung bình của bạn (admission average) do nhà trường tính toán dựa trên điểm số. Cần lưu ý rằng nhà trường sẽ không cấp học bổng chỉ dựa trên điểm số trung bình cuối năm cấp 3 (final high school grades) mà bạn đạt được.

5. Học bổng University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Đối với những bạn đang ấp ủ dự định theo đuổi bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Manitoba ở Canada, học bổng UMGF có thể phù hợp dành cho bạn. Mỗi năm, học bổng UMGF có giá trị CAD 14,000/năm đối với bậc thạc sĩ và CAD 18,000/năm đối với bậc tiến sĩ, cấp cho các sinh viên với tiềm năng tri thức và thành tích học tập vượt trội. Tổng giá trị học bổng có thể lên đến CAD 28,000 dành cho sinh viên bậc thạc sĩ và CAD 72,000 dành cho sinh viên bậc tiến sĩ. Để biết thêm thông tin về hồ sơ cùng hạn chót nộp xin học bổng, bạn cần liên lạc trực tiếp với đại diện nhà trường và nhận tư vấn.

6. Học bổng University of Waterloo International Awards (IMAE / IDSA)

Đại học Waterloo là một trong những trường đại học hàng đầu luôn tiên phong với những chương trình đổi mới và sáng tạo dành cho sinh viên. Cơ sở vật chất tiện nghi, công tác hỗ trợ nghiên cứu đa dạng cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú là những yếu tố khiến Đại học Waterloo trở thành điểm đến tuyệt vời để theo học. Ngoài ra, những chương trình liên kết của trường cũng sẽ cung cấp đến người học những trải nghiệm học tập và trao đổi nước ngoài vô cùng thú vị.

Không chỉ vậy, khi theo học bậc thạc sĩ nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Waterloo, bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng International Master’s Award of Excellence (IMAE). Học bổng có giá trị CAD 2,500/kỳ và có thể gia hạn lên đến tối đa 5 kỳ, được trao cho các sinh viên quốc tế có năng lực học tập xuất sắc. Bạn sẽ được tự động xét duyệt để nhận học bổng này khi ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Waterloo vào 3 học kì mùa thu, mùa xuân và mùa đông.

Đối với sinh viên có mong muốn được học bậc tiến sĩ toàn thời gian tại Đại học Waterloo, học bổng International Doctoral Student Award (IDSA) có thể là học bổng phù hợp dành cho bạn. Giá trị của học bổng (dao động từ CAD 4,930/kỳ) và thời gian suất học được kéo dài sẽ phụ thuộc vào số lượng học kì mà bạn phải tham gia trong chương trình học, số lượng học kì mà bạn đã được nhận học bổng trước đây cùng nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, Đại học Waterloo cũng có nhiều học bổng trao đổi, hỗ trợ bạn khi bạn chọn tham gia các chương trình liên kết tại đây.

7. Học bổng University of Calgary Graduate Awards

Đại học Calgary có bề dày kinh nghiệm giúp đỡ nghiên cứu sinh tham gia vào các chương trình nghiên cứu về sức khỏe não bộ, các giải pháp kỹ thuật trong y học, năng lượng bền vững và công nghệ không gian. Các học bổng bậc sau đại học của Đại học Calgary vô cùng đa dạng, tiêu biểu như: học bổng Graduate Student Scholarships (GSS), học bổng dành cho các ứng viên chuyên ngành hóa học Dr. Don F. Tavares Award và Bonnie E King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry.

Ngoài ra, Đại học Calgary còn liên kết với các viện nghiên cứu để tài trợ các chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc sau đại học, có thể kể đến học bổng Tri-Council Awards, học bổng Vanier Canada Graduate Scholarships dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ có thành tích học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc, học bổng Alberta Innovates - Technology Futures dành cho nghiên cứu sinh các chương trình về công nghệ thông tin, sức khỏe, năng lượng, môi trường... 

8. Học bổng University of Toronto Awards for International Student

Đại học Toronto với thế mạnh về nghiên cứu chuyên sâu chính là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada. Trường cung cấp hơn 700 chương trình cử nhân cùng hơn 200 chương trình cao học khác nhau, tại các chuyên ngành trải dài từ nhân văn, nghệ thuật, đến môi trường, khoa học, kỹ thuật... Ngoài ra, cộng đồng sinh viên quốc tế rộng lớn và đa dạng các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa cũng chính là 2 yếu tố thuyết phục sinh viên theo học tại đây.

Một số học bổng bạn có thể tìm hiểu tại Đại học Toronto chính là:

Học bổng Lester B. Pearson International Scholarship Program: Để được trao học bổng này, bạn cần là một sinh viên quốc tế có khả năng tư duy sáng tạo; thành tích học tập tốt; khả năng khám phá, không ngừng học hỏi; khả năng lãnh đạo ... Cũng cần lưu ý rằng đây là học bổng được đề cử, nghĩa là bạn phải được đề cử bởi trường cấp 3 của bạn. Khi nhà trường đã nhận được đề cử từ trường của bạn và bạn đã hoàn thành các quy trình đăng ký vào chương trình học tại Đại học Toronto, bạn có thể bắt đầu nộp xin học bổng trực tuyến qua đường dẫn online.

Học bổng University of Toronto Scholars Program: 700 suất học bổng này sẽ được xét tự động cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc khi hoàn thành thủ tục đăng kí khóa học tại Đại học Toronto. Giá trị của học bổng là CAD 7,500/suất, chỉ được cân nhắc đối với các sinh viên đăng kí chương trình toàn thời gian tại Đại học Toronto.

Học bổng President’s Scholars of Excellence ProgramHọc bổng trị giá CAD 10,000 trong năm học đầu tiên, được trao cho 150 ứng viên có năng lực và thành tích nổi bật. Đây cũng là suất học bổng được xét duyệt tự động trong quá trình bạn nộp hồ sơ vào Đại học Toronto. 

9. Học bổng Western University (Ontario) Scholarship

 Tọa lạc tại Ontario, Đại học Western sở hữu rất nhiều các khóa học với những lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật đến âm nhạc và kỹ thuật. Ngoài ra, Đại học Western còn sở hữu mạng lưới hỗ trợ tài chính và hỗ trợ việc làm rất tốt dành cho sinh viên. Một trong số những học bổng tiêu biểu chính là học bổng International President's Entrance Scholarships trị giá CAD 50,000/suất dành cho những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, sở hữu kỹ năng tư duy sáng tạo và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Học bổng sẽ được mở vào giữa tháng 11 hằng năm, buộc ứng viên cần hoàn thành các thủ tục cần thiết bao gồm viết bài luận và xin đề cử từ nhà trường THPT. Bên cạnh đó, Đại học Western còn mang đến cho sinh viên các cơ hội nhận những suất học bổng đầu vào Admission Scholarships có giá trị từ CAD 2,500 đến CAD 8,000. Giá trị của học bổng sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập của bạn và được xét tự động trong quá trình bạn nộp hồ sơ đăng kí khóa học toàn thời gian tại Đại học Western.

10. Học bổng University of Alberta Scholarship

Góp mặt trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Canada và 100 trường đại học hàng đầu của thế giới, Đại học Alberta là một ngôi trường rộng lớn và đầy cảm hứng với phương pháp đào tạo vô cùng tiên tiến. Không chỉ vậy, Đại học Alberta còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nhận những suất học bổng đa dạng, chẳng hạn học bổng Admission-based scholarships được xét duyệt tự động với giá trị từ CAD 5,000 đến CAD 9,000, tùy thuộc vào chuẩn đầu vào bạn đạt được. Bên cạnh đó, học bổng Application-based scholarships được xét dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm và đam mê của ứng viên với giá trị lên đến CAD 53,000/năm cũng có thể là những học bổng bạn nên cân nhắc khi học tại Đại học Alberta.

11. Học bổng Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

Hằng năm, chính phủ Canada trao khoảng 166 suất học bổng trị giá CAD 50,000/năm (kéo dài trong 3 năm) cho sinh viên bậc tiến sĩ theo học các chuyên ngành về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y tế và kĩ thuật tại các trường đại học có liên kết với học bổng Vanier CGS. Sinh viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc, năng lực lãnh đạo xuất chúng và năng lực nghiên cứu nổi trội để có cơ hội nhận suất học bổng danh giá này. Ngoài ra, bạn cần là người đầu tiên theo đuổi chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ, kể cả các chương trình nghiên cứu kép bậc cử nhân/sau cử nhân.

 12. Học bổng Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Được mệnh danh là một trong những suất học bổng danh giá nhất tại Canada, học bổng tiến sĩ quỹ Pierre Elliott Trudeau có giá trị CAD 40,000/năm giúp sinh viên trang trải các khoản học phí, sinh hoạt phí và CAD 20,000/năm hỗ trợ chi phí để nghiên cứu và di chuyển. Ngoài việc cần có thành tích học tập nổi bật, thành tích hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng sôi nổi, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo, khả năng tư duy sáng tạo cùng năng lực nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, sức khỏe cộng đồng, tội phạm học, luật, kinh tế, lịch sử, văn học, triết học, tôn giáo, khoa học môi trường, khoa học chính trị và nhân chủng học.

Thông tin thêm về các cơ hội học bổng Canada có thể được tìm thấy trên website của Du học CHD hoặc qua đăng ký tư vấn. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và gặp nhiều may mắn trong quá trình ứng tuyển!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 12 HỌC BỔNG CANADA HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16964 sec| 2315.945 kb