15/08/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

Tọa lạc tại thủ đô Vienna, trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê sáng tạo và nghệ thuật ứng dụng. Trong bài viết này, hãy cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna nhé.

1. Giới thiệu chung về trường Angewandte

Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna (tiếng Đức: Universität für angewandte Kunst Wien, tiếng Anh: University of Applied Arts Vienna, tên viết tắt: Angewandte) là một trường đại học nghệ thuật và cơ sở giáo dục đại học tại Vienna, thủ đô của Áo. Trường đã trở thành trường đại học từ năm 1970. Trường có hơn 2,000 sinh viên và 450 giảng viên đến từ 50 quốc gia khác nhau, trong có đó 40% là du học sinh tại trường.

Tiền thân của Angewandte được thành lập vào năm 1863 dưới tên gọi Trường Nghệ thuật và Thủ công Vienna, nhằm thiết lập một nơi đào tạo nâng cao cho các nhà thiết kế và thợ thủ công. Trường có mối liên hệ chặt chẽ với Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp Hoàng gia Áo, hiện nay được biết đến là MAK.

Vào năm 1941, trường trở thành một cơ sở giáo dục đại học. Từ năm 1941 đến 1945, trường được gọi là "Reichshochschule für angewandte Kunst", và vào năm 1948, đã được nhà nước Áo tiếp quản như một học viện. Vào năm 1970, trường được phong tặng danh hiệu đại học và vào năm 1998, được đổi tên thành Universität für angewandte Künste (Đại học Nghệ thuật Ứng dụng).

>>> Có thể bạn quan tâm: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC ÁO MỚI NHẤT 2024: ƯU ĐIỂM, HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, NGÀNH, THÀNH PHỐ, VISA, HỌC BỔNG,...

2. Cơ sở vật chất của Angewandte

Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna cung cấp nhiều cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sáng tạo nghệ thuật.

♦ Các cơ sở vật chất chính:

Không gian làm việc cho sinh viên (STARs): Tại khu vực chính Oskar-Kokoschka-Platz, có nhiều không gian làm việc dành cho sinh viên.

Thư viện đại học: Cung cấp tài liệu học tập và nghiên cứu phong phú.

Phòng tư vấn tâm lý và pháp lý: Hỗ trợ sinh viên về các vấn đề tâm lý và pháp lý.

Dịch vụ trực tuyến: Bao gồm tài khoản sinh viên, WiFi, và webmail để hỗ trợ việc quản lý và lập kế hoạch học tập.

♦ Các địa điểm chính:

Tòa nhà chính: Oskar-Kokoschka-Platz 2, A-1010 Wien.

Annex Rustenschacherallee: Rustenschacherallee 2 - 4, A-1020 Wien.

Annex Paulusplatz: Paulusplatz 5, A-1030 Wien.

University Gallery Heiligenkreuzer Hof: Heiligenkreuzer Hof (Grashofgasse 3 hoặc Schönlaterngasse 5), A-1010 Wien.

>>> Có thể bạn quan tâm: TỪ A-Z CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC Ở ÁO

3. Chương trình đào tạo của Angewandte

Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

Ngôn ngữ được sử dụng để đào tạo chính trong trường là tiếng Đức.

Các chương trình đào tạo chính:

♦ Cử nhân:

Thiết kế đồ họa

Thiết kế thời trang

Nghệ thuật truyền thông

Kiến trúc

Mỹ thuật

♦ Thạc sĩ:

Nghệ thuật kỹ thuật số

Thiết kế công nghiệp

Bảo tồn và phục hồi

Nghệ thuật sân khấu

Nghệ thuật và khoa học

♦ Tiến sĩ: Các chương trình nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ÁO - CÁC CHUYÊN NGÀNH YÊU CẦU THI ĐẦU VÀO

4. Điều kiện đầu vào và học phí của Angewandte

♦ Chương trình Cử nhân:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Kỳ thi đầu vào: Bao gồm nộp hồ sơ nghệ thuật (portfolio) và tham gia phỏng vấn.

Chứng chỉ ngôn ngữ: Tiếng Đức (B2).

♦ Chương trình Thạc sĩ:

Bằng cử nhân liên quan đến ngành học.

Kỳ thi đầu vào: Nộp hồ sơ nghệ thuật và tham gia phỏng vấn.

Chứng chỉ ngôn ngữ: Tiếng Đức (C1).

♦ Chương trình Tiến sĩ:

Bằng thạc sĩ liên quan đến ngành học.

Đề xuất nghiên cứu chi tiết.

Chứng chỉ ngôn ngữ: Tiếng Đức hoặc tiếng Anh (tùy thuộc vào chương trình).

5. Học phí của Angewandte

♦ Sinh viên EU/EEA:

Miễn học phí: Sinh viên chỉ cần đóng phí sinh viên khoảng 20 EUR mỗi học kỳ.

♦ Sinh viên ngoài EU/EEA:

Học phí: Khoảng 726.72 EUR mỗi học kỳ.

Ngoài ra, tất cả sinh viên đều phải đóng phí hội sinh viên (ÖH) khoảng 24.70 EUR mỗi học kỳ.

Chi phí sinh hoạt:

♦ Chi phí thuê nhà: Khoảng 400-700 EUR mỗi tháng, tùy thuộc vào loại hình nhà ở và vị trí.

♦ Chi phí sinh hoạt: Khoảng 800-1,200 EUR mỗi tháng, bao gồm ăn uống, đi lại và các chi phí khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 HỌC BỔNG DU HỌC ÁO 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

6. Đời sống sinh viên tại Angewandte

Đời sống sinh viên tại Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna (Angewandte) rất phong phú và đa dạng, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển cả về mặt học thuật lẫn cá nhân. Sinh viên có thể tham gia vào nhiều câu lạc bộ và tổ chức khác nhau, từ nghệ thuật, thể thao đến các hoạt động xã hội. Trường thường xuyên tổ chức các triển lãm và sự kiện nghệ thuật, nơi sinh viên có thể trưng bày tác phẩm của mình và giao lưu với các nghệ sĩ khác. Ngoài ra, nhiều hội thảo và khóa học ngắn hạn được tổ chức để sinh viên có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Angewandte cũng cung cấp nhiều không gian làm việc và phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên có thể thực hiện các dự án nghệ thuật của mình. Thư viện của trường cung cấp một lượng lớn tài liệu học tập và nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 6 NGÀNH NÊN CHỌN KHI ĐI DU HỌC ÁO 2024

Với lịch sử phong phú và sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và đổi mới, Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna đã khẳng định vị thế của mình là trung tâm giáo dục nghệ thuật hàng đầu ở châu Âu. Trường không chỉ cung cấp nền tảng vững chắc cho sinh viên trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới qua các chương trình học tập và nghiên cứu chất lượng cao. Liên hệ ngay với CHD để tìm hiểu thêm về Angewandte và du học Áo bạn nhé!.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

Websiteduhocchd.edu.vn

Facebookfacebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagramchd_education