CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI NA UY - DU HỌC CHD

28/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI NA UY  - DU HỌC CHD

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI NA UY - DU HỌC CHD

Na Uy là một trong những điểm đến du học nổi bật nhất trên thế giới. Quốc gia này được biết đến với các trường đại học nổi tiếng về chất lượng giáo dục tốt mà sinh viên có thể chứng thực. Ở Na Uy, hệ thống giáo dục được nhà nước bảo trợ để đảm bảo thỏa thuận tiếp cận giáo dục công bằng cho tất cả mọi người.  Điều đặc biệt của nền giáo dục tại Na Uy là hầu hết sinh viên ở các học viện hàng đầu không phải lo lắng về học phí. Với những điều kiện tích cực này, sinh viên có thể nhận được chứng chỉ và trải nghiệm chương trình học với học phí thấp hoặc miễn phí khi lựa chọn du học Na Uy.

1. Hệ thống các trường đại học ở Na Uy

du học na uy chd, hệ thống giáo dục đại học tại na uy

Na Uy có ba loại hình cơ sở giáo dục đại học thuộc sở hữu nhà nước, bao gồm các trường đại học, cao đẳng đại học và cao đẳng chuyên khoa. Cụ thể:

Na Uy có 9 trường đại học:

Đại học Nord

Đại học Khoa học Đời sống Na Uy

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy

Đại học Agder

♦ Đại học Bergen

Đại học Oslo

♦ Đại học Đông Nam Na Uy

♦ Đại học Stavanger

♦ Đại học Tromsø

Na Uy có 7 trường cao đẳng đại học:

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Nội địa Na Uy

♦ Cao đẳng Đại học NLA

♦ Trường Kiến trúc và Thiết kế Oslo

♦ Đại học OsloMet Oslo Metropolitan

♦ Cao đẳng Đại học Volda

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Na Uy

♦ Østfold University College

Na Uy có 3 trường cao đẳng đại học chuyên khoa:

♦ Cao đẳng Đại học Molde

♦ Học viện âm nhạc Na Uy

♦ Trường Kinh tế Na Uy

Ngoài ra, quốc gia này cũng có một số cơ sở giáo dục đại học tư nhân. Điển hình như Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy và Đại học Tromsø. Mặc dù là trường tư nhân nhưng các trường đại học này đều có mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020 với thứ tự lần lượt là 119, 163, 359 và 389. Một số trường đại học có tiếng tại Na Uy: Đại học Bergen, Kristiansand, Oslo, Tromsø và Trondheim

Thời gian học

Các năm học của chương trình đại học Na Uy thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 6 và được chia thành hai kỳ là mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 12) và mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 6). Thời lượng học của hệ thống giáo dục đại học ở Na Uy khá giống với thời lượng học ở Vương quốc Anh.

Chương trình học của các trường Đại học ở Na Uy

Các cơ sở giáo dục đại học ở Na Uy tuân theo Quy trình Bologna, do đó, loại hình và cấu trúc của các chương trình tương tự như ở Anh.

2. Giáo dục Hệ Cử nhân

du học na uy chd, hệ thống giáo dục đại học tại na uyCác khóa học cử nhân thường mất thời gian là 3 năm để hoàn thành và có nhiều môn học.

Phương pháp giảng dạy bao gồm các bài giảng, hội thảo và làm việc theo dự án. Làm việc trong phòng thí nghiệm, các chuyến khảo sát thực tế cũng là bắt buộc đối với một số môn học. Học sinh thường được đánh giá thông qua các kỳ thi cuối khóa. Các kỳ kiểm tra này thường được thực hiện qua bài thi viết, bài thi nói hoặc bài thi có sử dụng cả hai kỹ năng. Bài thi sẽ được đánh giá thông qua thang điểm từ A-F.

Để nhập học vào một chương trình đại học, bạn sẽ cần có chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông và hoàn thành 1 năm Đại học với học lực Khá trở lên. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 cũng một yêu cầu bắt buộc.

3. Giáo dục Hệ Thạc sĩ

du học na uy chd, hệ thống giáo dục đại học tại na uyDo sự phổ biến của các chương trình du học Thạc sĩ Na Uy thời gian gần đây, các trường Đại học ở Na Uy đang cung cấp ngày càng nhiều các khóa học sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các chương trình này có sẵn trong nhiều môn học và thường mất hai năm để hoàn thành. Giống như chương trình Cử nhân, các khóa học Thạc sĩ được giảng dạy thông qua một loạt các bài giảng, hội thảo và nghiên cứu. Để hoàn thành chương trình học và nhận được bằng Thạc sĩ, bạn sẽ phải thực hiện và nộp một bài luận văn được nghiên cứu độc lập của mình.

Điều kiện đối với chương trình học Thạc sĩ tại Na Uy là phải hoàn thành chương trình Đại học cùng chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Tại một số cơ sở giáo dục, bạn bắt buộc phải học các ngành học có liên quan ở bậc Đại học mới có thể đăng ký chương trình học ở bậc Thạc sĩ.

Các ứng viên của chương trình học Tiến sĩ được coi là nhân viên của trường đại học chứ không phải là sinh viên. Họ được yêu cầu phải có bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp chuyên môn có liên quan và chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0. Đặc biệt, sinh viên phải có 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc nếu muốn đăng ký chương trình Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị và bạn cần có điểm GMAT hoặc GRE nếu đăng ký ngành Kinh tế.

Trên đây là giới thiệu chung và một số thông tin cơ bản về chương trình giáo dục đại học và sau đại học tại các các cơ sở giáo dục ở Na Uy. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình học bổng, học phí cũng như thủ tục, hồ sơ du học Na Uy, hãy liên hệ ngay với CHD, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cụ thể và hỗ trợ tư vấn cho bạn nha!

>>> TUYỂN SINH DU HỌC NA UY KỲ 09/2023 - MIỄN PHÍ TƯ VẤN - QUÀ TẶNG 3 TRIỆU

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI NA UY - DU HỌC CHD