Đại Học Tổng Hợp Vienna - Universitat Wien - Du Học Áo

06/10/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại Học Tổng Hợp Vienna - Universitat Wien - Du Học Áo

Du học Áo hiện đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn học tiếng Đức hoặc không đủ điều kiện để du học Đức và trường Đại học tổng hợp Vienna là ngôi trường lý tưởng để sinh viên quốc tế theo học. Cùng CHD tìm hiểu về trường đại học lớn nhất tại thủ đô Vienna nhé.

đại học tổng hợp vienna, tư vấn du học áo, du học áo, du học chd

1. Tổng quan

Đại học tổng hợp Vienna là một trong những trường đại học Công lập hàng đầu nằm tại thủ đô Vienna, Áo. Nó được xếp hạng # 150 trong Bảng xếp hạng Thế giới Toàn cầu của QS năm 2021.

Trường được thành lập bởi Công tước Rudolph IV vào năm 1365. Đây là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Đức và là một trong những trường lớn nhất ở Trung Âu. Với 178 chương trình cấp bằng, 40 chương trình đào tạo và giáo dục thường xuyên đại học và khoảng 45.000 sinh viên đang học tập tại trường trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế,  Đại học Vienna là cơ sở giáo dục lớn nhất và đa dạng nhất ở Áo. Với đội ngũ khoảng 7.000 học giả, Đại học Vienna là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất ở Áo. Nó nhằm mục đích duy trì một loạt các nghiên cứu, nhưng đồng thời để thúc đẩy các lĩnh vực nghiên cứu mới và sáng tạo, và thiết lập mạng lưới mới giữa các đối tượng. Với hơn 300 trường đại học đối tác Châu Âu, Đại học Vienna đã tham gia vào ERASMUS-Partnerships. Sinh viên từ khoảng 130 quốc gia tham dự hơn 10.000 bài giảng tại Đại học Vienna mỗi năm.

>> Xem thêm: TOP 5 Đại học hàng đầu tại Áo

2. Các khoa, ngành và trung tâm tại trường

Đại học Vienna là một trong những trường đại học có uy tín và lớn nhất ở Châu Âu và cung cấp đa dạng các chương trình học khác nhau. Trường được chia thành 15 khoa từ giáo dục, khoa học xã hội, triết học và tôn giáo, lịch sử, xã hội, chính trị và nghệ thuật đến văn hóa, truyền thông, toán học, tin học và công nghệ, khoa học tự nhiên và đời sống, tâm lý học, sức khỏe và thể thao, ngôn ngữ, khoa học kinh tế và luật.

Và 5 trung tâm: Trung tâm Nghiên cứu Dịch thuật, Trung tâm Khoa học Thể thao và Thể thao Đại học, Trung tâm Sinh học phân tử, Trung tâm Khoa học Hệ thống Môi trường và Vi sinh, Trung tâm Giáo dục Sư phạm.

Các khoa chịu trách nhiệm nghiên cứu và giảng dạy, trong khi các trung tâm hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể cho trường Đại học hoặc chủ yếu đóng vai trò là cơ quan nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Sự đa dạng này mang lại cho sinh viên cơ hội lựa chọn một cách thức cá nhân hóa thông qua các nghiên cứu của họ phù hợp nhất với sở thích và khả năng của họ.

3. Ngôn Ngữ giảng dạy

Nói chung, ngôn ngữ giảng dạy của các chương trình cấp bằng tại Đại học tổng hợp Vienna là tiếng Đức. Vì vậy sinh viên quốc tế cần chuẩn bị vốn tiếng Đức cần có để học tập tại Vienna.

Các chương trình tiếng anh chủ yếu cung cấp cho hệ Thạc sỹ ,Tiến sỹ sau đại học hoặc nghiên cứu sinh. Tuy nhiên một số ngành cũng sẽ có kết hợp cả tiếng anh và tiếng Đức hoặc cùng với một ngôn ngữ khác. Điều đó có nghĩa là sinh viên sẽ phải trình bằng chứng về tất cả ngôn ngữ mà ngành yêu cầu khi muốn đăng ký học.

4. Học dự bị tại Đại học tổng hợp Vienna

Đại học tổng hợp Vienna cung cấp các khóa học dự bị cho các sinh viên quốc tế chưa đủ kiến thức cũng như ngoại ngữ để học chương trình chính. Đây là một khóa học đại học được điều hành bởi OeAD-GmbH (Cơ quan Hợp tác Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu của Áo)

Hầu hết sinh viên Việt Nam qua Áo du học đều học qua khóa học dự bị này. Cơ bản là hệ thống giáo dục của Việt Nam và Áo hoàn toàn khác nhau, vì vậy việc thiếu hụt kiến thức là điều không thể tránh khỏi. Qua khóa học dự bị, sinh viên sẽ được củng cố lại kiến thức bị thiếu cũng như cải thiện khả năng ngoại ngữ để có thể cùng học tập hiệu quả với sinh viên bản địa và sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Nếu các bạn cần thêm thông tin về du học Áo cũng như các thông tin khác về trường Đại học tổng hợp Vienna và các trường Đại học khác trong khu vực thì liên hệ CHD để được tư vấn cụ thể nhé!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Đại Học Tổng Hợp Vienna - Universitat Wien - Du Học Áo