HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI THỤY SĨ

20/11/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI THỤY SĨ

1. Giáo dục trước tiểu học

Bậc học này là không bắt buộc, nhưng giúp các em làm quen với các cấp học bắt buộc sau này, tất cả trẻ em ở các tỉnh đều có quyền đi học ở cấp này.

2. Giáo dục tiểu học

Chương trình giáo dục bậc tiểu học dành cho lứa tuổi từ 7-13 tuổi, kéo dài trong khoảng 4 – 6 năm tuỳ theo từng bang, là hình thức giáo dục bắt buộc ở Thụy Sĩ.

3. Giáo dục trung học

Hệ thống giáo dục tại Thụy Sĩ

► Chương trình giáo dục trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9 hoặc lớp 10 tuỳ theo từng bang)

• Dành cho lứa tuổi từ 13-16 tuổi. Đây là bậc học bắt buộc đối với các học sinh Thụy Sĩ.

► Chương trình giáo dục trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12)

• Dành cho lứa tuổi từ 16-19 tuổi. Ở bậc học này, học sinh có thể lựa chọn học văn hóa chung hoặc học nghề.

• Đối với những học sinh theo học chương trình văn hóa, sau khi học xong sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông do liên bang cấp và tiếp tục học chương trình đại học

• Đối với các học sinh lựa chọn khóa học nghề, thời gian học là khác nhau tùy theo ngành nghề. Các ngành nghề rất đa dạng từ sản xuất chế tạo đến các công việc trong văn phòng. Học sinh cũng được thực tập tại các nhà máy hoặc công công ty. Kết thúc khóa học, học sinh có thể tự tin để tìm cho mình một công việc phù hợp hay tiếp tục học lên cao hơn trong các trường trung học hoặc cao đẳng kỹ thuật.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC THỤY SĨ MỚI NHẤT

4. Hệ thống giáo dục đại học

► Trường Đại học tổng hợp dành cho những học sinh theo học chương trình văn hoá chung

Ở Thụy Sĩ có khoảng 12 trường Đại học tổng hợp gồm 10 trường trực thuộc bang và 2 trường Bách khoa trực thuộc liên bang (mỗi trường có nhiều chi nhánh). Các trường trực thuộc bang có cơ cấu tổ chức tương đối giống nhau. Đa số các trường đều có khoa Kinh tế, khoa Luật, Khoa học chính xác, Khoa học xã hội. Hai trường Đại học Bách khoa thì đào tạo kỹ sư, các môn khoa học chính xác, khoa học tự nhiên.

► Trường Đại học chuyên ngành dành cho những học sinh học nghề từ PTTH muốn đạt trình độ Đại học về học nghề

Hiện có khoảng 70 trường Đại học với hơn 300 chuyên ngành đào tạo. Về mặt trình độ hay bằng cấp các trường này hoàn toàn tương đương với các trường Đại học tổng hợp kể trên. Điểm khác nhau duy nhất là các trường này đặc biệt chú trọng tới thực hành trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, nhạc, nghệ thuật, y tế, quản lý hành chính…( những chuyên ngành trên cũng được dạy trong các trường Đại học tổng hợp).
     Hiện nay việc lấy visa Thụy Sĩ cũng khá dễ dàng, vậy nên nhanh tay liên hệ với công ty CHD để có thể bắt tay vào hành trình du học của mình ngay các bạn nhé!

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931