Học dự bị tiếng Pháp ở trường ISPA tại thành phố mộng mơ Amiens

08/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
Học dự bị tiếng Pháp ở trường ISPA tại thành phố mộng mơ Amiens

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 02/2023 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,3 TRIỆU/NĂM

1. Thành phố Amiens mộng mơ

Không đông đúc và hào nhoáng như Paris, Amiens - một thành phố nhỏ phía Tây Bắc nước Pháp nổi tiếng với vẻ thơ mộng và yên tĩnh bên con sông Authie. Cùng với lối kiến trúc cổ của Miền Bắc nước Pháp nhưng Amiens vẫn mang một màu sắc riêng nơi gìn giữ được bản sắc đậm chất Châu Âu nhất của nước Pháp.

Nơi đây chằng chịt bởi những con kênh nhỏ dọc ngang bắc qua thành phố. Mọi người thường đặt cho Amiens cái tên là “thành phố già” bởi sự yên bình của nơi đây. Dù không náo nhiệt như các thành thành phố khác nhưng Amiens vẫn thu hút nhiều du học sinh và khách du lịch tới nơi đây bởi sự thanh bình và lối kiến kiến trúc nghệ thuật khó có thể tìm thấy ở những thành phố khác.

2. Giới thiệu về ISPA (INSTITUT SUPÉRIEUR DE PROPÉDEUTIQUE D’AMIENS) – Trường tiếng uy tín tại Amiens

>>> Tìm hiểu thêm: BÍ KÍP PHỎNG VẤN CAMPUS FRANCE THÀNH CÔNG

Amiens nổi tiếng với ISPA- là một cơ sở giáo dục Đại học được chứng nhận thương hiệu Qualité FLE, cung cấp những khóa học tiếng chất lượng cao cho sinh viên Pháp ngữ tới từ nhiểu quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các lớp học về ngôn ngữ, giờ học của sinh viên được bổ sung các môn học về văn hóa, các khóa tiếng chuyên ngành nhằm đem đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn, hòa nhập với môi trường bản địa.

Các khóa tiếng tại Viện ISPA bao gồm:

– Chương trình FLE (khóa tiếng cơ bản)

– 4 khóa tiếng chuyên ngành, gồm:

♦ Kinh tế

♦ Nghệ thuật

♦ Nhà hàng – khách sạn

♦ Âm nhạc

Trình độ tiếng tối thiểu khi tham gia các khóa học trên là từ A2/B1 dành cho sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia.

Cụ thể hơn, chương trình tiếng chuẩn FLE (Programme FLE) thu hút nhiều hơn cả số lượng sinh viên. Chương trình học này có một số tiêu chí như sau :

a. Mục tiêu khóa học

– Cải thiện bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thông qua các giờ học tiếng với giáo viên bản địa, nâng cao trình độ tiếng Pháp và chuẩn bị tốt cho lộ trình học Đại học tại Pháp

– Trình độ tiếng sau khóa học : B2/ C1 (theo khung tham chiếu năng lực tiếng châu Âu)

b. Nội dung khóa học

Chương trình học dự bị tiếng FLE được chia làm ba nội dung chính :

– Kiến thức ngôn ngữ (Composante linguistique) :  học bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, nắm chắc kiến thức ngữ pháp, chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ TCF

– Kiến thức ngữ dụng/ thực hành (Composante pragmatique) : văn hóa và văn minh, phương pháp và ứng dụng phương pháp trong giao tiếp các chủ đề văn minh, kỹ năng làm việc cá nhân

– Kiến thức xã hội – ngôn ngữ (Composante sociolinguistique) : Thực hành nói trong môi trường thực tiễn.

>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT

4. Điều kiện đăng ký và học phí

Hướng 1 : Kỳ học mùa thu (bắt đầu từ tháng 9), kéo dài 24 tuần, tương đương 480 giờ học. Mở đăng ký cho sinh viên đã đạt trình độ B1 tiếng Pháp.

– Phí ghi danh : 100 euros (có giá trị trong 1 năm - không hoàn lại)

– Học phí : 4300 euros

Hướng 2 : Khóa học dự bị chuyên sâu (Cours intensif de 6 mois)

– Thời gian : 6 tháng ( tương đương 22 tuần, 450 giờ học)

– Thời gian nhập học : tháng 1. Dành cho đối tượng sinh viên đã có trình độ B1 trở lên.

– Phí ghi danh: 100 euros

– Học phí: 4000 euros

Hướng 3: Kỳ học dự bị tiếng mùa xuân

– Thời gian nhập học; tháng 5

– Thời gian: 36 tuần (tương đương 720 giờ học)

– Sinh viên có trình độ A2 trở lên có thể theo học chương trình dự bị tiếng kỳ mùa xuân

– Phí ghi danh: 100 euros

– Học phí: 5600 euros

Hy vọng những chia sẻ về trường ISPA (INSTITUT SUPÉRIEUR DE PROPÉDEUTIQUE D’AMIENS) trên đây đã mang đến cho các bạn học sinh và quý phụ huynh những thông tin hữu ích, từ đó có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân/con em mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình du học Pháp và hỗ trợ làm hồ sơ du học đầy đủ, chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

>>> DU HỌC PHÁP NGÀNH THỜI TRANG

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về Học dự bị tiếng Pháp ở trường ISPA tại thành phố mộng mơ Amiens