DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLERMONT AUVERGNE

20/05/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLERMONT AUVERGNE

du học pháp, chương trình dự bị tiếng tại trường clermont auvergne

Clermont-Ferrand là tỉnh lỵ của tỉnh Puy-de-Dôme, thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes của nước Pháp. Nơi đây được bao quanh bởi những ngọn núi lửa không hoạt động và với các tòa nhà được làm từ đá nham thạch đen. Thành phố ban đầu là hai thị trấn bao gồm Clairmont và Montferrand, được vua Louis XIII xác nhập lại và lấy tên là Clermont Ferrand.

Đại học Clermont Auvergne tọa lạc tại vùng Clermont Ferrant luôn được đánh giá là một trong các cơ sở đào tạo công lập hàng đầu nước Pháp. Trường đào tạo rất nhiều ngành mũi nhọn như : luật, kinh tế, du lịch,… Hãy cùng CHD tìm hiểu rõ hơn về chương trình dự bị tiếng của đại học Clermont Auvergne nhé!

Có thể bạn quan tâm: >>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG KỲ THÁNG 09/2022 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,3 TRIỆU/NĂM

1.Trường đại học Clermont Auvergne

Đại học Clermont Auvergne là trường đại học công lập với khuôn viên chính ở Clermont-Ferrand, Pháp. Trường được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 thông qua việc sáp nhập Đại học Blaise Pascal và Đại học Auvergne.

Trường  có 22 phòng ban được chia thành các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, trường học và học viện.

Đại học Clermont Auvergne lần đầu tiên được THE xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2019. Trước đó, một trong hai tổ chức thành lập Đại học Clermont Auvergne như một phần của việc sáp nhập, Đại học Blaise Pascal, được xếp hạng riêng.

2. Trung tâm dự bị tiếng Centre Fleura

du học pháp chd, chương trình dự bị tiếng

FLEURA – Centre de Français Langue Étrangère et Universitaire en Région Auvergne là trung tâm giảng dạy tiếng Pháp trực thuộc trường đại học Clermont Auvergne, được thành lập cách đây 50 năm. Khi nói tới việc đi du học dự bị tiếng Pháp, không thể không nhắc tới trung tâm Fleura trong danh sách các trường tiếng chất lượng nhất nước Pháp.

2.1. Thời gian đào tạo và chi phí

Học phí: 1.550 €/ 1 học kỳ

Kỳ nhập học:  2 kỳ/1 năm học

♦ Kỳ 1: từ tháng 10/2022 đến tháng 01/2023

♦ Kỳ 2: từ tháng 01/2023 đến tháng 05/2023

2.2. Điều kiện xét tuyển

♦ Học sinh cần tốt nghiệp THPT tại thời điểm xét hồ sơ

♦ Học sinh cần có trình độ tiếng từ A2-B1

♦ Tất cả học sinh đều phải tuân theo quy trình Campus France

♦ Học sinh cần có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

2.3. Cách thức đăng kí

Học sinh có thể đăng kí trước qua cổng thông tin e-Candidate trên trang web của trường.

Sau khi hội đồng trường kiểm tra hồ sơ của bạn, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ cần thiết và đóng phí ghi danh 110€/kì để hoàn tất thủ tục đăng kí trước. Sau đó, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và các thông tin liên quan đến khóa học mà bạn đã chọn.

2.4. Các tài liệu cần cung cấp

♦ CV bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

♦ Thư động lực bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

♦ Bản sao hộ chiếu

♦ Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương đính kèm với bản dịch tiếng Pháp được chứng nhận

♦ Hóa đơn chứng nhận đã thanh toán 110€ phí ghi danh

♦ Bản sao các giấy chứng nhận khác(nếu có) đính kèm cả bản dịch sang tiếng Pháp được chứng nhận

Phí ghi danh: 110€

Lưu ý rằng tất cả hồ sơ chứng từ đều phải dịch thuật và công chứng qua tiếng Pháp.

Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

Tìm hiểu thêm: >>> ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC PHÁP NĂM 2022

>>> 5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC PHÁP

tư vấn du học, du học chd

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình