DU HỌC ĐỨC HỌC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH DU HỌC ĐỨC HOT NHẤT 2021

20/04/2021 - Ngành Học
DU HỌC ĐỨC HỌC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH DU HỌC ĐỨC HOT NHẤT 2021

Du học Đức nên học ngành gì? Là một trong những câu hỏi và là vấn đề không nhỏ mà các bạn học sinh sinh viên thường xuyên gặp phải. Sau đây CHD xin chia sẻ cho các bạn “Top 5 ngành du học Đức “ để các bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

1. Betriebswirtschaftslehre ( BWL) – Quản trị kinh doanh

Không phân biệt phụ nữ hay nam giới: Quản trị kinh doanh cho đến nay vẫn là môn học phổ biến nhất ở Đức trong nhiều năm. Hơn 200.000 sinh viên hiện đang theo học để tìm hiểu thêm về những kiến ​​thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp, chính sách kinh tế và quy luật thị trường.

Trong những năm gần đây, các khóa học kết hợp đã được thành lập để kết hợp các nghiên cứu kinh doanh cơ bản với một chuyên ngành - chẳng hạn như kỹ thuật công nghiệp, tin học kinh doanh, luật kinh doanh. Đây được xem là một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Đức.

2. Germanistik- Ngành ngôn ngữ Đức.

Nếu bạn nghĩ chỉ có du học sinh quốc tế mới học tiếng Đức thì các bạn đã sai lầm. Tại Đức, vẫn có nhiều người bản địa đăng ký học tiếng Đức để sau này làm giáo viên dạy tiếng Đức. Họ thường bắt đầu sự nghiệp của mình dễ dàng hơn so với những sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Đức, chủ yếu vẫn là họ yêu thích ngôn ngữ và văn học. Đối với sinh viên sau tốt nghiệp, nếu họ không ở lại làm nghiên cứu khoa học thì họ phải  tìm được một công việc phù hợp để có thể tiếp tục ở lại Đức.

3. Maschinenbau - Kỹ sư cơ khí

Đức là một cường quốc về khoa học kỹ thuật vì vậy sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao về mảng này luôn luôn được chú ý: Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí tìm được việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp - đó là một kỷ lục. Và vì Đức được coi là đất nước của ngành cơ khí nên có rất nhiều khóa học liên quan được tổ chức giảng dạy. Mặc dù môn học này đặc biệt phổ biến với nam giới, nhưng vẫn có không ít các bạn nữ yêu thích ngành nghề này.

Một số chuyên ngành khác nhưng vẫn có liên quan đến cơ khí như: khóa học tiếng Đức-Trung về công nghệ đóng gói,  Sản xuất và hậu cần , Vật liệu mới, Nano và Công nghệ sản xuất. Sinh viên học những ngành này sau khi tốt nghiệp vẫn có thể được xem là một “Kỹ sư cơ khí”.

4. Medizin - Dược phẩm

Đây là ngành mà sinh viên nữ chiếm ưu thế . Theo thống kê,  có tổng cộng gần 50.000 địa điểm học tập ở Đức - quá ít so với số lượng lớn các sinh viên quan tâm. Đây là lý do tại sao rất khó vào được các trường y học: Theo quy định, chỉ những ứng viên có điểm A-1( tương đương với điểm 9,10 tại Việt Nam ) mới được nhận, sau đó phải học thêm một khóa học chuyên sâu và tham gia kỳ thi “hóc búa”. Nếu ứng viên trải qua được kỳ thi thì mới bắt đầu chương trình học của mình . Tuy nhiên, một số trường đại học tư nhân không chọn theo điểm trung bình, mà chọn trong một cuộc phỏng vấn cá nhân.

Những người không đạt được điều kiện để học y khoa thì có thể xem xét các môn học liên quan trong chăm sóc sức khỏe như: Khoa học điều dưỡng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất. Ngoài ra còn có công nghệ y tế, kỹ thuật y sinh, tin học y tế và công nghệ y tế - có thể là một giải pháp thay thế.

5. Informatik - Khoa học máy tính

Những người hoàn thành bằng khoa học máy tính không phải lo lắng về tương lai nghề nghiệp của họ: 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong quá trình học hoặc trong những tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp và nhận được mức lương khởi điểm trung bình là 3.700 euro.

Những người làm công nghệ thông tin đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau - họ phát triển phần mềm và hệ thống CNTT hoặc chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng máy tính trong các công ty. Những ai đã có hình dung rõ ràng về công việc tương lai của mình có thể chọn một lộ trình học cụ thể.

Đức còn nhiều ngành nghề khác để các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, hãy cùng đến CHD để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình du học Đức và các hồ sơ cần chuẩn bị nhé.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC HỌC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH DU HỌC ĐỨC HOT NHẤT 2021