TOP 7 Trường đại học tại Pháp - dạy bằng tiếng Anh

06/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
TOP 7 Trường đại học tại Pháp - dạy bằng tiếng Anh

Chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh là một lựa chọn đáng xem xét dành cho bạn. Với hơn 1700 chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, Pháp trở thành điểm đến du học ngày càng hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.
Vậy bạn có biết những trường Đại học nào ở Pháp có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh không? Hãy cùng CHD tìm hiểu thêm về TOP 7 các trường đại học ở Pháp dạy bằng tiếng Anh chia theo nhóm ngành nhé!

du học pháp bằng tiếng anh, top 7 trường đại học dạy bằng tiếng anh tại pháp

I. Nhóm ngành Quản lý Kinh doanh

1. HEC Paris

HEC Paris hay École des hautes études commerciales, là một trong những trường kinh doanh lớn không chỉ ở Pháp mà trong phạm vi toàn cầu.

Thuộc hệ thống các trường lớn tại Pháp (grande école) với lịch sử hơn 140 năm hoạt động, HEC Paris bảo đảm danh tiếng của mình bằng kỳ thi đầu vào vô cùng gắt gao nhằm tuyển chọn những sinh viên ưu tú nhất trong nước và quốc tế. Bởi vậy, có tới 50% sinh viên trường là sinh viên quốc tế.

Hệ thống đối tác rộng lớn của trường đảm bảo cho sinh viên được thực tập và làm việc trong một số công ty nổi tiếng quốc tế như Danone, LVMH, L’Oréal, Total…

2. ESCP Business School

Được thành lập vào năm 1819, ESCP được công nhận là chuyên ngành kinh doanh lâu đời nhất trên thế giới. Hưởng lợi từ mạng lưới rộng lớn của trường, chương trình học tập tại ESCP cho phép bạn được học tập tại 3 Campus khác nhau trong cùng hệ thống (London, Berlin, Paris, Madrid, Turin) tương ứng với thời gian 3 năm học tập tại trường.

Với khoảng 5.000 sinh viên theo học mỗi năm và nhiều chứng nhận quốc tế như chứng nhận (AACSB, EQUIS), chất lượng đào tạo của ESCP trong số các trường Đại học ở Pháp dạy bằng tiếng Anh thật sự không thể bàn cãi.

du học pháp bằng tiếng anh tại trường đại học escp business school

II. Nhóm ngành Quản trị du lịch, Khách sạn và Nhà hàng

1. Vatel – Hotel, Tourisme Business School

Với mạng lưới 50 trường trải khắp 4 châu lục, Vatel được biết đến như một trong những “lò đào tạo” nhân lực ngành quản trị du lịch và khách sạn tốt nhất trên thế giới. Tại Worldwide Hospitality Awards Ceremony 2016, Vatel đã danh dự xếp hạng nhất dành cho Best Hospitality School.

2. Le Cordon Bleu

Được thành lập tại Paris vào năm 1895, Le Cordon Bleu được đánh giá là mạng lưới các trường đào tạo về ẩm thực và khách sạn lớn nhất trên thế giới với hơn 35 học viện tại 20 quốc gia với hơn 20.000 sinh viên thuộc 100 quốc tịch được đào tạo mỗi năm.

Le Cordon Bleu trở thành 1 trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới (Theo xếp hạng của Asian Correspondent)

du học pháp bằng tiếng anh tại trường đại học le cordon bleu

>>> Tìm hiểu thêm: BÍ KÍP PHỎNG VẤN CAMPUS FRANCE THÀNH CÔNG

III. Nhóm ngành Nghệ thuật

American University of Paris

The American University of Paris (AUP) là trường đại học nghệ thuật tư nhân, được thành lập vào năm 1962, trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Mỹ ở Châu Âu và là cơ sở đầu tiên được thành lập và công nhận tại Pháp.

Nổi tiếng là trung tâm quốc tế về giảng dạy và học tập đa văn hóa và liên ngành, chương trình giáo dục nghệ thuật tự do của AUP tại Paris lấy sinh viên làm trung tâm, định hướng cho họ trở thành những chủ thể có trách nhiệm trong các cộng đồng, xã hội dân sự trên toàn thế giới.

IV. Nhóm ngành Luật

1. Université Panthéon-Sorbonne (Paris 1)

Với 800 năm lịch sử và 50 năm xuất sắc, Đại học Panthéon-Sorbonne (Paris 1) ngày nay là trường đại học khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất ở Pháp. Mỗi năm, trường hỗ trợ hơn 43.000 sinh viên theo phương pháp tiếp cận công dân và nhân văn.

Kể từ năm 1970, trường đặt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu xoay quanh ba lĩnh vực khoa học chính: khoa học nhân văn và nghệ thuật, luật và khoa học chính trị, kinh tế và quản lý.

du học pháp bằng tiếng anh tại trường đại học Université Panthéon-Sorbonne

2. Université  Panthéon-Assas (Paris 2)

Với số lượng 23.000 sinh viên và 3000 giảng viên đang hoạt động, Đại học Panthéon-Assas (Paris 2) được mệnh danh là một trong những trường đại học công lập danh giá nhất tại Pháp. Một trong những cái nôi của ngành Luật tại Pháp, trường tập trung đào tạo năm lĩnh vực chính: khoa học chính trị, kinh tế, quản trị, thông tin và truyền thông.

Trường đại học bao gồm năm khoa chuyên về luật, khoa học chính trị, kinh tế, báo chí và truyền thông nghiên cứu và quản lý nhà nước và tư nhân, đồng thời có 24 trung tâm nghiên cứu và năm trường đào tạo tiến sĩ chuyên ngành. Hàng năm, trường tuyển sinh khoảng 18.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

V. Điều kiện

Để du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn cần đáp ứng tối thiểu một số điều kiện sau:
♦ Tốt nghiệp THPT với kết quả trung bình môn thuộc loại khá trở lên (trên 7.0)
♦ Trúng tuyển ít nhất một trường Đại học trong nước
♦ Đạt 5.5 IELTS đối với bậc Cử nhân và 6.5 IELTS đối với bậc Thạc sĩ

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 02/2023 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,3 TRIỆU/NĂM

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 7 Trường đại học tại Pháp - dạy bằng tiếng Anh